Đại ca giang hồ từng dọa bắn lãnh đạo CA xã thuê khách sạn thác loạn tập thể với nhiều cô gái

Theo Trí Thức trẻ (soha.vn) | 19:36 29/12/2018 | 0

Trong nhóm đòi nợ thuê, cầm đồ vừa bị công an bắt giữ, Vương thường chỉ đạo đàn em ném chất bẩn vào nhà người dân và có lần dọa bắn cả trưởng công an xã.

Chiêu trò rủ rê đánh bài rồi bắt ký giấy nợ của nhóm giang hồ Vương Phúc

Ngày 29/12, Công an TP. Vinh (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Vương (biệt danh Vương Phúc; SN 1987, trú xã Hưng Tây, Hưng Nguyên) để tiếp tục lấy lời khai điều tra làm rõ về việc đòi nợ thuê, ném chất bẩn, chất độc vào nhà người dân.

Theo điều tra, Vương là kẻ cầm đầu băng nhóm chuyên đòi nợ thuê. Dưới Vương có nhiều đàn em trẻ tuổi nhưng rất liều lĩnh và côn đồ. Khi có người nợ tiền lâu không trả, Vương chỉ đạo đàn em đến nhà để đòi với nhiều hình thức khác nhau kể cả đến người thân của các con nợ.

Nguyễn Văn Vương, biệt danh Vương Phúc - cầm đầu băng nhóm giang hồ với nhiều giang hồ liều lĩnh.

Khi đến đòi bằng miệng không được, nhóm này sẽ dùng nhiều chiêu thức khác như đe dọa đánh, ném chất bẩn vào nhà, ném chất độc để ép các con nợ phải trả tiền.

Không chỉ vậy, nhóm này còn thường xuyên rủ rê các thanh niên khác trong và ngoài xã đi theo để ăn nhậu, chơi bời. Khi thân quen thì nhóm này rủ rê đánh bạc. Khi hết tiền, chúng sẽ cho vay tiền với giá cắt cổ.

"Khi ngồi trong chiếu bạc, chúng phát cho mỗi người tập tiền mệnh giá 1000, 2000 đồng và quy ước tờ mệnh giá 1000 đồng là 500.000 đồng; tờ tiền mệnh giá 2000 đồng là 1 triệu đồng.

Chơi xong, những người thua đều phải ký vào hợp đồng vay tiền, lãi suất 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Khi không trả đúng hạn, chúng sẽ cộng dồn lãi, nên số tiền người vay phải trả ngày càng lớn", một người từng vay tiền của nhóm Vương Phúc cho biết.

Nhóm của Vương ném chất bẩn vào nhà người dân để đòi nợ.

Khi đến hạn không có tiền trả và bị nhóm của Vương đe dọa, nhiều người dân lo sợ nên đã phải bán đất, bán tài sản, vay ngân hàng để trả cho băng nhóm của Vương.

Như trường hợp anh Nguyễn Văn Luyến (trú TP. Vinh), chỉ trong vòng 2 tháng, nhóm của Vương đã 5 lần ném chất bẩn tộn luyn, thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột vào nhà để ép trả nợ thay người thân.

Trường hợp anh Nguyễn Lê M. (36 tuổi, trú xã Hưng Tây) buộc phải dắt vợ bỏ nhà đi trốn vì bị các đối tượng đe dọa đòi nợ cả lãi và gốc lên đến hơn 700 triệu. Khi đến nhà không tìm được M., các đối tượng liền đe dọa khiến bố mẹ M. phải cắt đất để gán nợ cho nhóm của Vương.

Dọa bắn, chặt tay chân lãnh đạo công an xã

Chỉ riêng trên địa bàn xã Hưng Tây có ít nhất 15 trường hợp bị băng nhóm của Vương bắt viết giấy ghi nợ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó, có 8 trường hợp phải bỏ trốn khỏi quê hương vì sợ nhóm này đánh đập, trả thù.

Dưới trướng của Vương có hàng loạt đàn em liều lĩnh, sẵn sàng đe dọa người dân và cả lãnh đạo công an xã.

Không chỉ đe dọa người dân, nhóm của Vương còn manh động hơn khi nhiều lần đe dọa chặt tay, chân của Trưởng và Phó Công an xã Hưng Tây.

Đơn cử như ngày 22/10/2016, đàn em của Vương vác dao kiếm đi đánh nhau. Công an xã Hưng Tây sau đó can ngăn, thu giữ tang vật và đưa 2 đối tượng về trụ sở công an.

