Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Theo PV (dantri.com.vn) | 20:16 25/06/2019 | 0

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Thí sinh Hà Nội bàn luận sau buổi thi Toán.

Đề thi môn Toán THPT quốc gia 2019 mã đề thi 103:

Đề thi môn Toán THPT quốc gia 2019 mã đề thi 103.

Sau buổi thi Toán chiều nay, tại điểm thi trường THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội, thí sinh đánh giá đề Toán vừa tầm, dễ lấy điểm trên trung bình.

Thí sinh vui vẻ nhận định đề toán hay, phân hoá rõ rệt và có một số câu ứng dụng thực tế. (Ảnh: Hà Cường)

Là thí sinh ra sớm nhất điểm thi, bạn Nguyễn Bảo Linh, trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho rằng đề năm nay không quá khó, tính phân loại rất cao. "Từ câu 1 đến câu 30 nằm trong tầm kiểm soát của em, và từ câu 35 đến câu 50 tính khó đã tăng dần lên, nhất là 5 câu cuối rất khó để phân loại học sinh giỏi thật sự.

Em tự tin mình làm được đúng 35 câu (70% bài thi). Đây là môn thi lấy điểm xét đại học nên em khá tự tin vào kết quả thi lần này."Còn em Phan Công Thương, trường THPT Phan Đình Phùng cho hay: “Đề thi thì bám sát chương trình học lớp 11 và 12, ngoài ra còn có kiến thức nâng cao. Với đề thi này để kiếm được điểm 7, điểm 8 là không khó”. 

Thí sinh Đỗ Thanh Huyền, Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội) cho hay: “Em thấy đề thi năm nay rất hay, phân bố theo trình độ rõ rệt, tuy không có dạng câu hỏi mới, nhưng so với các đề thi thử trước đây thì nó khó hơn nhiều. Nhất là các câu nhìn vào đồ thị để tìm đáp án đúng thì dễ bị đánh lừa và làm em hơi rối ở mấy câu đó, Đặc biệt, tính đánh đố và ứng dụng thực tiễn đã được đưa vào đề năm nay bằng những câu rất hay.” Huyền lạc quan tin rằng điểm Toán của em sẽ cao hơn.

* Kết thúc buổi thi Toán, nhiều thí sinh tại TPHCM nhận định đề phân loại rất cao. Theo đó, đề có những câu rất dễ, nhưng có những câu phân loại, đòi hỏi học sinh phải thật sự có khả năng. Thí sinh cho biết 20 câu đầu dễ ghi điểm còn các câu sau khó.

Thí sinh Hoàng An, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết em làm hết đề nhưng kết quả nhiều câu sẽ phải xem lại.

Thí sinh bước vào môn thi thứ hai trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh Võ Thị Thủy Tiên (học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh) đánh giá, đề thi năm nay dễ hơn so với dự tính của em và dễ hơn nhiều so với đề thi năm ngoái.

“Em hoàn thành được khoảng 90% số câu hỏi và khả năng được 8-9 điểm môn thi nay”, Tiên cho hay.

Các thí sinh đánh giá đề thi toán khá dễ. (Ảnh: Dương Phong)

Tương tự, thí sinh Tráng Thị Phim (học sinh Trường Phổ thông DTNT tỉnh Đắk Nông) cũng chia sẻ, đề thi năm nay không quá khó, học sinh hệ Giáo dục thường xuyên, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số cũng có thể dễ dàng kiếm được điểm trung bình nếu nắm vững kiến thức.

“Khó nhất là phần hình học không gian, xác suất, tìm nghiệm. Em hoàn thành được khoảng 50%”, nữ sinh này cho hay.

* Trong buổi thi môn Toán chiều 25/6 tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.053, trong đó số thí sinh dự thi là 11.993. Thí sinh vắng 60 (trong đó có 6 thí sinh miễn thi). Tỷ lệ dự thi 99,50%. Tình hình tại các điểm thi là bình thường.

Chiều 25/6, ghi nhận sau khi kết thúc môn thi Toán thí sinh tại điểm thi THPT Hồng Đức (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), đa số thí sinh đề than đề Toán khó và nhận định sẽ rất hiếm thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn thi này.

Em Trần Văn Thành cho biết, đề thi Toán có tính phân loại cao, các thí sinh có thể dễ đạt được điểm trung bình nhưng để đạt điểm khá trở lên cho đến điểm tuyệt đối là khá khó.

