Danh hài Duy Phương bức xúc trước những lời giải thích của HTV

15:45 19/03/2018 | 0

Danh hài Duy Phương đã thể hiện thái độ bức xúc trước những lời giải thích được cho là chưa "thấu tình, đạt lý" của HTV - đơn vị phát sóng chương trình "Sau ánh hào quang" khiến anh cảm thấy bị tổn hại.

Vào tháng 12/2017, sự việc danh hài Duy Phương đòi khởi kiện nhà sản xuất chương trình “Sau ánh hào quang” và đơn vị phát sóng vì phát sóng thông tin không có kiểm chứng khiến anh bị tổn hại đã làm báo chí tốn không ít giấy mực.

Cụ thể, trong tập 10 của chương trình này, diễn viên hài Lê Giang đã có những chia sẻ đẫm nước mắt về quá khứ bị chồng cũ bạo hành. Dù không nói rõ tên của người “chồng cũ” nhưng nhiều người đã nghĩ ngay đến danh hài Duy Phương.

danh hài duy phương bức xúc trước những lời giải thích của htv
Lê Giang - vợ cũ của Duy Phương trong chương trình "Sau ánh hào quang" tập 10, phát sóng tháng 12/2017.

Chia sẻ với Dân trí trong bài phỏng vấn đăng vào ngày 12/12/2017, Duy Phương cho biết: “Tôi kiện “Sau ánh hào quang” và đơn vị phát sóng chương trình vì một chương trình phát sóng trên truyền hình có hàng triệu người theo dõi mà thông tin không có sự kiểm chứng, còn Lê Giang suy cho cùng cũng chỉ là nạn nhân thôi. Cô ấy nói chuyện này chuyện kia nhưng nhà đài có kiểm duyệt và cắt bỏ những đoạn không có chứng cứ thì câu chuyện đã khác.

Việc tôi muốn khởi kiện là để làm gương cho những nhân vật sau này nữa. Chương trình phải xem lại cách xây dựng kịch bản, cách kiểm chứng thông tin trước khi phát sóng. Tôi mong muốn nền văn hóa - văn nghệ của nhà đài trở nên tốt đẹp và văn minh hơn chứ không muốn làm lớn chuyện gì cả”.

Sau một thời gian dài, mới đây, HTV (Đài Truyền hình TP.HCM) - đơn vị phát sóng “Sau ánh hào quang” đã có những phản hồi chính thức về việc này. Theo đó, HTV cho rằng, tập 10 của chương trình “Sau ánh hào quang” với khách mời nghệ sĩ Lê Giang, Thanh Phú, Duy Phước, Lê Lộc... trong đó Lê Giang có đề cập rất ngắn đến cuộc sống với người chồng cũ. Bà cũng không một từ nào nhắc đến tên nhân vật, cũng không chủ ý bôi nhọ, nói xấu hay làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

“Theo bà Lê Giang, câu chuyện mà bà chia sẻ là câu chuyện có thật trong cuộc đời của bà từ cách đây nhiều năm, lúc còn ở Việt Nam. Thông điệp mà nghệ sĩ Lê Giang muốn gửi gắm là bên cạnh sự nổi tiếng, người nghệ sĩ cũng có những góc khuất của cuộc đời, những bài học đắt giá, trong đó có hạnh phúc gia đình mà nếu không có sự tỉnh táo, không có sự thấu hiểu và chia sẻ thì sẽ gây đổ vỡ và người phụ nữ là nghệ sĩ luôn chịu thiệt thòi - áp lực nhất”, trích từ văn bản phản hồi của HTV.

Và khi thẩm định, kiểm duyệt, Ban Chương trình - đơn vị được giao nhiệm vụ đã phản ánh trung thực những gì nghệ sĩ Lê Giang trình bày, không cắt ghép, chỉnh sửa để làm sai lệch thông tin của chính bà Lê Giang, nội dung này là mốc quan trọng liên quan đến hoạt động nghệ thuật của bà, giúp khán giả yêu thương, thấu hiểu, cảm thông với người nghệ sĩ.

Vì thế, với vai trò là cơ quan báo chí, HTV - Đài Truyền hình TP.HCM đã thực hiện đầy đủ theo quy định pháp luật trong việc phối hợp sản xuất, kiểm duyệt phát sóng chương trình “Sau ánh hào quang”. Về các yêu cầu của nguyên đơn trong khởi kiện, Đài Truyền hình TP.HCM nhận thấy không có cơ sở và Đài không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn.

