Đẹp không theo… lối mòn

(giadinh.net.vn) 21:25 09/01/2018 | 0

Lại thêm một cuộc thi nhan sắc râm ran dư luận khi vẫn có ý kiến cho rằng người giành vương miện không thuyết phục(?!). Tuy nhiên, những người có đánh giá nghiêm túc lại phản biện người nhận danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ 2018 là hoàn toàn xứng đáng.

Khi hình ảnh đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ tràn trên nhiều trang mạng, có không ít ý kiến nhận xét rằng người đại diện của danh hiệu này “không thuần Việt”, “già so với tuổi”, “đường nét trên khuôn mặt gân guốc, da đen, lại để tóc tém càng thêm phần nam tính”...

Đây cũng là lần đầu tiên một cô gái đi thi hoa hậu có mái tóc tém giành vị trí cao nhất nên không vừa mắt nhiều người cũng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ngay bên dưới những comment ấy lại là những phản hồi tích cực ủng hộ cô gái người Ê đê này.

Đẹp không theo… lối mòn

"Tại sao hoa hậu cứ phải là da trắng, mũi cao, cằm V-line, mặt trái xoan? Ngay cả những chuyên gia về nhân trắc học đứng ngoài cuộc cũng đã lên tiếng rất khách quan là H"hen Niê hoàn toàn xứng đáng rồi. Điều đáng buồn là có người lại còn tự cho mình từng ở trong cuộc mà nhận xét rằng: Từng nhiều năm làm giải trí và rút ra được kinh nghiệm có người rồi người ta mới tổ chức cuộc thi chứ không phải tổ chức thi để tìm người đẹp”, nickname Tiến Lương nhận xét.

Một thực tế cho thấy rằng, gu phụ nữ đẹp của số đông đang nghiêng về một “nếp cũ”- vẻ đẹp Hàn Quốc. Theo nhận xét của một số nhà nhân trắc học H"hen Niê hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ hình thể đến đường nét gương mặt, màu da đều “hợp chuẩn quốc tế”. Theo đó, việc trao vương miện nhan sắc cho người đẹp này, chúng ta sẽ có triển vọng trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Số đông dư luận cũng cho rằng, cô gái người Ê đê này có tâm hồn đẹp, phong cách, cá tính, tự tin, trả lời ứng xử bộc lộ được sự nhân ái. Cô ấy, dám bộc lộ cảm xúc hết mình khi vui, không màu mè, làm hàng, cho người đối diện cảm giác tin tưởng.

Việt Nam có 54 dân tộc khác nhau, với mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S con người, hay vẻ đẹp cũng mang dấu ấn địa lý riêng. Trong khi cô gái người Ê đê này mang một vẻ đẹp rất hoang dã và thuần khiết. Từ tâm hồn, hình thể, nước da thể hiện được cái nắng, cái gió, tính cách đặc trưng của con người Ê Đê. Vẻ đẹp rất đặc trưng vùng miền nhưng vẫn tỏa sáng ở ngôi vị cao đấy mới là điều đáng quý. Không nên lựa chọn hoa hậu kiểu nhân bản thiếu dấu ấn theo mô tuýp “lối mòn”.

Một hoa hậu khi đăng quang thường chia đôi dư luận khen – chê bất phân thắng bại. Vậy nhưng với H"hen Niê dù có những nhận xét khó nghe nhưng đã xảy ra một hiện tượng lạ - nghiêng về ủng hộ, tán dương. Nhất là sự ủng hộ này lại giành cho một cô gái có nhiều những nét đẹp khỏe khoắn của đồng bào dân tộc Việt. Có chăng, đó là cái đẹp bản sắc lạ, cái đẹp… không theo lối mòn xưa cũ và rất đáng trân trọng.

Mai Hạnh

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...