Đã đến lúc đầu tư vào bitcoin?

(soha.vn) 07:43 22/05/2018 | 0

Một số người đang mua bitcoin vì... tử vi của họ nói như vậy.

Đã đến lúc đầu tư vào bitcoin?

Khi Marcus Thomas, 1 nhà đầu tư đến từ Chicago, lần đầu tiên nghe về tiền điện tử vào năm 2017, ông đã hoài nghi. "Tôi không thể hiểu làm thế nào một loại tài sản kỹ thuật số nào đó có thể có bất kỳ giá trị như đồng đô la, vàng hay bạc".

Nhưng ông đã đầu tư hơn 11.000 đô la vào tiền điện tử - một phần vì các nhà chiêm tinh cho biết đó là một ý tưởng hay. Những người theo dõi cung hoàng đạo nói rằng sự chuyển động của hành tinh Thiên vương tinh - đại diện cho cuộc cách mạng và thay đổi – sự thay đổi từ Aries thành Taurus trong tuần trước là một dấu hiệu tốt cho tiền điện tử.

Thomas và những người khác có "đôi mắt chứa đầy những vì sao" nói rằng họ đang chuyển tiền vào tiền số để thực hiện những hoạt động mà họ đánh giá rằng sẽ tiềm năng.

Chiêm tinh học, thứ tin rằng vị trí của các hành tinh quy định số phận của chúng ta, tất nhiên là không dựa trên khoa học. Nhưng đối với một số người, nó chỉ làm sáng tỏ hơn về cách đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử không thể đoán trước như bất kỳ dự báo thị trường nào cho đồng tiền nổi tiếng là thất thường này.

Nhiều nhà đầu tư mật mã là những người mới, đôi lúc quyết định của họ dựa trên các chủ đề được bàn tán trang mạng xã hội Reddit cũng như các bản năng tức thời. Vì vậy, có lẽ chẳng có gì quá bất ngờ khi cả chiêm tinh học cũng được dùng để dự đoán về thị trường tiền số vốn ẩn chứa nhiều rủi ro.

Thomas lần đầu tiên dựa vào chiêm tinh học trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi nhiều lá số tử vi mà ông đọc được dường như đã dự đoán những thay đổi lớn trong xã hội cũng như thị trường tài chính.

Thiên vương tinh dịch chuyển bảy năm một lần, và sự thay đổi cuối cùng của nó về Bạch Dương (cung hoàng đạo được biết đến với tính cá nhân và chủ nghĩa hành động) trùng hợp với các phong trào xã hội như Mùa xuân Ả Rập, Chiếm phố Wall, và Black Lives Matter (Phong trào Người da màu đáng được sống) - bằng chứng cho thấy có sự tương quan.

Với việc di chuyển vào Taurus, đại diện cho tài chính và tài nguyên, ông tin tưởng rằng Thiên vương tinh đang đánh dấu kỷ nguyên mới cho tiền mật mã.

"Thiên vương tinh ở Kim Ngưu - cho đến năm 2026 đại diện cho những đổi mới mang tính cách mạng trong các lĩnh vực tài chính, khí hậu, ngân hàng, nông nghiệp và những thứ khác liên quan đến trái đất".

Đầu tháng này báo chí cũng đưa tin cựu tuyển thủ bóng bầu dục, Ricky Williams, cho biết mình đã mua tiền điện tử vì Uranus chuyển sang Taurus có nghĩa là sự rung chuyển tài chính đang diễn ra.

Raki Brown, một nhà kinh doanh tiền điện tử có trụ sở tại Luân Đôn, cho biết ông đầu tư dựa trên chiêm tinh học cũng như các bước di chuyển trong biểu đồ của mình.

Raymond Merriman, chủ tịch của công ty phân tích thị trường Merriman Market Analyst ở Arizona dự báo giá bitcoin sẽ chạm đáy trước ngày 6/3/2019 vì sao Thiên Vương sẽ quay trở lại sao Bạch Dương vào cuối năm nay trước khi hoàn toàn dịch chuyển về Kim Ngưu vào ngày 6/3.

Ông khuyên khách hàng không nên mua vào bitcoin trừ khi nó giảm 77% so với mức đỉnh gần 20.000 USD được lập tháng 12 năm ngoái. Ở thời điểm hiện tại giá bitcoin đang ở mức 8.500 USD (theo Coinmarketcap), nhưng Merriman dự đoán giá sẽ giảm quãng 4.400 đến 1.300 USD nếu dựa trên các nghiên cứu chiêm tinh học.