Đa phần các thí sinh đều cho rằng đề Toán khó và có sự phân loại cao (ảnh: Thúy Diễm)

“Trong đề thi có những câu rất dễ nhưng có một số câu khó và đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ càng thuộc kiến thức nâng cao. Em nghĩ đây chính là loại đề để phân loại thí sinh, cá nhân em chỉ làm được khoảng 60% đề bài mà thôi”, em Thành cho hay.

Còn em Nguyễn Xuân Nhi (điểm trường THPT Hồng Đức) nhận xét, khoảng 40% đề bài là thuộc dạng những câu có kiến thức khá sâu và có những câu khó. “Em làm bài được hết nhưng có nhiều câu em không kịp tính toán mà buộc phải chọn do hết thời gian. Ngay sau khi về nhà em sẽ lên mạng internet đển tìm hiểu và dò lại xem kết quả ra sao nên hiện tại em hơi lo lắng”, em Nhi băn khoăn.

Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi Toán (ảnh: Thúy Diễm)

Ngoài ra, có rất nhiều thí sinh khi PV hỏi đến bài thì lắc đầu và từ chối trả lời.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, kết thúc môn Toán không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Toàn tỉnh vắng 109 thí sinh (tổng số 20.454 thí sinh đăng ký dự thi).

* Theo ghi nhận, chiều ngày 25/6 trên địa bàn tỉnh Gia Lai có gần 13.000 thí sinh tham dự thi môn Toán. Trước môn Văn “dễ thở” nên bước vào môn Toán, các thí sinh cũng không mấy lo ngại.

Trao đổi với PV, bạn Nguyễn Văn Hùng (thí sinh điểm thi THPT TP. Pleiku) cho biết: "Em thi về khối Tự nhiên nên dạng đề môn toán vừa sức với em. Nếu đối với học sinh trung bình thì có thể dễ dàng kiếm điểm 5. Trong đề có khoảng từ 4 - 5 câu là dành cho các thí sinh kiếm điểm 10 nên cũng gây một chút khó khăn, mất thời gian tính toán."

Các thí sinh Gia Lai sau buổi thi Toán. (Ảnh: Phạm Hoàng)

Theo báo cáo của Sở  GD-ĐT Gia Lai, trong buổi sáng thi môn Văn trên địa bàn tỉnh có 13.030 thí sinh tham dự môn Văn, vắng 42 thí sinh. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

* Chiều nay, nhiều thí sinh tại các cụm thi Hà Tĩnh cho rằng: đề thi Toán năm nay vừa sức. Thí sinh học lực Trung bình khá có thể dành từ 5- 7 điểm.

Sau 90 phút làm bài thi, phần lớn các thí sinh tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh rời điểm thi với gương mặt phấn khởi.

Các thí sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho rằng đề Toán năm nay có tính phân loại cao. (Ảnh: Tiến Hiệp)

Chia sẻ về bài thi của mình, em Khánh Ngọc (lớp Chuyên Pháp) cho hay: “Em thấy đề thi năm nay dễ thở hơn năm ngoái. 35 câu đầu thí sinh có học lực trung bình khá có thể hoàn thành. Chỉ khoảng 15 câu sau thì đòi hỏi trình độ cao hơn”.

Thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Tiến Hiệp)

Em Lê Việt Hoàng (lớp chuyên Lý) cũng cho rằng: Phần khó chỉ rơi vào khoảng hơn 10 câu sau. Đặc biệt, câu về hàm số mất nhiều thời gian và rất dễ sai. Hoàng cũng cho rằng bài thi của mình có thể được 8 điểm.

Theo thông tin từ ông Phan Trí Hiếu (Phó Phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh), trong buổi thi chiều nay có 36 thí sinh vắng thi, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Trước đó, trong buổi thi sáng nay có 28 thí sinh vắng thi.

* Kết thúc buổi thi Toán, nhiều thí sinh tại Quảng Nam đánh giá đề toán có tính phân loại cao. Khoảng 20 câu đầu dễ làm nhưng phần sau thì khó hơn, có tính phân loại nên đòi hỏi thí sinh phải xem kỹ. Đa số thí sinh nhận định đề dễ hơn năm ngoái, dễ lấy điểm trung bình.

