Diễn viên Kim Xuân chia sẻ điều tiếc nuối nhất khi nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Theo Băng Châu (dantri.com.vn) | 07:30 31/08/2019 | 0

Nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ: “Nếu có tiếc nuối thì tôi thấy mình chưa toàn tâm toàn ý với gia đình, nhưng với sự nghiệp tôi thấy mình đã hết lòng”.

Ngày 29/8, tại nhà hát lớn Hà Nội, đông đảo các nghệ sĩ hai miền Nam Bắc đã cùng đón nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân do nhà nước trao tặng.

Chia sẻ niềm vui sau khi nhận danh hiệu này, trên trang cá nhân, NSND Kim Xuân đã bày tỏ: “Tôi đã ngủ một chút và sau đó thức tới sáng để suy nghĩ về mình, về một cô gái 19 tuổi bước vào nghệ thuật cho đến giờ là một phụ nữ đã trãi qua mấy trăm nhân vật của sân khấu và màn ảnh: Có hiền có dữ, có vui có buồn, hỉ nộ ái ố của cuộc đời các nhân vật hầu như đã nếm đủ. Tôi đã được tận hưởng niềm vui sướng cho chính mình qua hơn 40 năm làm diễn viên”.

NSND Kim Xuân cho biết, hiện tại chị vẫn đang đi quay phim hàng ngày và diễn hàng tuần ở sân khấu Idecaf. Nữ nghệ sĩ xúc động: “Và tôi biết niềm đam mê này, tình yêu này sẽ luôn sáng mãi! Cảm ơn Tổ nghề đã cho con đi được một hành trình thật tuyệt vời”.

Chia sẻ cùng Dân trí về niềm hạnh phúc khi nhận được danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, Kim Xuân chia sẻ: “Đối với tôi, miệt mài hơn 40 năm, tôi yêu và đam mê cái nghề này. Tôi nghĩ rằng, danh hiệu dành cho công việc chuyên môn của tất cả các nghệ sĩ là rất cao quý. Đó sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho mình, để mình làm tốt hơn. Bởi bản thân mình làm tốt nên mới được công nhận”.

Nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ thêm, danh hiệu nghệ sĩ nhân dân không khiến chị cảm thấy áp lực. “Bởi với cái tên Kim Xuân, người ta sẽ biết tôi chỉ làm những sản phẩm tử tế và tôi nghĩ rằng danh hiệu được công nhận là động lực để tôi thấy việc mình chọn là đúng và sẽ làm tốt hơn”.

Với niềm hạnh phúc lớn lao này sau khoảng thời gian dài tham gia các hoạt động nghệ thuật, nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Hơn 40 năm theo nghề, đó là một quãng đường không phải ngắn mà tôi đã trải qua. Có những lúc thăng trầm trong nghề và chính những thăng trầm thế này đã giúp cho tôi thấy được, có thêm tình cảm thật sự đến với mình. Tôi rất yêu quý những người trong gia đình đã luôn kề vai sát cánh trong suốt đoạn đường dài”.

Nghệ sĩ Kim Xuân và gia đình của mình.

“Đặc biệt, tôi cảm ơn ông xã, người đã đi theo tôi trong một con đường rất dài. Không phải lúc nào con đường này cũng đầy hoa hồng. Và ngày hôm nay tôi, muốn cảm ơn đại gia đình của mình là chồng, con trai, con dâu, các em gái và các cháu... Những người luôn theo sát con đường sự nghiệp của tôi. Và niềm vui này tôi cũng xin được gửi đến tất cả những khán giả đã yêu thương Kim Xuân trong suốt nhiều năm qua, của nhiều thế hệ lời cảm ơn rất chân thành”.

Điều khiến nghệ sĩ Kim Xuân xúc động hơn khi đây còn là ngày hội của các anh chị em nghệ sĩ hai miền Nam Bắc. Chị nói: “Tôi xúc động khi thấy có những ghi nhận dành cho những nghệ sĩ dù đã lớn tuổi vẫn được trân trọng, được thương yêu. Và tôi nghĩ nếu chúng ta chuyên tâm với nghề, yêu quý nghề và có tài năng thật sự, thì những ngày như thế này chính là những ngày hội để nghệ sĩ ở miền tập hợp lại với nhau”.

