Dân mạng ‘nổi sóng' khi thầy giáo dùng khăn lau mặt các nữ sinh trước khi vào lớp

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 18:07 13/09/2019 | 0

Thầy giáo cấp 2 dùng khăn giặt nước bẩn lau mặt từng học sinh khiến dân mạng Trung Quốc “nổi sóng”. Nhiều người cho rằng, hành động của thầy giáo không phù hợp, trái với chuẩn mực.

Theo Helino, một đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, một thầy giáo cấp 2 đã dùng khăn giặt nước bẩn để lau phấn son trên mặt các học sinh nữ trước khi các em vào lớp. Sự việc đã khiến cư dân mạng nước này có nhiều ý kiến đa chiều.

Sự việc được xác định xảy ra ở một trường trung học cơ sở ở huyện Tam Tuệ (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Những em học sinh xuất hiện trong đoạn clip được cho là vừa quay trở lại trường sau kì nghỉ lễ.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, thầy giáo tại trường này dùng một chiếc khăn và xô nước để lần lượt lau mặt những nữ sinh trang điểm đang xếp hàng trước cổng trường. Điều đáng quan tâm, sau mỗi lần lau mặt cho học sinh, thầy giáo lại giặt chiếc khăn vào xô nước để làm sạch.

Hình ảnh thầy giáo lau mặt cho học sinh gây nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội Trung Quốc (ảnh cắt từ clip).

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ rầm rộ, cư dân mạng nước này đã tranh luận rất gay gắt về việc nên hay không nên để học sinh trung học trang điểm khi tới lớp. Đã có rất nhiều cư dân mạng đồng tình với quy định của nhà trường nhưng đồng thời cũng chỉ trích hành động của thầy giáo.

Trong đoạn video thầy giáo nói: "Học sinh nên có khuôn mặt trông giống một học sinh”. Theo quy định của trường này, các học sinh không được trang điểm khi đến lớp, nhưng một số em không tuân thủ. Nhà trường cho biết hành động của thầy giáo có thể hơi quá mức, nhưng nó tốt cho học sinh. 

Nhiều ý kiến đồng tình với việc học sinh nữ không được trang điểm khi đến trường, họ nêu quan điểm: “Nếu đây là con tôi, tôi sẽ không để chúng ăn diện và trang điểm khi đi học ở trường cấp 2 và cấp 3"; “Đây là một giáo viên có trách nhiệm, họ xứng đáng được tôn trọng”; "Phụ huynh chúng tôi cho con tới trường để học. Việc các cháu có thói quen trang điểm ở lứa tuổi nhỏ như vậy không tốt cho học tập”; "Học sinh cấp hai trang điểm là hơi sớm. Nó không chỉ gây tổn hại da mà còn làm ảnh hưởng tới việc học".

Nhưng nhiều người khác cũng nêu ý kiến: “Đúng là học sinh không nên trang điểm, nhưng cách làm của giáo viên như vậy là sai. Học sinh cũng có thể diện chứ”; "Giáo viên có quyền lau mặt học sinh mạnh bạo như thế à?"...

Chiếc khăn được thầy giáo giặt trong xô nước bẩn (ảnh cắt từ clip).

Tài khoản khác bình luận: "Giáo viên dùng một chiếc khăn để lau son phấn của các học sinh, những em có da nhạy cảm có thể bị nhiễm bệnh". Một người khác đề xuất: “Thầy giáo nên sử dụng khăn lau dùng một lần thì tốt hơn”. 

Theo Dailymail, sau khi clip được lan truyền nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng, đại diện nhà trường lên tiếng giải thích về cách làm có phần “thô bạo” này. Được biết, kinh tế ở huyện Tam Tuệ chậm phát triển, phần lớn số học sinh đang đi học ở đây đều có bố mẹ đi làm ăn xa. Số em học sinh này không được bố mẹ dạy dỗ, chăm sóc kỹ càng, dẫn tới có sự lệch lạc trong nhận thức. Trước kia, nhà trường cũng đã có quy định cấm học sinh trang điểm khi tới lớp nhưng các em vẫn tiếp diễn.

Đại diện nhà trường cũng thừa nhận cách làm này là sai và hứa sẽ có phương pháp giáo dục các em tốt hơn. Đồng thời vị này cũng tiết lộ rằng, sau “phương pháp giáo dục” của thầy giáo, số lượng học sinh trang điểm khi đến lớp đã giảm hẳn.

Tin liên quan

Tin bài khác

Biến thể Delta xuất hiện tại 124 quốc gia và vùng lãnh thổ, WHO cảnh báo nguy cơ xuất hiện nhiều 

Biến thể Delta xuất hiện tại 124 quốc gia và vùng lãnh thổ, WHO cảnh báo nguy cơ xuất hiện nhiều 

22/07/2021| 0

Tính đến nay, biến thể Delta đã xuất hiện tại 124 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tổ chức Y...


Biến thể Delta 'đẩy' châu Âu vượt qua mốc 50 triệu ca mắc, chiếm 83% số ca được giải trình tự gen 

Biến thể Delta 'đẩy' châu Âu vượt qua mốc 50 triệu ca mắc, chiếm 83% số ca được giải trình tự gen 

21/07/2021| 0

Biến thể Delta là nguyên nhân chính khiến tình hình dịch bệnh tại nhiều nước châu Âu trở nên phức...


Đồng cảnh Indonesia, Myanmar trở thành ‘điểm nóng’ dịch bệnh tại Đông Nam Á

Đồng cảnh Indonesia, Myanmar trở thành ‘điểm nóng’ dịch bệnh tại Đông Nam Á

21/07/2021| 0

Myanmar đang trở thành “điểm nóng” dịch COVID-19 mới tại khu vực Đông Nam Á khi số người mắc mới và...


Hình ảnh đau lòng tại Indonesia khi cơn bão COVID-19 hoành hành

Hình ảnh đau lòng tại Indonesia khi cơn bão COVID-19 hoành hành

20/07/2021| 0

Indonesia tiếp tục chứng kiến bầu không khí tang thương khi số ca tử vong do COVID-19 đạt "kỷ lục"...


Nga liên tiếp ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục, Indonesia quay cuồng trong bão COVID-19

Nga liên tiếp ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục, Indonesia quay cuồng trong bão COVID-19

19/07/2021| 0

Tỷ lệ mắc COVID-19 tại Nga trong tuần qua đã ngừng tăng lên, tuy nhiên tỷ lệ tử vong tối đa tăng kỷ...


Nhiều nước cho phép tiêm kết hợp vaccine COVID-19

Nhiều nước cho phép tiêm kết hợp vaccine COVID-19

16/07/2021| 0

Một số quốc gia trên thế giới điều chỉnh chiến lược tiêm chủng, trong đó cho phép sử dụng một loại...