Thí sinh Nguyễn Thị Nguyệt (Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hội An) chia sẻ: “Em làm khoảng 25 câu là chắc chắn, còn phần còn lại thì hên xui lắm. Em nắm chắc trên 50%, đề có tính phân loại nhưng muốn kiếm điểm trung bình thì không quá khó”.

Thí sinh ở một số Hội đồng thi tại Quảng Nam cho rằng, đề thi toán có tính phân loại cao. (Ảnh: Công Bính)

Thí sinh Trần Ngọc Hưng (THPT chuyên Lê Thánh Tôn, Hội An) cho biết: “Em thấy đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, em làm khoảng 80%. Dù đề có tính phân loại cao nhưng cũng khá vừa sức với học sinh khá - giỏi. Em ôn khá kỹ các dạng đề, hơn nữa cũng làm nhiều mã đề thi thử nên em cũng nắm khá chắc”.

* Chiều nay, nhiều thí sinh dự thi THPT quốc gia ở Đà Nẵng nhận định, đề Toán có tính phân hoá rõ ràng, từ câu đề trắc nghiệm số 38 trở đi là rất khó.

Ghi nhận tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng chiều nay 25/6, thí sinh tan buổi thi môn Toán vẫn còn bàn luận sôi nổi về bài thi.

Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Phương Uyên (dự định đăng ký vào ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng) nói: “Theo em, đề Toàn năm nay có tính phân hoá rất rõ ràng. Trong khoảng 25 câu đầu tiên, em tìm ra đáp án dễ dàng. Sau đó, độ khó tăng dần và từ câu 38 trở đi rõ ràng là rất khó”

Các thí sinh ở Đà Nẵng vừa kết thúc ngày thi đầu tiên

Thí sinh trao đổi về bài làm sau buổi thi môn Toán chiều 25/6. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Mai Hương cùng nhận định, đề Toán năm nay có tính phân hoá cao, để đạt từ điểm 7-8 trở lên là rất khó. Tham khảo so sánh với đề thi năm trước, thì mức độ phân hoá thí sinh của đề thi ngang nhau.

* Tại Nghệ An, khi vừa hết thời gian làm bài, các thi sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khích, hài lòng với phần thi của mình. Theo các em đề thi môn Toán năm nay không quá khó và có khả năng đạt được điểm cao.

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung - Trường THPT Phan Đăng Lưu phấn khởi: “Em thấy đề  Toán năm nay không khó như các năm trước. Với học sinh ban A sẽ đạt dễ kiếm được điểm cao”.

Thí sinh Nguyễn Văn Dũng - học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành rời phòng thi trong tâm trạng phấn khích: “Năm nay, em thi lấy điểm xét tuyển khối A vào Trường ĐH Kinh tế TPHCM, bởi vậy, với môn Toán, em hy vọng sẽ đạt được điểm 9 vì hoàn thành bài thi tốt.

Các thí sinh tại TP Vinh có cùng nhận định: "Đề bám sát nội dung đề minh họa của Bộ, từ câu 1 đến câu 30 phù hợp với năng lực của học sinh trung bình. Từ câu 30 trở đi mang tính phân hóa, đặc biệt là 5 câu cuối rất khó đòi hỏi thí sinh phải thực sự có năng lực. Tuy nhiên nhiều thí sinh đánh giá sẽ khó có điểm 10".

So với các năm trước, năm nay đề thi môn Toán có phần nhẹ nhàng hơn. (Ảnh: Nguyễn Tú)

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, buổi thi thứ 2 (môn Toán), kỳ thi THPT quốc gia 2019, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là: 32.247; tổng số thí sinh vắng thi 85. Không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xảy ra, buổi thi diễn ra bình thường, an toàn.

* Kết thúc môn thi thứ 2 trong ngày đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, các thí sinh tại Hà Nam nhận định, đề thi môn Toán tuy không phải quá khó so với các năm, nhưng lại có tính phân loại học sinh rất cao.

Ghi nhận của PV, vào chiều ngày 25/6, ở môn thi Toán, tại Hà Nam, thời tiết khá nóng nực, oi bức, khiến nhiều phụ huynh khi đưa con đến điểm thi rất lo lắng và liên tục dặn dò con mình cố gắng. Thời tiết nắng nóng cũng khiến tâm lý làm bài của thí sinh cũng không được thoải mái như buổi sáng.

Các thí sinh nán lại điểm thi bàn luận với nhau về kết quả môn Toán trong ngày thi thứ nhất

Theo thí sinh, Lê Thị Thủy, đánh giá, đề thi môn Toán năm nay không phải là quá khó so với các đề mọi năm. Tuy nhiên, dạng đề này lại có tính phân loại học sinh rất cao.

