Thông tin mới vụ Công ty Gold Time sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 11:40 18/09/2020 | 0

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam các bị can về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt tài sản" tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (gọi tắt là Công ty Gold Time).

Theo Báo ANTD, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can, bắt tạm giam 7 bị can về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (gọi tắt là Công ty Gold Time, địa chỉ số 42/1A, Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc.

Theo điều tra ban đầu tháng 10/2018, ông Nguyễn Khắc Đồi thành lập Công ty Gold Time, là người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc. Các cổ đông sáng lập gồm: Lâm Thanh Phong, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bàn Văn Dũng (các cổ đông chỉ tham gia trên danh nghĩa nhưng không có tiền góp vốn thực tế).

Sau khi thành lập, Công ty Gold Time không tổ chức hoạt động kinh doanh mà chỉ tiến hành huy động vốn bằng hình thức lôi kéo, kêu gọi các cá nhân (nhà đầu tư) nộp tiền để trở thành thành viên tham gia mạng lưới công ty và hưởng các quyền lợi công ty đưa ra (được Đồi và đồng bọn gọi là “phân quyền”).

Ông Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Gold Time.

Sau đó nhà đầu tư tiếp tục lôi kéo, kêu gọi người khác tham gia để hưởng lợi nhuận từ “hoa hồng” và tiền thưởng, bán “cổ phiếu nội bộ” của công ty cho người tham gia khác (thực chất là lấy tiền người tham gia sau để trả lương và “hoa hồng” cho người tham gia trước).

Theo tìm hiểu của PV Báo Tiền Phong, Tập đoàn Gold Time khởi đầu bằng việc kinh doanh chuỗi cà phê thương hiệu Gold Time Coffee. Mục tiêu của Gold Time Coffee là trở thành một thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế. Trong bối cảnh công nghệ 4.0, việc nhượng quyền mà các thương hiệu cà phê khác đang làm đã trở nên lỗi thời.

“Để phát triển nhanh chóng hệ thống của Gold Time Coffee, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khắc Đồi đã phát minh ra một “bí kíp” kinh doanh đi đầu xu thế của thế giới có tên gọi phân quyền, tức chia quyền làm chủ của công ty. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng để mua quyền kinh doanh thương hiệu Gold Time là sẽ được hưởng trọn đời tất cả các quyền lợi”, một người tự xưng quản lý văn phòng đại diện của Gold Time tại Hà Nội chia sẻ.

Nhiều quán cà phê sau khi hợp tác với Gold Time nhanh chóng nhận ra bản chất nên đã trở về hoạt động bình thường. Ảnh: Tiền Phong

Cũng theo người này có 2 hình thức để trở thành thành viên của Gold Time. Nếu nhà đầu tư có quán cà phê sẵn, sẽ hợp tác với tập đoàn theo hình thức liên kết phân quyền. “Với hình thức này, chủ quán chỉ cần cam kết kêu gọi 5 người tiếp tục mua phân quyền của Gold Time. Đổi lại, quán sẽ được hỗ trợ bảng hiệu và mạng lưới khách hàng là các thành viên của công ty. Công ty không thu bất cứ % doanh thu nào từ quán. Thậm chí, việc giữ tên cũ hay để thương hiệu Gold Time là tùy chủ quán quyết định”, người này nói. 

Theo chia sẻ của vị đại diện Gold Time, cách hai được đầu tư theo hình thức tất cả mọi người đều có thể tự do mua phân quyền bằng cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng nội bộ của công ty. Sau đó, chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản của đội ngũ hỗ trợ của Gold Time để mua điểm với giá trị 1.000 đồng tương đương 1 điểm. Sau khi tham gia, nhà đầu tư giới thiệu thêm người mua phân quyền sẽ được hưởng % hoa hồng. Cụ thể, nếu nhà đầu tư F0 bán trực tiếp phân quyền kinh doanh F1 sẽ được hưởng 10% giá trị và hưởng 0,5% (gián tiếp) các nhà đầu tư thứ cấp từ F2 đến F11. Giới thiệu càng nhiều người mua, nhà đầu tư càng được hưởng nhiều % hoa hồng.

Giới thiệu càng nhiều người mua, nhà đầu tư càng được hưởng nhiều % hoa hồng. Ảnh: Tiền Phong

Với phương thức hoạt động như trên, chỉ tính từ tháng 10/2018 đến nay đã có hơn 360.000 thành viên đăng ký hệ thống Công ty Gold Time với 640.575 gói đầu tư. Trong đó có 281.450 gói đầu tư nộp tiền thật vào Công ty với tổng số tiền hơn 840 tỷ đồng. Ngoài ra, còn nhiều nhà đầu tư nộp tiền mua “cổ phiếu nội bộ” của Công ty Gold Time đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Thông tin từ VTC News cho biết, Nguyễn Khắc Đồi đã khai nhận với cơ quan công an rằng, lợi dụng danh nghĩa công ty để mua nhà đất, xe ô tô, gửi tiết kiệm và các cho phí khác cho cá nhân (số tiền khoảng 200 tỷ đồng), đều là tiền của nhà đầu tư “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”.

Trong ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã ra thông báo truy tìm các nạn nhân liên quan đến vụ án này để phục vụ yêu cầu điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân đã bị Công ty Gold Time chiếm đoạt tiền khi mua “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ” của Công ty. Đồng thời, cơ quan chức năng đề nghị các nạn nhân liên hệ cung cấp tài liệu, chứng cứ để được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết. Địa chỉ liên hệ: Phòng 5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, số 47, Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Khởi tố tài xế vụ lật xe tải đè chết 3 người ở Hoà Bình

Khởi tố tài xế vụ lật xe tải đè chết 3 người ở Hoà Bình

08/06/2022| 0

Tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con bị khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định về tham...


Tạm giữ hình sự tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con

05/06/2022| 0

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự tài xế xe tải chở đất trong vụ lật đè lên xe con khiến 3 người tử...


Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Sở GTVT lái xe đâm chết 3 người

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Sở GTVT lái xe đâm chết 3 người

04/06/2022| 0

Tài xế lái xe Audi Nguyễn Đức Thịnh vừa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để làm rõ hành vi Vi phạm...


Bắt nghi phạm giết người trói tay bỏ bao tải trôi trên sông Mã

Bắt nghi phạm giết người trói tay bỏ bao tải trôi trên sông Mã

04/06/2022| 0

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được nghi phạm giết người rồi trói 2 tay nạn nhân quấn chặt...


Gia tăng trẻ bị xâm hại, đừng im lặng, hãy lên tiếng

Gia tăng trẻ bị xâm hại, đừng im lặng, hãy lên tiếng

01/06/2022| 0

Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em là một trong những thông điệp của...


Phá đường dây làm giả giấy tờ cực lớn

Phá đường dây làm giả giấy tờ cực lớn

31/05/2022| 0

Ham lợi nhuận, nhóm đối tượng đã làm giả hàng nghìn giấy tờ giả và thu lợi bất chính cả trăm triệu...