Merriman tin rằng trong vài năm tới sẽ có nhiều thay đổi lớn trong hệ thống tiền tệ, trong đó xuất hiện cả những dạng thức tiền tệ mới. Nhìn lại lịch sử, lần cuối cùng sao Uranus ở Taurus trùng với Hiệp định Bretton Woods năm 1944, sự kiện đánh dấu sự ra đời của chế độ bản vị vàng.

Trong giai đoạn cuối thập niên 90 và đầu thập niên 2000, Thiên vương tinh ở Aquarius - một dấu hiệu của "ý tưởng và máy móc mới". Từ năm 2003 đến 2010, Thiên vương tinh ở Song Ngư, mang theo một sự bùng nổ trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Nhà đầu tư theo chiêm tinh học nói rằng nhiều người hoài nghi về các khoản đầu tư lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo nhưng thực tế là có nhiều trader dựa vào chiêm tinh học để đầu tư hơn là mọi người nghĩ.

Ông ước tính 20% các nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên lá số tử vi - một con số dựa trên linh cảm của chính mình về bản chất con người hơn là một cuộc điều tra hoặc nghiên cứu chính thức.

Hơn một nửa số người trẻ tuổi tin rằng chiêm tinh học là một môn khoa học. Bản thân Merriman có hơn 1.000 khách hàng và đã hoạt động trong hơn 40 năm.

"Nếu bạn nhìn vào sự tương quan của chu kỳ hành tinh với hoạt động của con người, bạn sẽ ngạc nhiên", ông nói.

Annabel Gat, một nhà chiêm tinh học được chứng nhận bởi các nghiên cứu chiêm tinh học quốc tế, gần đây đã khuyến khích người đọc khám phá tiền điện tử khi sao Uranus dịch chuyển vào Taurus.

"Thiên vương tinh là hành tinh của sự đổi mới, sáng tạo, thay đổi và công nghệ," cô nói. "Bất cứ khi nào nó làm một cái gì đó lớn trên bầu trời, chúng tôi biết một cái gì đó thú vị và bất ngờ sắp xảy ra."

Gat đã không đi xa tới mức đề nghị mọi người thực sự đầu tư vào tiền điện tử. Thực ra, hầu hết các nhà chiêm tinh đều không.

Những người sáng lập ứng dụng chiêm tinh học nổi tiếng Co-star chia sẻ với MarketWatch rằng họ né tránh bất kỳ loại tư vấn tài chính nào vì nó có thể có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, Gat lưu ý, đây là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về tiền điện tử.

Theo Soha

Tin liên quan

Tin bài khác

Giá vàng hôm nay 23/11: Rơi tự do

Giá vàng hôm nay 23/11: Rơi tự do

23/11/2021| 0

Giá vàng hôm nay 23/11 trên thị trường quốc tế cũng như trong nước tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh...


Gia Lai: Phát hiện 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam

Gia Lai: Phát hiện 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam

22/11/2021| 0

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai vừa phát hiện và thu giữ 1.800 lít thuốc bảo vệ thực phẩm chứa chất cấm...


Từ 21/11, áp dụng 5 mức thu vé cho người đi tàu Cát Linh – Hà Đông

Từ 21/11, áp dụng 5 mức thu vé cho người đi tàu Cát Linh – Hà Đông

19/11/2021| 0

Chiều 19/11, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã công bố 5 mức thu vé với người đi tàu Cát Linh –...


Ngày 19/11: Giá vàng trong nước chững lại do ảnh hưởng của giá vàng thế giới

Ngày 19/11: Giá vàng trong nước chững lại do ảnh hưởng của giá vàng thế giới

19/11/2021| 0

Thị trường vàng trong nước đã chững lại sau nhiều phiên tăng mạnh do ảnh hưởng sự sụt giảm của giá...


Ngày 18/11: Giá vàng bật tăng mạnh, SJC vượt 62 triệu đồng/lượng

Ngày 18/11: Giá vàng bật tăng mạnh, SJC vượt 62 triệu đồng/lượng

18/11/2021| 0

Giá vàng SJC liên tục tăng “chóng mặt”, chính thức vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC...


Cửa hàng thời trang thi nhau “đại hạ giá” nhưng vẫn ế ẩm

Cửa hàng thời trang thi nhau “đại hạ giá” nhưng vẫn ế ẩm

17/11/2021| 0

Dù đã áp dụng các chương trình ưu đã “sale sập sàn” để kích cầu tiêu dùng nhưng nhiều cửa hàng thời...