Diễm Hương 10 năm đăng quang chưa hoàn thành 100% trách nhiệm hoa hậu

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 10:35 16/09/2020 | 0

“Tôi thấy mình đã làm được phần lớn nhưng chưa phải là 100% vai trò trách nhiệm của một hoa hậu. Tôi nghĩ, trách nhiệm của một hoa hậu đôi khi cần cả một đời người để hoàn thành”, Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ.

Năm 2020 là tròn 10 năm Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt. Nhìn lại hành trình 10 năm, người đẹp cho rằng bản thân đã làm được phần lớn nhưng chưa phải là 100% vai trò trách nhiệm của một hoa hậu.

"Tôi nghĩ, trách nhiệm của một hoa hậu đôi khi cần cả một đời người để hoàn thành. Bởi, đã đăng quang thì đến cuối đời danh xưng đó vẫn đặt trước tên mình. Đó là vinh dự! Đã là vinh dự của một đời người thì cần cả cuộc đời để cống hiến, sống sao cho hình ảnh của mình luôn đẹp trong mắt những người yêu mến mình và trong mắt gia đình, chính bản thân mình", Hoa hậu Diễm Hương bày tỏ.

 

Diễm Hương cho biết có áp lực ngay khi vừa đăng quang. Từ một cô gái, một sinh viên bình thường bước vào thế giới hào nhoáng, nhiều màu sắc và cũng không ít những cạm bẫy nhưng cô luôn phải chịu nhiều trách nhiệm hơn với chính bản thân mình, với xã hội, với những người xung quanh.

"Tuy nhiên, tôi vượt qua những áp lực ấy khi nghĩ rằng, con người sẽ ngày càng trưởng thành và sâu sắc, tốt đẹp hơn nếu đi cùng áp lực. Chúng ta sẽ trở nên khôn ngoan và hoàn thiện bản thân hơn", nàng hậu tâm sự.

Với những ồn ào đời tư, Diễm Hương cho rằng mỗi giai đoạn, nhận thức của con người sẽ khác nhau trước những vấn đề tiêu cực xảy ra trong cuộc sống.

Người đẹp thật thà chia sẻ: "Tôi không nhớ rõ ngày xưa mình đối mặt với các ồn ào không tốt như thế nào, nhưng bây giờ, tôi có những cách xử lý riêng. Chuyện gì làm mình thấy gợn lòng, tôi sẽ bình tĩnh và hít thở sâu để suy ngẫm.

Nếu vấn đề nhẹ nhàng, tôi sẽ nhanh chóng tìm cách tìm ra gốc gác vấn đề. Tại sao mình không vui? Tại sao lại có chuyện đó xảy ra?... để tìm đến hướng suy nghĩ tích cực và đúng đắn hơn.

Trong trường hợp đó là câu chuyện nặng nề, tôi sẽ giữ im lặng. Bởi, tất cả câu nói và vấn đề nào được quyết định trong lúc nóng giận, không kiểm soát được sẽ rất tệ hại, không chính xác với những gì mình mong muốn".

Hoa hậu Diễm Hương và con trai.

Chính vì thế khi được hỏi 10 năm đăng quang được - mất thế nào, Diễm Hương thẳng thắn thừa nhận: "Tôi nghĩ mình được nhiều hơn!"

Cô lý giải, khi đoạt danh hiệu, công việc kinh doanh và các dự án riêng đều thuận lợi hơn và giúp cô tích lũy được một khoản tài chính để ổn định cuộc sống.

Nhưng điều đáng nói là lúc này, cô lại mong muốn có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, có một mái nhà đầy ắp tiếng cười của từng thành viên trong gia đình và những đứa trẻ thơ. Và quyết định làm mẹ ở tuổi 25.

"Mọi người có thể nhìn 25 tuổi, tôi có gia đình và sinh con là sớm và có những tiếc nuối, nhưng tôi nghĩ cuộc sống này không phải cái gì cũng toàn vẹn. Có thể, tôi sẽ sớm không còn hoạt động trong showbiz nữa nhưng tôi lại có điều tuyệt vời, khiến mình không bao giờ hối hận là có một người con dễ thương, thông minh. Tôi cũng sớm học cách làm mẹ và nhận ra nhiều thứ tuyệt vời khi mình trở thành một người mẹ", Diễm Hương bộc bạch.

 
Nhắc lại lời khẳng định của cô cách đây nhiều năm rằng làm mẹ nặng nề hơn làm hoa hậu, nàng hậu họ Lưu khẳng định: "Với tôi, làm mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời. Dĩ nhiên, việc chăm sóc và dạy dỗ con khó tránh khỏi khó khăn, áp lực, nhưng tôi luôn tạo cho mình tâm lý ổn định bằng sự học hỏi từ trước của những người có kinh nghiệm. Do đó, lúc nào tôi cũng yên tâm về các phương pháp giáo dục con của mình".

Hỏi Diễm Hương về mái ấm, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 bày tỏ: "Tôi cũng vừa trải qua sinh nhật tuổi 30. Tôi thấy mình hạnh phúc vì bên cạnh có trọn vẹn mọi thứ, từ tình yêu của gia đình, con cái khỏe mạnh và những người thân luôn dành cho mình mọi điều tốt đẹp".

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Việt Anh nói gì khi là nghệ sĩ trẻ nhất được xét tặng NSƯT năm nay?

Việt Anh nói gì khi là nghệ sĩ trẻ nhất được xét tặng NSƯT năm nay?

13/07/2021| 0

Bất ngờ nhận được 100% phiếu thuận khi xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, diễn viên Việt Anh cho biết...


Stress nặng vì hỗ trợ Kim Ngân, Thúy Nga lên kế hoạch trả lại tiền cho các mạnh thường quân

Stress nặng vì hỗ trợ Kim Ngân, Thúy Nga lên kế hoạch trả lại tiền cho các mạnh thường quân

11/07/2021| 0

Thúy Nga cho biết cô bị tổn thương và stress nặng nề suốt thời gian qua. Vì thế, cô sẽ lên kế hoạch...


Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng trở nặng, mong có phép nhiệm màu

Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng trở nặng, mong có phép nhiệm màu

06/07/2021| 0

Mới đây, nghệ sĩ Đinh Trà My tiết lộ NS Giang Còi vẫn đang được gia đình và các bác sĩ BV Phổi TW...


Bị tố hát "chùa", Cao Thái Sơn có khối tài sản khổng lồ như thế nào?

Bị tố hát "chùa", Cao Thái Sơn có khối tài sản khổng lồ như thế nào?

02/07/2021| 0

Mới đây, ca sĩ Cao Thái Sơn đã liên tiếp vướng vào scandal với Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung và Khắc...


Hoa hậu Hà Kiều Anh tiếp tục gây “bão" khi tự nhận “công chúa” đời thứ 7 triều Nguyễn

Hoa hậu Hà Kiều Anh tiếp tục gây “bão" khi tự nhận “công chúa” đời thứ 7 triều Nguyễn

29/06/2021| 0

Đáp lại việc Tôn Thất Minh Khôi - Hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận hoa hậu Hà Kiều Anh là công chúa đời...


Đời tư bí ẩn của Á hậu xứ Tuyên mặc áo vá, đạp xe đi thi Hoa hậu

Đời tư bí ẩn của Á hậu xứ Tuyên mặc áo vá, đạp xe đi thi Hoa hậu

29/06/2021| 0

Á hậu Nguyễn Minh Phương là một cái tên bí ẩn trong làng Hoa hậu Việt Nam. Chị hoàn toàn kín tiếng...