Em Thủy cho hay: “Theo đánh giá của cá nhân em thì dạng đề này không phải quá khó, nếu bạn nào ôn tập kỹ, học lực khá thì đạt được điểm khá cũng không phải là quá khó. Còn bạn nào chỉ ôn thi để xét tốt nghiệp thì cũng vừa tầm. Riêng em khá tự tin dành được điểm 7 hoặc 8 cho môn Toán”.

Còn theo em Nguyễn Văn Tình đánh giá: “Từ câu hỏi số 1 đến câu số 20 em hoàn thành khá tốt, từ câu số 20 độ khó tăng dần, đặc biệt từ câu số 30 thì có sự phân hóa rõ rệt. Đến 5 câu cuối thì em không kham nổi, em nghĩ 5 câu này thực sự bạn nào học lực giỏi thì mới làm được”.

* Kết thúc buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, các thí sinh tại Quảng Bình nhận định đề thi có tính phân loại thí sinh cao, đặc biệt những câu cuối khá khó.

"Nhìn chung so với nhiều đề thi thử em đã làm thì đề môn Toán này không quá khó, những bạn học lực trung bình cũng có thể làm được trên 6 điểm. Tuy nhiên từ câu 30 trở đi độ khó tăng dần, đặc biệt là những câu cuối. Em làm bài khá tốt và nghĩ mình được trên 7 điểm", thí sinh Lê Nữ Ngọc Trâm, điểm thi THPT Phan Đình Phùng, TP Đồng Hới cho hay.

Các sĩ tử tại Quảng Bình nhận định đề Toán không quá khó nhưng có tính phân loại. Thời tiết nắng nóng cũng khiến các em khá mệt mỏi, (Ảnh Tiến Thành)

Còn tại điểm thi THPT Đào Duy Từ, nhiều sĩ tử cũng rời phòng thi với tâm trạng rạng rỡ. Nhiều thí sinh ở điểm thi này cũng có chung nhận định đề có tính phân loại nhưng không quá khó để đạt điểm 7, 8. Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, các thí sinh đều tỏ ra khá mệt mỏi.

"Ngày thi hôm nay với em thế là khá thành công, em hơi tiếc một chút về 5 câu hỏi cuối nhưng cũng vui vì đạt làm bài khá tốt và đạt được mục tiêu đề ra trước buổi thi. em nghĩ mình được 8 điểm ở môn Toán này", em Nguyễn Hà Anh vui vẻ nói.

Tại buổi thi môn Toán vào chiều nay, Quảng Bình vắng 33 thí sinh (trong đó 10 thí sinh thuộc diện miễn thi) và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

* Chiều ngày 25/6 trên địa bàn tỉnh Kon Tum có hơn 4.000 thí sinh tham dự thi môn Toán.

Các thí sinh ra đầu tiên trong môn Toán tại tỉnh Kon Tum

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Kon Tum, trên địa bàn tỉnh có 4.326 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT Quốc gia, với 12 điểm thi. Trong môn Văn vào sáng nay vắng 18 em. Tuy là tỉnh vùng cao nhưng theo ghi nhận của PV các thí sinh nhận định đề Toán vừa sức và có nhiều câu kiếm điểm.

Các em nhận định đề toán "vừa sức", có một số câu nâng cao để lấy điểm 9 -10 cũng tương đối gây khó khăn cho các thí sinh. (Ảnh: Phạm Hoàng)

Em Phạm Đình Hương (điểm thi THPT Kon Tum) cho biết: “Em cũng làm được một số câu dễ trước để tránh mất thời gian. Sau đó, em quay lại tính toán kĩ ở những câu khó để khoanh vào. Nhìn chung em có làm cũng được hơn 60% là chắc còn đối với những câu nâng cao rất khó nên em cũng mang tính phân loại”.

* Tại điểm thi trường THPT Quốc học Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), hầu hết các thí sinh thi xong môn Toán đều nhận định đề thi toán năm nay không quá khó, đề bám sát chương trình mà ở trường được thầy cô ôn tập.

Thí sinh tại Bình Định cười tươi sau bài thi môn Toán chiều này (ảnh Doãn Công).

