Diễn viên Cao Thái Hà: 'Bố là động lực để tôi nhẫn nhịn, nỗ lực vươn lên'

Theo Ngọc Mai (thực hiện) (giadinh.net.vn) | 14:18 30/06/2019 | 0

Là diễn viên tay ngang, Cao Thái Hà cho biết, chính nam diễn viên Quốc Trường là người đã giới thiệu cô đi casting phim đầu tiên. Và từ sau vai diễn đó cô đã bỏ công việc ngân hàng để theo đuổi nghệ thuật.

Cao Thái Hà và Hà Việt Dũng sẽ tái hợp trong dự án mới. Ảnh: PV

Anh Quốc Trường đưa tôi đến điện ảnh

Vào nghề cũng đã lâu, đặc biệt sau vai diễn trong “Hậu duệ mặt trời” nhiều người càng thắc mắc lý do khiến bạn từ bỏ công việc nhân viên ngân hàng để đến với nghệ thuật?

- Chuyện này là “lỗi” của anh Quốc Trường - người đang rất nổi trong bộ phim “Về nhà đi con” (cười).

Khi còn là nhân viên ngân hàng, tôi được cử lên Sài Gòn học thì vô tình được anh Quốc Trường giới thiệu đi casting phim “Vũ khí sắc đẹp”. Đó là vai diễn đầu tiên của tôi. Sau vai thứ chính đó, tôi thấy đóng phim tháng mấy mà được thu nhập cao quá trong khi làm ngân hàng có mấy triệu một tháng nên tôi quyết định rẽ ngang luôn theo nghệ thuật.

Hiện tại hai anh em ít có cơ hội gặp nhau nhưng thấy anh thành công tôi rất mừng và thực sự cũng biết ơn anh đã giúp đỡ, bảo vệ tôi từ những ngày đầu ngơ ngác.

Được biết sau khi ghi dấu ấn với vai Trung úy Minh Ngọc trong “Hậu duệ mặt trời Việt Nam”, sắp tới bạn lại tiếp tục nhận một vai quân nhân?

- Mặc dù còn rất nhiều khuyết điểm sau vai Trung uý trong “Hậu duệ mặt trời” nhưng tôi cũng mạnh dạn nhận một vai Thiếu uý trong bộ phim hình sự sắp tới.

Tất nhiên sẽ có nhiều người thắc mắc hai vai liên tiếp cùng hình ảnh thì có sợ bị trùng lặp? Nhưng thực tế hai vai này hoàn toàn khác nhau. Nếu Trung uý Minh Ngọc là thủy binh lục chiến, thì vai diễn sắp tới lại là cô cảnh sát trong đội phòng chống ma tuý.

Tôi vào vai một Thiếu úy, sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc Học viện Cảnh sát được chuyển đến đội phòng chống ma túy. Tại đây, cô ấy được giao nhiệm vụ đầu tiên vô cùng “khó nhằn” đó là nằm vùng để triệt phá tận gốc đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Tôi rất mong chờ vai diễn này.

Với vai diễn đặc thù như thế, bạn có phải tham khảo nhiều tư liệu hình sự khác không?

- Trước đây tôi cũng theo dõi khá nhiều phim hình sự. Đặc biệt từ sau “Hậu duệ mặt trời”, tôi càng quan tâm nhiều hơn đến những phim như thế. Vì thế, khi nhận được kịch bản bộ phim, tôi cũng đã tưởng tượng ra những bối cảnh, cảnh quay sao cho phù hợp.

Tuy nhiên để có thể tiếp cận, cảm nhận được nhân vật của mình thì tôi cũng phải trao đổi với biên kịch. Tôi hi vọng với sự nỗ lực thì vai diễn này sẽ được khán giả đón nhận tích cực hơn vai Minh Ngọc (cười).

Dự án này là lần thứ hai bạn đóng cặp với diễn viên Hà Việt Dũng. Liệu có những cảnh nóng như lần trước không?