Trước những phản hồi của HTV - Đài Truyền hình TP.HCM, danh hài Duy Phương cho rằng, anh không đồng ý với những giải thích của HTV.

danh hài duy phương bức xúc trước những lời giải thích của htv
Danh hài Duy Phương không chấp nhận những lời giải thích của HTV - Đài Truyền hình TP.HCM.

Về phía ông Nguyễn Quốc Cường - luật sư của Duy Phương khẳng định, những giải thích của HTV chỉ mang tính một phía. Vì thế, đúng sai thế nào còn phải chờ quyết định từ tòa án. Ông và thân chủ của mình là danh hài Duy Phương đã tập hợp được nhiều hồ sơ, chứng cứ để sẵn sàng đối đáp với phía bị đơn.

Trước đó, ngày 11/12/2017, danh hài Duy Phương chính thức đâm đơn kiện chương trình “Sau ánh hào quang” lên Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM. Trong đơn, danh hài này đưa ra 4 yêu cầu bao gồm: HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của Duy Phương, xin lỗi và cải chính thông tin, liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình “Sau ánh hào quang”, bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

“Chương trình không nhắc đến tên Duy Phương nhưng cả nước này đều biết Duy Phương chính là người được nhắc đến trong câu chuyện đó. Vả lại, trong chương trình, họ không nhắc tên Duy Phương nhưng sau đó gửi thông tin chương trình cho các báo lại nhắc tên Duy Phương. Như vậy có phải là một trò ném đá giấu tay không? Cái này tôi hoàn toàn có đủ chứng cứ để chứng minh...

Tôi sẽ không dừng vụ kiện lại mà vẫn tiếp tục. Tất cả mọi cái bây giờ đang chờ tòa án xử theo đúng quy định của pháp luật”, danh hài Duy Phương bức xúc.

Theo Hà Tùng Long/Dân Trí

Tin liên quan

Tin bài khác

Thuyền lật, xe bị ném đá cũng không sợ, nhưng sao Việt bật khóc khi gặp điều này khi cứu trợ miền 

Thuyền lật, xe bị ném đá cũng không sợ, nhưng sao Việt bật khóc khi gặp điều này khi cứu trợ miền 

24/10/2020| 0

Khi cứu trợ miền Trung, không ít sao Việt đã phải đối mặt với hiểm nguy khi rơi vào những tình huống...


Cố NSND Lý Huỳnh qua ký ức học trò

Cố NSND Lý Huỳnh qua ký ức học trò

23/10/2020| 0

"Thỉnh thoảng, tôi có ghé qua nhà hỏi thăm chú. Hai chú cháu lại cùng nhau trò chuyện, đánh cờ. Chú...


Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu: Quảng Bình ngập, xuồng máy chạy không kịp “thở"

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu: Quảng Bình ngập, xuồng máy chạy không kịp “thở"

22/10/2020| 0

Cập nhật về tình hình của đoàn xe đã vào miền Trung, Phan Hoàng Thu cho biết, nhiều vùng ở Quảng...


NSND Lý Huỳnh: Huyền thoại làng võ Việt và chuyện thách đấu với Lý Tiểu Long

NSND Lý Huỳnh: Huyền thoại làng võ Việt và chuyện thách đấu với Lý Tiểu Long

22/10/2020| 0

NSND Lý Huỳnh là một võ sư nổi tiếng ở Việt Nam và từng thách đấu huyền thoại Lý Tiểu Long. Ông qua...


Thủy Tiên lên tiếng về hướng xử lý số tiền hơn 100 tỷ

Thủy Tiên lên tiếng về hướng xử lý số tiền hơn 100 tỷ

21/10/2020| 0

Thủy Tiên cho biết cô tự có hướng xử lý riêng và đảm bảo số tiền từ thiện sẽ luôn minh bạch.


Cầm trên tay hơn 100 tỷ đồng tiền quyên góp, Thủy Tiên bắt đầu lo

Cầm trên tay hơn 100 tỷ đồng tiền quyên góp, Thủy Tiên bắt đầu lo

20/10/2020| 0

Ca sĩ Thủy Tiên cập nhật con số quyên góp đã lên đến hơn 100 tỷ đồng. Nữ ca sĩ lo lắng không biết...