Đại úy Lê Thị Hiền giờ ra sao sau khi tiếp tục bị đề xuất kỷ luật vì gây náo loạn sây bay?

Theo K.N (th) (giadinh.net.vn) | 07:26 28/09/2019 | 0

Công an quận Đống Đa cho biết đơn vị đã đề xuất giáng cấp bậc hàm với Đại úy Hiền, tuy nhiên, hiện vẫn đang chờ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ký quyết định.

Liên quan đến vấn đề Đại úy Lê Thị Hiền tiếp tục bị đề xuất kỷ luật sau thời gian tạm đình chỉ công tác, trên báo Lao động, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, Đại úy Lê Thị Hiền không còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ công an nhân dân.

"Là đại úy công an, cán bộ trung cấp trong lực lượng vũ trang, chắc chắn Lê Thị Hiền đã được học đầy đủ 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, 5 lời thề và 10 điều kỷ luật đối với công an nhân dân rồi. 

Trong đó, người chiến sĩ công an nhân dân phải có thái độ niềm nở, đúng mực khi tiếp xúc với mọi người; kính trọng người già, yêu mến trẻ em, tôn trọng phụ nữ, giúp đỡ người tàn tật. Không hách dịch, cửa quyền, thô bạo, gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân. 

Thái độ, hành vi của đại úy Lê Thị Hiền không thể chấp nhận được. Về hình thức xử lý kỷ thuật theo Thông tư 16 năm 2016, nhẹ thì cho nghỉ 3 tháng để tìm việc mới, sau đó giải ngũ; còn nặng thì tước quân tịch, cho ra khỏi ngành công an", Thiếu tướng Lê Văn Cương cho hay.

Đại úy Lê Thị Hiền.

Cũng liên quan tới vấn đề này, trên Tri thức trẻ, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sau thời hạn bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày, Đại úy Hiền phải đi làm trở lại bình thường.

Đối với việc kỷ luật Đại úy Hiền, theo tướng Khương, hiện lãnh đạo Công an TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục xem xét và chưa có ý kiến, quyết định chính thức. "Cho tạm đình chỉ công tác 30 ngày để anh em giải trình, kiểm điểm và hết thời hạn phải đi làm trở lại bình thường. Còn việc kỷ luật vẫn phải thực hiện", tướng Khương nêu rõ.

Trước đó, ngày 23/8, khi trả lời báo chí, Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh, hành động và cách ứng xử của Đại úy Lê Thị Hiền là "không thể chấp nhận được". Ông nói, trong ngành công an có những quy định về xử lý cán bộ, cả về mặt ứng xử, tùy theo mức độ vi phạm và các tài liệu để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo quyết định kỷ luật trước đó, tính tới ngày 24/9 đã quá thời hạn đình chỉ công tác Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa) và Đại úy Hiền đã đi làm bình thường trở lại.

"Đơn vị đã đề xuất kỷ luật nghiêm nữ đại úy này trước ngày tạm đình chỉ, tuy nhiên, vẫn đang chờ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ký quyết định", một lãnh đạo Công an quận Đống Đa nói với Thanh niên, đồng thời cho biết đã đề xuất giáng cấp bậc hàm với Đại úy Lê Thị Hiền.

Hình ảnh Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn ở sây bạn. Ảnh cắt từ clip

Theo diễn biến vụ việc, Đại úy Hiền là người có hành vi mắng chửi nhân viên hàng không ở Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/8/2019. Phòng giám sát an ninh quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý. Sau đó, bà Hiền bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự. Tới 23/8, bà Hiền bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với Đại úy Hiền, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Nữ Đại úy phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021 khi đi máy bay.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP chỉ đạo các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà Lê Thị Hiền và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trên.

Tin liên quan

Tin bài khác

TP.HCM tiêm vaccine COVID-19 trên tinh thần tự nguyện và miễn phí

TP.HCM tiêm vaccine COVID-19 trên tinh thần tự nguyện và miễn phí

03/08/2021| 0

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, cho đến nay, chính sách của Nhà nước Việt Nam là...


Chỉ ho, sốt, cô gái trẻ ở Hà Nội bất ngờ dương tính SARS-CoV-2, Thủ đô có 66 ca trong 24 giờ

Chỉ ho, sốt, cô gái trẻ ở Hà Nội bất ngờ dương tính SARS-CoV-2, Thủ đô có 66 ca trong 24 giờ

03/08/2021| 0

Trong 16 ca dương tính vừa được Sở Y tế Hà Nội công bố, có 1 ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt...


EVNHANOI khuyến nghị khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

03/08/2021| 0

Từ ngày 24/07/2021, Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16/CT-TTg để...


Quảng Trị: 3 người đi xe máy từ TPHCM về quê dương tính với SARS-CoV-2

Quảng Trị: 3 người đi xe máy từ TPHCM về quê dương tính với SARS-CoV-2

03/08/2021| 0

3 người đi xe máy từ TP. HCM về Quảng Trị đã được cách ly có kết quả xét nghiệm RT-PCT dương tính...


Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ COVID-19 nhất

Bên trong bệnh viện điều trị nhiều sản phụ COVID-19 nhất

03/08/2021| 0

Bệnh viện Hùng Vương đang điều trị cho hơn 120 sản phụ mắc COVID-19. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng...


Nhiều người bán hàng ở Vinmart, khách sạn và chợ ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2, Thủ đô thêm 26 ca

Nhiều người bán hàng ở Vinmart, khách sạn và chợ ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2, Thủ đô thêm 26 ca

03/08/2021| 0

Trưa 3/8, Hà Nội công bố có thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nhiều người là nhân viên...