- Đúng là tôi và anh Hà Việt Dũng đã từng tham gia bộ phim “Đồng tiền quỷ ám” có khá nhiều cảnh nóng. Lần này cũng không ngoại lệ (cười).

Mặc dù phim hình sự nhưng trong phim này, tôi - Hà Việt Dũng, Hà Việt Dũng - Thanh Bi sẽ có những cảnh nóng để lột tả tình cảm, tình yêu của các nhân viên cảnh sát. Nói là cảnh nóng nhưng thực ra chắc chỉ “ấm” thôi.

Từng bị nghi ngờ “đi cửa sau” để có vai

Diễn viên Cao Thái Hà.

Hiện nay VFC đang là “bệ đỡ” cho rất nhiều diễn viên trở thành “sao”. Bạn có ý định sẽ “xin vai” VFC không?

- Thực sự gần đây những phim của VFC phim nào cũng hấp dẫn, cũng thành “bom tấn” nên tôi từng nghĩ: Sao VFC hot quá mà mình chưa được đóng phim nào? Tôi rất muốn được một lần hợp tác. May mắn là vừa mới nghĩ đến thì tôi lập tức nhận được lời mời của VFC vào một vai chính phản diện trong phim truyền hình. Thực sự rất may mắn.

Chưa được đánh giá cao trong diễn xuất song vẫn liên tục nhận được vai chính nên khó tránh khỏi những nghi ngờ cho rằng bạn “đi cửa sau” để được có vai?

- Tôi chưa bao giờ nhận bản thân diễn tốt mà chỉ dám nói là trong tất cả phim mà tôi đã nhận thì tôi đều cố gắng hết sức. Còn đánh giá và lựa chọn là ở nhà sản xuất, khán giả.

Còn tin đồn “đi cửa sau” thì không biết sao mọi người lại nghĩ như thế? Thực sự từ trước đến giờ tôi tự tin rằng mình đã đi lên bằng năng lực chứ hoàn toàn không lợi dụng bất cứ một mối quan hệ nào để có vai.

Hơn nữa showbiz này nhỏ bé lắm, “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. Nếu có vấn đề gì đó, chắc chắn khắp nơi đã thông tin chính xác từ lâu rồi chứ đâu cần bao nhiêu năm qua để đồn đoán, nghi ngờ.

Vậy lý do nhận được vai chính có nằm ở việc bạn chấp nhận “dao kéo” để đẹp hơn không?

- Tất nhiên, điều cốt lõi để được nhận vai vẫn là năng lực của bản thân nhưng không thể phủ nhận nhan sắc là cộng hưởng.

Thú thật trước đây nhiều lần tôi bị từ chối nhận vai chỉ vì gương mặt quá góc cạnh, hàm vuông kém thon gọn. Hoặc nếu được nhận vai thì đa phần những cô gái ác, ích kỷ. Tôi còn nhớ như in cảm giác khi chuẩn bị đặt bút ký hợp đồng một vai diễn điện ảnh, lại bị nhà sản xuất thay thế phút chót vì gương mặt tôi khá to, sợ lên khung hình không đẹp. Đó là “giọt nước tràn ly” khiến tôi đi đến quyết định đau đớn để dao kéo.

Hơn nữa, là người làm nghề nghiêm túc nên tôi cũng mong muốn có cơ hội thay đổi hình ảnh để đảm nhận nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Và quả thực, từ khi hoàn thiện nhan sắc, biết chăm chút hình ảnh, sự nghiệp của tôi cũng khởi sắc hơn.

Sau hiệu ứng của phim “Hậu duệ mặt trời”, bạn từng chia sẻ cát-sê thay đổi khá nhiều. Bạn nghĩ gì về chuyện các sao “hét” cát-sê?