Nghệ sĩ Kim Xuân vui mừng khi hội ngộ nghệ sĩ Thu Hà.

Với câu hỏi, trong con đường sự nghiệp hơn 40 năm, có điều gì khiến chị cảm thấy tiếc nuối hay thấy mình chưa làm được không, nghệ sĩ Kim Xuân cho biết: “Không có một công việc gì, con người nào sống trên đời không có những lúc cảm thấy mình chưa vừa lòng, bản thân tôi cũng vậy. Tôi cho rằng điều tiếc nuối có xảy ra cũng chỉ là để mình rút được kinh nghiệm và nếu có dịp làm lại mình sẽ làm tốt hơn hoặc khi mình có dịp thể hiện qua những tác phẩm khác thì mình sẽ sửa chữa được những lỗi đó”.

Nghệ sĩ Kim Xuân cũng bộc bạch về điều khiến chị cảm thấy tiếc nuối nhất ở thời điểm hiện tại, khi nhận được danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân: “Ở hiện tại, nếu có tiếc nuối thì tôi cảm thấy mình chưa toàn tâm toàn ý với gia đình. Vì mãi mê với công việc nên tôi chỉ sinh một đứa con trai duy nhất là Huy Luân. Tôi rất mê con gái, nên tôi nghĩ nếu mình có thêm bé gái nữa sẽ trọn vẹn hơn. Còn với sự nghiệp tôi thấy mình đã hết lòng”.

Nghệ sĩ Kim Xuân và cậu con trai duy nhất - Huy Luân.

Tin liên quan

Tin bài khác

NSND Mạnh Cường trở lại với "Lựa chọn số phận": Gợi nhớ một quý ông hào hoa bậc nhất làng phim miền 

NSND Mạnh Cường trở lại với "Lựa chọn số phận": Gợi nhớ một quý ông hào hoa bậc nhất làng phim miền 

04/08/2020| 0

NSND Mạnh Cường trở lại với màn ảnh nhỏ trong "Lựa chọn số phận. Gương mặt của ông nhắc khán giả nhớ...


Chân dung 4 Nghệ sĩ Nhân dân "có lộc tuổi xế chiều" khi quay lại màn ảnh

Chân dung 4 Nghệ sĩ Nhân dân "có lộc tuổi xế chiều" khi quay lại màn ảnh

30/07/2020| 0

Đó là những nghệ sĩ gạo cội trên màn ảnh nhỏ thuộc thập niên 90, khi quay trở lại càng được khán giả...


Sao Việt đã có những động thái đầu tiên với diễn biến mới của COVID-19

Sao Việt đã có những động thái đầu tiên với diễn biến mới của COVID-19

29/07/2020| 0

Trước diễn biến mới của COVID-19, nhiều sao Việt đã có động thái tự giác cách ly khi về từ vùng...


Quỳnh Kool "Đừng bắt em phải quên": 25 tuổi là trụ cột kinh tế của gia đình nhưng nói không với cám 

Quỳnh Kool "Đừng bắt em phải quên": 25 tuổi là trụ cột kinh tế của gia đình nhưng nói không với cám 

28/07/2020| 0

Quỳnh Kool - cô gái Thái Bình bất ngờ trở nên nổi tiếng sau "Đừng bắt em phải quên". Bước sang tuổi...


Vũ Khắc Tiệp lên tiếng khi tiếp tục bị gọi tên “thánh nhọ" cách ly

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng khi tiếp tục bị gọi tên “thánh nhọ" cách ly

27/07/2020| 0

Sau khi bị vướng tin đồn tiếp tục cách ly vì có mặt ở Đà Nẵng thời điểm phát hiện ca mắc COVID-19...


Nhan sắc người đẹp Cao Bằng vừa đăng quang Hoa hậu đã làm giám đốc dự án bất động sản

Nhan sắc người đẹp Cao Bằng vừa đăng quang Hoa hậu đã làm giám đốc dự án bất động sản

24/07/2020| 0

Lương Thùy Linh tròn 20 tuổi vừa đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã bất ngờ ngồi ghế giám...