Danh hiệu để làm gì?

09:23 01/12/2017 | 0

Thông tin cựu người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân vừa chính thức ghi tên tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ đã khiến cho những người quan tâm đến cuộc thi sắc đẹp đề xuất nên có ngay một giải thưởng là “giải dũng cảm”.

Đành rằng các cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài không khắt khe với vấn đề thẩm mỹ nhưng với trường hợp “đập đi làm lại” toàn bộ như Phi Thanh Vân vẫn hồn nhiên dự thi thì liệu rằng chiếc vương miện danh giá còn là ước mơ bao người mơ ước? Tại các cuộc thi sắc đẹp uy tín trên thế giới, tuy cho phép thí sinh được can thiệp thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu gương mặt, hình thể. Trong khi đó, Phi Thanh Vân đã từng độn ngực, độn mông, sửa mắt, mũi, cằm, tắm trắng... vẫn được mời tham gia - như lời của cô - thì đủ hiểu “tầm” của cuộc thi ra sao? Nếu các người đẹp Việt khao khát được ghi danh ở các cuộc thi sắc đẹp đến vậy thì có lẽ các đơn vị tổ chức trong nước nên nghĩ đến việc khai sinh một cuộc thi cho những người phẫu thuật thẩm mỹ (như Thái Lan đã có) để các người đẹp đỡ khổ sở chạy ra nước ngoài thi thố. Rộng ra là tiết kiệm được không nhỏ ngoại tệ vì những chi phí đắt đỏ mà một thí sinh phải bỏ ra để dự thi.

Trước Phi Thanh Vân đã có rất nhiều người đẹp Việt tìm kiếm danh hiệu sắc đẹp tại những cuộc thi không có tên tuổi ở nước ngoài. Phần nhiều trong số đó là người đẹp kiêm kinh doanh. Người ta tự hỏi, các người đẹp này dự thi để làm gì? Để giao lưu, học hỏi hay chỉ đơn thuần là một “thương vụ”? Mới đây, trong một bài phỏng vấn, người mẫu Phan Hoàng Thu cho rằng, không ít người dự thi với mong muốn có danh hiệu để lấy chồng đại gia hoặc để có “name” lấn sân vào showbiz. Trong khi đó, bản chất của hành trình nhan sắc là tìm ra cái đẹp để truyền cảm hứng đến cộng đồng, dùng vẻ đẹp của tâm hồn và trí tuệ xoa dịu những thiệt thòi, mất mát mà xã hội đang phải gánh chịu. Với sứ mệnh ấy, các Hoa hậu luôn là những người đầu tiên có mặt ở những nơi xảy ra thiên tai, chiến tranh... Thế nhưng ở ta, nơi không ít hoa hậu có mặt sau khi có danh hiệu thường là các sự kiện xa hoa, chỉ cần ra nói vào cười là nhận về cat-sê hàng chục triệu... Các chương trình cộng đồng mà họ hướng đến cũng có nhưng so với các hoạt động mang lại lợi nhuận cho riêng họ thì chẳng thấm vào đâu. Chẳng trách mà các cô gái trẻ hễ có chút hình thức, chiều cao là được khuyên ngay một “bí quyết” làm giàu là đi thi hoa hậu.

Nghe nói tới đây, Bộ VHTT&DL có thể sẽ cởi bỏ rào cản cho các người đẹp có mong muốn dự thi sắc đẹp ở nước ngoài là không cần phải có giải thưởng ở một cuộc thi nhan sắc, không cần phải được Bộ cấp giấy phép dự thi như hiện nay. Điều này được cho là hội nhập với xu thế chung của các nước trên thế giới vì đó thực chất đó cũng là một hoạt động mang tính giải trí. Chỉ mong các người đẹp khi đã có danh hiệu rồi hãy xem đó là trách nhiệm cao cả, dùng ảnh hưởng của mình để làm việc có ích cho cộng đồng.

Theo Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...