Cuộc sống hơn cả mong đợi của con gái nuôi người Việt thiên tài vật lý vũ trụ Stephen Hawking

(giadinh.net.vn) 14:26 28/03/2018 | 0

Hiện tại, chị Nguyễn Thị Thu Nhàn hạnh phúc với cuộc sống bình dị cùng chồng và các con của mình.

Ngày 14/3, sự ra đi của thiên tài, nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking để lại trong lòng mọi người bao tiếc nuối. Cuộc đời của ông chính là sự cố gắng không ngừng nghỉ và vượt qua những nghịch cảnh để có thể sống hạnh phúc.

Những người nổi tiếng, nhân vật công chúng và các nhà khoa học trên thế giới đều tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi mãi mãi của Hawking. Nhưng, đau lòng hơn cả có lẽ là những thân yêu của ông. Trong đó có con gái nuôi người Việt Nguyễn Thị Thu Nhàn.

Chị Nhàn biết tin người cha kính yêu của mình nhờ cuộc điện thoại của một nhà báo mà chị chưa bao giờ gặp mặt. Chị bủn rủn chân tay khi nghe tin buồn đó. Với người phụ nữ đã 38 tuổi, ông mãi là một người cha ấm áp, bình dị của cô bé 9 tuổi năm xưa.

Chị Thu Nhàn luôn miệng bảo rằng, mình là người vô cùng may mắn khi trở thành con gái nuôi của ông Stephen Hawking. Mặc dù bố nuôi đã mãi mãi rời xa nhưng những lời ông dạy, những kỷ niệm của hai cha con sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí chị.

cuộc sống hơn cả mong đợi của con gái nuôi người việt thiên tài vật lý vũ trụ stephen hawking

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Nhàn (ảnh gia đình cung cấp)

Chiếc áo dài bố tặng được chị Nhàn giữ gìn cẩn thận. Quyển abum với những tấm hình đen trắng chụp hình 2 bố con cũng được chị nâng niu. Nhắc tới ông Stephen Hawking, chị Nhàn kể chuyện với giọng xúc động.

Chị bảo: “Tôi từng mong ước khi cuộc sống đỡ vất vả hơn, sẽ đưa cả gia đình nhỏ của mình sang thăm bố. Nhưng, bây giờ đó là điều không thể nữa rồi. Tôi muốn chồng, các con của tôi biết đến người bố thứ 2 vô cùng kính yêu của mình.

Ngày đó sang thăm ông một thời gian, bố cho đi học tiếng Anh nên tôi có thể tự viết thư cho ông. Sau này, tôi mất liên lạc với ông. Vì rất lâu không động đến tiếng Anh nên bản thân tôi đã quên gần hết”.

Từ nhỏ, chị Nhàn đã chịu nhiều nỗi đau, bố mẹ đẻ qua đời trong một vụ lật thuyền. Với đứa trẻ chưa đủ 10 tuổi như chị Nhàn lúc đó thì chỉ mong sao bản thân và các anh, chị, em của mình được ăn no, ngủ ấm. May mắn hơn thì sẽ được học hành. Không còn cha mẹ, 4 anh, chị, em của chị Nhàn đều được đưa và trại trẻ mồ côi.

Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, chị Nhàn cũng trưởng thành và có cuộc sống tự lập. Chị cũng đã làm nhiều thứ nghề để kiếm sống. Như bao người, chị cũng đã gặp được người đàn ông của đời mình để xây dựng hạnh phúc.

 cuộc sống hơn cả mong đợi của con gái nuôi người việt thiên tài vật lý vũ trụ stephen hawkingChị Nguyễn Thị Thu Nhàn hạnh phúc với cuộc sống bình dị cùng chồng và các con của mình (ảnh nhân vật cung cấp)

Giờ đây, chị Thu Nhàn đã trở thành 1 người phụ nữ trưởng thành với gia đình riêng. Chị mở cửa hàng bán đồ ăn. Còn chồng chị làm nghề sửa chữa xe máy. Hạnh phúc hơn, vợ chồng chị có 2 đứa con kháu khỉnh. Thỉnh thoảng, trong mỗi bữa cơm của gia đình, chị Nhàn lại kể cho các con nghe về ông ngoại. Mặc dù chưa bao giờ được gặp ông nhưng các bé tỏ ra vô cùng thích thú.

“Sao ông lại bị bệnh hả mẹ? Sao ông lại giỏi thế ạ?”... Trước những câu nói của các bé, chị Nhàn lại tỉ mẩn kể về bố nuôi.

Các bé chưa thực sự hiểu sâu sắc về ông ngoại nuôi của mình. Nhưng bản thân tôi nghĩ, mình sẽ luôn kể về ông để các bé học hỏi và trưởng thành. Bố tôi thực sự là một tấm gương đáng để học hỏi, sẽ tốt cho sự phát triển của các con sau này”, chị Nhàn cho biết.

 Nhớ lại những chuyện đã qua, chị Nhàn cho biết, bản thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Cuộc sống hiện tại tốt hơn cả mong đợi của chị. Đó là một tổ ấm nhỏ với chồng và 2 con.

Theo Ngọc Thi/Báo Gia đình & Xã hội

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Bác sĩ nổ máy phát điện, đón 18 em bé chào đời trong tâm lũ

Bác sĩ nổ máy phát điện, đón 18 em bé chào đời trong tâm lũ

20/10/2020| 0

Mất điện lưới, nhiều nơi ngập sâu trong nước, y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)...


Diễn biến mới về tình hình lũ lụt khu vực miền Trung

Diễn biến mới về tình hình lũ lụt khu vực miền Trung

20/10/2020| 0

Dự báo trong 2 ngày tới, các tỉnh khu vực miền Trung tiếp tục có mưa lớn, lũ trên các sông vẫn dao...


Thủ tướng chỉ đạo rút kinh nghiệm, tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa ngay các điểm chưa phù hợp của 

Thủ tướng chỉ đạo rút kinh nghiệm, tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa ngay các điểm chưa phù hợp của 

20/10/2020| 0

Trong báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc...


Băng dòng nước lũ, dỡ từng viên ngói tìm đến tiếng kêu cứu và những hình ảnh không thể nào quên nơi 

Băng dòng nước lũ, dỡ từng viên ngói tìm đến tiếng kêu cứu và những hình ảnh không thể nào quên nơi 

20/10/2020| 0

Nước lũ dâng cao quá nhanh khiến nhiều người dân không kịp trở tay, đặc biệt với những gia đình có...


Vụ sạt lở đất tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337:  Cha già đau đớn khi biết tin con trai hy sinh

Vụ sạt lở đất tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Cha già đau đớn khi biết tin con trai hy sinh

20/10/2020| 0

Những hy vọng mong manh về người con trai cả, Thượng tá Lê Văn Quế, là 1 trong 22 cán bộ, chiến sỹ...


Quảng Bình: Quốc lộ 12A đi Cửa khẩu Cha Lo biến dạng, nứt gãy nghiêm trọng

Quảng Bình: Quốc lộ 12A đi Cửa khẩu Cha Lo biến dạng, nứt gãy nghiêm trọng

20/10/2020| 0

Sạt lở kéo dài gần 200m khiến tuyến đường độc đạo QL12A đi Cửa khẩu Cha Lo (huyện Minh Hóa, Quảng...