Nhận được thông tin, Vương liền kéo đàn em đến trụ sở xã Hưng Tây để lăng mạ công an. Vương thậm chí còn chỉ tay vào mặt Trưởng Công an xã đe dọa: "Công an xã mà bước ra khỏi cổng ủy ban hoặc đặt chân đến xã Hưng Đông sẽ bị bắn".

Có lần, nhóm của Vương còn lên kế doạch dụ Phó Công an xã Hưng Tây qua Hà Tĩnh được cho là với ý định đánh "dằn mặt". Tuy nhiên, vị Phó công an sau đó đã kịp thời gọi điện cho cấp trên đến can thiệp nên không để lại hậu quả.

Trên địa bàn xã Hưng Tây, có ít nhất 15 trường hợp phải viết giấy vay nợ Vương lên đến nhiều tỷ đồng. Có 8 trường hợp do bị Vương đe dọa buộc phải bỏ nhà đi.

Một lãnh đạo xã Hưng Tây cho biết, Nguyễn Văn Vương là đối tượng hình sự nguy hiểm, cầm đầu ổ nhóm hoạt động trên địa bàn, có nhiều mối quan hệ với các đối tượng có tiền án, tiền sự trong và ngoài tỉnh.

Vương có thái độ coi thường pháp luật, tàng trữ vũ khí (như súng, đao, kiếm, búa...) trên xe ôtô, thường xuyên cùng với các đàn em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Vương cùng 3 đàn em khác đang bị tạm giữ hình sự.

Ngày 25/12, Vương cùng 3 đàn em và 3 người khác sử dụng ma túy đá rồi thuê khách sạn để thác loạn tập thể với 2 cô gái. Công an TP. Vinh sau đó đã ập vào bắt quả tang các đối tượng.

Hiện Công an TP. Vinh đang tạm giữ Vương cùng 3 đàn em để tiếp tục làm rõ về hành vi gây rối trật tự.

Tin liên quan

Tin bài khác

Chủ mưu vụ “hiệp sĩ” giả công an cướp sòng bạc ra đầu thú

Chủ mưu vụ “hiệp sĩ” giả công an cướp sòng bạc ra đầu thú

24/02/2020| 0

Gần 1 tháng lẩn trốn, đối tượng chủ mưu trong vụ “hiệp sĩ” giả công an cướp sòng bạc tại tỉnh Sóc...


Dì ruột nhẫn tâm tưới xăng đốt cháu vì khoản nợ hơn 3 triệu đồng của anh rể

Dì ruột nhẫn tâm tưới xăng đốt cháu vì khoản nợ hơn 3 triệu đồng của anh rể

24/02/2020| 0

Chỉ vì gia đình anh rể nợ hơn 3 triệu đồng chưa kịp trả, Phượng đã vác dao sang nhà chị gái, sau đó...


Đối tượng sát hại bác ruột cướp tài sản có thể phải chịu án phạt nào?

Đối tượng sát hại bác ruột cướp tài sản có thể phải chịu án phạt nào?

24/02/2020| 0

Luật sư Cường nhận định, sau khi tỉnh ngộ chắc chắn rằng Lê Thanh Hưng sẽ rất ân hận bởi hành vi sát...


Đối tượng gom 620kg khẩu trang cũ có thể bị phạt như thế nào?

Đối tượng gom 620kg khẩu trang cũ có thể bị phạt như thế nào?

24/02/2020| 0

Theo luật sư, do đối tượng chưa tiêu thụ số khẩu trang ra thị trường, chưa phát sinh bị hại nên...


Nạn nhân bị sát hại đốt xác trong thùng phuy là người thế nào?

Nạn nhân bị sát hại đốt xác trong thùng phuy là người thế nào?

23/02/2020| 0

"Từ trước đến nay, anh L. là người sống bình thường không có tiền án, tiền sự. Cho nên, khi biết...


Lớp “vỏ bọc” khó tin của gã thanh niên 19 tuổi giết người, cướp tài sản và buôn bán người

Lớp “vỏ bọc” khó tin của gã thanh niên 19 tuổi giết người, cướp tài sản và buôn bán người

23/02/2020| 0

Chỉ trong vòng vài tháng trời, Thề đã thực hiện trót lọt 5 vụ mua bán người dưới 16 tuổi, xuống tay...