Em Lê Thành Nghĩa, học sinh trường THPT Quy Nhơn cho biết: “So với đề thi năm ngoái thì đề thi năm nay dễ hơn nhiều. Với học lực trung bình thì dễ dàng làm được 50% bài thi. Cấu trúc đề thi cũng có sự phân hóa từ dễ đến khó để phân loại học sinh trung bình, khá và giỏi. Với bài thi này em tự tin làm được 6 điểm”.

Thí sinh tại Bình Định bàn luận về đề thi Toán (ảnh Doãn Công).

Đồng quan điểm, em Ngô Đình Khang, học sinh trường THPT Quốc học Quy Nhơn cho rằng, đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái một chút ít, học sinh trung bình là làm bài đủ điểm đậu. “Theo em đề thi năm nay khó nhất là từ câu 30 trở đi. Em làm hết bài thi nhưng đúng hay không thì phải về xem lại kết quả. Với học lực của em thì em tin chắc mình đạt 6 điểm”, Khang chia sẻ.

Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Bình Định ghi nhận 112 thí sinh vắng mặt. Theo đó, tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ văn sáng nay có 17.624 thí sinh, vắng 52. Riêng môn Toán có 17.806 thí sinh đăng ký dự thi nhưng số thí sinh dự thi chỉ 17.746, vắng 60 thí sinh.

* Kết thúc buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa nhận định đề thi Toán có tính phân loại cao, những thí sinh có học lực khá chỉ làm được mức điểm trung bình.

Nhận định chung của nhiều thí sinh, đề Toán có thể kiếm điểm, tuy nhiên để có điểm cao thì rất khó.

Thí sinh Nguyễn Đức Nam, thi tại Hội đồng thi Trường THPT Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa cho biết, em thấy đề thi Toán phù hợp, em nghĩ mình làm được khoảng 9 điểm, có một số câu nâng cao em chưa chắc chắn lắm.

Tình nguyện viên tiếp nước cho các thí sinh sau buổi thi môn Toán (Ảnh Duy Tuyên).

Còn thí sinh Lê Thị Linh, thi tại Hội đồng thi Trường THPT Triệu Sơn 4, huyện Triệu Sơn cho biết, em thấy đề thi môn Toán khó, em làm không tốt lắm, một số bạn sau khi ra khỏi phòng thi đã khóc vì thấy tiếc không làm được. Nhưng các bạn học chuyên khối A nói đề năm nay dễ hơn năm ngoái.

Phụ huynh hồi hộp chờ thí sinh ngoài điểm thi.

Trong buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại Thanh Hóa vắng 189 thí sinh, có 5 thí sinh bị đình chỉ thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại Thanh Hóa có 8 thí sinh bị đình chỉ thi.

Chiều ngày 25/6, ông Hoàng Mạnh Thắng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, buổi thi môn Toán, toàn tỉnh Thanh Hóa có 34.578 thí sinh dự thi, vắng 189 thí sinh.

Có 5 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu và mang điện thoại vào phòng thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia, tại Thanh Hóa có 8 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi. Không có cán bộ, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế.

* Nhiều thí sinh dự thi THPT quốc gia tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhận định đề Toán nhìn chung vừa sức với học sinh, không khó để lấy được điểm trung bình là 5 điểm.

Thí sinh TP Nha Trang ra về sau môn Toán chiều 25/6. (Ảnh: Viết Hảo)

Thí sinh Gia Anh, dự thi tại điểm thi trường THCS Thái Nguyên (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, nhìn chung đề Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm, tương đối vừa sức với học sinh.

Theo thí sinh này, trong đề có khoảng 10-15 câu hỏi khó, nhằm phân loại học sinh khá, giỏi. “Theo em nghĩ với đề Toán năm nay, học sinh trung bình khá có thể đạt trên 5 điểm, còn đối với học sinh khá, giỏi có thể đạt trên 7 điểm”, thí sinh Gia Anh chia sẻ.

Trong khi đó một nam thí sinh khác dự thi tại điểm thi này cũng có chung nhận định nhìn chung đề Toán vừa tầm với học sinh nếu được ôn luyện chu đáo, có trọng tâm.

 Nhiều thí sinh tại TP Nha Trang cho rằng đề Toán vừa sức với học sinh. (Ảnh: Viết Hảo)

“Đề Toán nói chung vừa với học sinh trung bình. Bản thân em cũng làm được 70-75% của đề. Trong phòng nhìn chung nhiều bạn làm được bài, tỏ ra phấn khởi, vui mừng”, thí sinh chia sẻ.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trong môn Toán vào chiều 25/6, công tác coi thi diễn ra bình thường, không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Kết thúc môn Toán, tại các hội đồng thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 47 thí sinh vắng thi.

* Ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi Bạc Liêu, kết thúc môn thi Toán chiều ngày 25/6, có nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi trong tâm trạng khá thoải mái. Nhiều em đánh giá, đề thi Toán năm nay không quá khó.

Hai thí sinh Bạc Liêu xem lại đề và so sánh kết quả làm bài. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Nam thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu) chia sẻ: "Đề Toán năm nay em làm được hơn 80%, hy vọng sẽ có điểm 7 trở lên. Đề năm nay không khó lắm, có thể nhiều thí sinh học lực trung bình khá làm được điểm trên trung bình".

Em Hoàng Quang Minh (học sinh THPT Bạc Liêu) cho biết, phần hình học tương đối hơi khó. Theo em, đề không quá dài, nhưng có phân loại một số câu dành cho học sinh có học lực giỏi mới có thể làm trọn vẹn về biến đổi đồ thị, hình không gian,...

Tuy nhiên, qua khảo sát nhiều thí sinh khác, PV ghi nhận có nhiều nhóm thí sinh cùng xem lại đề và so sánh kết quả làm bài trông rất căng thẳng. Có em thất tiếc khi làm sai một số câu không quá khó, có em thì cho rằng có những câu phân loại là cực khó nên không thể làm hết đề. 

Thí sinh Bạc Liêu vui vẻ khi hoàn thành môn Toán. (Ảnh: Huỳnh Hải)

* Tại cụm thi Cần Thơ, sau khi kết thúc môn thi Toán, học sinh trường THPT Thái Bình Dương phấn khởi khi có một buổi thi toán khá tốt.

Bạn Bùi Thị Phương Hà (trường THPT Thực hành Sư phạm) cảm thấy phấn khích khi kết thúc em làm được gần hết đề thi, đạt khoảng 7 điểm, Em này, cho biết, 30 câu đầu dễ hơn năm ngoái nhiều.

Tại điểm thi trường THPT Châu Văn Liêm kết thúc môn bài thi Toán, nhiều thí sinh cũng đánh giá bài làm khá tốt.

Thầy Đặng Viết Thư (trường THCS, THPT Nguyễn Bình Khiêm) đang xem đề và hỏi xem học sinh làm bài tốt không. Hầu hết các thí sinh đều có nụ cười tươi, báo tin vui cho thầy. Có bạn khoe với thầy 30 phút đầu làm được gần 30 câu.

Một thầy giáo xem đề thi và đánh giá cao kết quả làm bài của các học sinh. (Ảnh: Phạm Tâm)

* Chiều 25/6, thí sinh cụm thi Sóc Trăng rời phòng thi với tâm trạng thoải mái sau khi hoàn thành buổi thi môn Toán.

Nhiều thí sinh Sóc Trăng đánh giá đề thi Toán không quá khó. (Ảnh: Cao Xuân Lương)

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), so với môn Ngữ Văn thì môn Toán chiều nay khiến nhiều thí sinh không vui nhưng không buồn bởi đề Toán hay, phân hoá khá rõ nét.

Là thí sinh ra sớm nhất điểm thi, thí sinh Dư Ngọc Long (trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng) cho biết: “Đề không thật sự khó vì từ câu 1 đến câu 30 làm được, còn 20 câu cuối khó. Mức điểm của em chỉ trên trung bình một chút”.

Tăng sinh Lâm Minh Sương (trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ) cũng nhận xét: “Đề thi tạm được chứ không hẳn là dễ. Tôi làm khoảng được 50% số câu”.

Còn thí sinh Nguyễn Ngọc Trúc Đào (trường THPT Hoàng Diệu) chia sẻ: “Đề rất ấn tượng, 30 câu đầu dễ, còn 20 câu cuối độ khó tăng dần nên nhiều bạn cũng không làm hết được. Theo em, điểm từ mức 7-8 là nhiều”.