- Tôi phải đính chính lại một chút. Thời điểm “Hậu duệ mặt trời” phát sóng, thu nhập của tôi tăng gấp nhiều lần nhưng không phải từ cát-sê trong phim mà là do lời mời quảng cáo, sự kiện “ăn theo” phim. Và sau khi phim kết thúc thì mọi chuyện lại đâu vào đó.

Tôi nghĩ mức cát-sê phim truyền hình đã có khung thống nhất rồi: Nữ chính bao nhiêu, nam chính bao nhiêu... có muốn vượt cũng khó chứ nói gì đến chuyện “hét” giá.

Trước đây bạn từng chia sẻ rằng cố gắng “lao” vào kiếm tiền để chữa bệnh cho bố. Nhưng hiện tại, khi bạn có tiền, có sự nghiệp thì mọi chuyện đã thay đổi. Vậy bạn có tự “nuông chiều” bản thân không?

- Bố là động lực để tôi chịu đựng, nhẫn nhịn và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, sự nghiệp. Sau khi bố mất, tôi cũng bị mất phương hướng. Có lúc tôi nghĩ rằng thì ra mình áp lực như vậy lại hạnh phúc hơn là không có áp lực. Sống cho bản thân không vui.

Kể từ sau khi bố mất, tôi không mua bất cứ món đồ hiệu nào nữa. Có một thời gian, tôi bán phân nửa đồ hiệu của mình và chỉ giữ lại một số thứ làm kỷ niệm. Tôi muốn tập trung hoàn toàn cho diễn xuất. Tôi không quan tâm tới những ngôi sao khác như thế nào nhưng tôi nghĩ đồ hiệu không thể can thiệp được tới năng lực, diễn xuất hay thành công của vai diễn. Càng không thể vì đồ hiệu mà đánh giá đẳng cấp của ai.

Tuy nhiên tôi may mắn được bạn trai thương yêu, không muốn bạn gái thua thiệt nên những dịp lễ tết, sinh nhật, anh thường mua quà tặng. Bạn trai mua đồ hiệu thì tôi vẫn dùng. Tôi không ngại chuyện tiêu tiền của bạn trai.

Cảm ơn chia sẻ của Cao Thái Hà!

Tin liên quan

Tin bài khác

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan điều tra Bình Dương làm việc, chứng minh kiện tới cùng CEO Phương Hằng

14/10/2021| 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cập nhật buổi làm việc với Cơ quan điều tra Bình Dương và cho biết đã cung...


Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

Nghệ sĩ nói về Quy tắc ứng xử: Cần xử phạt nặng hành vi không minh bạch trong hoạt động từ thiện và 

08/10/2021| 0

NSND Lan Hương và Trung Anh bày tỏ quan điểm trái ngược về quy tắc ứng xử của nghệ sĩ.


Dự thảo Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: Không lạm dụng danh xưng để tư lợi

Dự thảo Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ: Không lạm dụng danh xưng để tư lợi

07/10/2021| 0

Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đưa...


NSƯT Đức Hải tố cáo "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với Công an TP.HCM

NSƯT Đức Hải tố cáo "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với Công an TP.HCM

05/10/2021| 0

Trưa 5/10, NSƯT Đức Hải xác nhận từ đầu tháng 6 đã gửi đơn tố cáo "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với CA...


Phi Nhung qua đời, 23 con nuôi có được hưởng quyền thừa kế?

Phi Nhung qua đời, 23 con nuôi có được hưởng quyền thừa kế?

30/09/2021| 0

Ca sĩ Phi Nhung qua đời đột ngột sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19 đã khiến công chúng không khỏi...


Em trai Phi Nhung: Trăm nghìn kiếp nặng tình, chị em mình mới cùng chung bụng mẹ

Em trai Phi Nhung: Trăm nghìn kiếp nặng tình, chị em mình mới cùng chung bụng mẹ

30/09/2021| 0

Tommy, em trai ca sĩ Phi Nhung vừa chia sẻ những tình cảm với người chị đã qua đời do COVID-19 tại...