Các tăng sinh ở Sóc Trăng hoàn thành môn thi Toán. (Ảnh: Cao Xuân Lương)

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Sóc Trăng, trong buổi thi Toán, toàn tỉnh có 8.678/8.705 thí sinh dự thi, vắng 27 thí sinh ở hệ GDTX. Tình hình thi diễn ra an toàn, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

* Tại Phú Yên, kết thúc bài thi môn Toán, cả thí sinh và giáo viên đều đánh giá đề thi có sự phân hóa cao, 30 câu đầu rất dễ, thí sinh dễ kiếm điểm trung bình, 20 câu còn lại thì khó hơn.

Thí sinh Nguyễn Văn Đạt, điểm thi THPT chuyên Lương Văn Chánh nói: “Đề toán năm nay dễ hơn năm ngoái, nhưng có tính phân hóa cao. Dễ từ câu 1 đến câu 30, và từ câu 31 trở đi thì bắt đầu khó dần. Theo em với đề thi này đa số các bạn đều dễ dàng đạt điểm từ 6 trở lên. Riêng em thì làm được khoảng 70%”.

Các thí sinh đều cho biết mình làm được từ khoảng 6 - 7 điểm

Chia sẻ về đề thi môn Toán năm nay, thầy Huỳnh Tấn Châu, hiệu trưởng trường chuyên Lương Văn Chánh nhận định: “Đề thi môn Toán năm 2019 có cấu trúc tương tự đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, đề thi được xếp theo thứ tự cơ bản từ dễ đến khó.

Trong 50 câu hỏi thì có 30 câu hỏi đầu tiên là hết sức cơ bản, thí sinh làm hoàn thành 30 câu này thì có thể kiếm được 6 điểm để phục vụ cho tốt nghiệp THPT, 5 câu tiếp theo thì cũng tương đối cơ bản, học sinh ở mức độ trung bình khá thì có thể làm được. Từ câu 36 trở đi thì khó hơn, đến câu 41 - 50 thì có sự phân hóa rõ nét để tuyển vào các trường đại học…”.

* Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Quảng Trị, trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi trên toàn tỉnh ghi nhận 80 trường hợp thí sinh vắng thi. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hoặc đình chỉ thi.

Môn thi Toán chiều nay, có 7.827 thí sinh đăng ký dự thi, 7.786 thí sinh đến dự thi, vắng mặt 41 thí sinh, đạt tỉ lệ 99,48%.

Trước đó, vào buổi thi Ngữ văn, có 7.732 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi trên địa bàn, số thí sinh đến trường dự thi là 7.693, vắng 39 thí sinh. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,5%.

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Hướng dẫn đăng ký tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19

Hướng dẫn đăng ký tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19

20/10/2021| 0

Người dân tại TP.HCM chưa tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 có thể đăng ký qua đầu số 8066 từ 12h00,...


Sáng 20/10: Còn 3.522 ca COVID-19 nặng; 19 tỉnh, thành phố đã 2 tuần chưa có F0 trong cộng đồng, thứ 

Sáng 20/10: Còn 3.522 ca COVID-19 nặng; 19 tỉnh, thành phố đã 2 tuần chưa có F0 trong cộng đồng, thứ 

20/10/2021| 0

Đến nay Việt Nam có 870.255 ca mắc COVID-19, trong đó 794.846 bệnh nhân đã khỏi. Về các bệnh nhân...


Sáng 20/10: Phản ứng của nữ diễn viên nổi tiếng sau khi bị phạt nặng vì thông tin sai sự thật; khi 

Sáng 20/10: Phản ứng của nữ diễn viên nổi tiếng sau khi bị phạt nặng vì thông tin sai sự thật; khi 

20/10/2021| 0

Nữ diễn viên đã nhận sai và đã xóa những bài viết dẫn chứng các trường hợp người nhiễm COVID-19 khỏi...


Sáng nay, khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XV

Sáng nay, khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XV

20/10/2021| 0

Lúc 9h sáng nay (20/10), Kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng...


Phân cấp độ dịch, TP.HCM đang ở cấp mấy?

Phân cấp độ dịch, TP.HCM đang ở cấp mấy?

20/10/2021| 0

Căn cứ theo hướng dẫn phân cấp độ dịch tại Quyết định 4800 của Bộ Y tế, TP.HCM đang ở cấp độ 2 giảm...


Bé gái 2 tuổi và 4 người ở Hà Nội mắc COVID-19

Bé gái 2 tuổi và 4 người ở Hà Nội mắc COVID-19

19/10/2021| 0

Sở Y tế Hà Nội tối 19/10 cho biết trong 24 giờ qua, TP ghi nhận 5 ca COVID-19 mới đã được cách ly....