Cuộc sống của những người dân mất nhà sau vụ cháy kinh hoàng gần Bệnh viện Nhi Trung ương giờ ra sao?

Theo Diễm Hằng (giadinh.net.vn) | 10:37 30/11/2018 | 0

Sau vụ cháy, nhiều gia đình là nạn nhân trở thành kẻ trắng tay, nợ nần chồng chất. Bữa cơm hằng ngày nhiều hôm phải trông chờ vào các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ.

Bức xúc vì ông Hiệp chưa một lần xin lỗi

Sau hơn hai tháng xảy ra vụ cháy lớn ở đường Đê La Thành cuộc sống của những hộ dân ở khu tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 20 nóc nhà với 31 hộ trắng tay chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Những người dân sống trong khu tập thể chưa hết bàng hoàng và bức xúc: “Ông Hiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự việc này và ít nhất phải xin lỗi”.Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn ở đường Đê La Thành tỏ ra bức xúc khi nhắc tới ông Hiệp vì từ ngày xảy ra sự việc đến nay, ông Hiệp chưa một lần nói lời xin lỗi.

cuộc sống của những người dân mất nhà sau vụ cháy kinh hoàng gần bệnh viện nhi trung ương giờ ra sao?
Đã 85 tuổi nhưng bà Thục vẫn phải vay tiền để sửa lại nhà.

Bà Hồ Thị Thục (85 tuổi) - một trong những hộ bị thiệt hại trong vụ cháy rưng rưng: “Sau vụ cháy tôi mất trắng, bàn thờ tổ tiên cũng cháy sạch, chỉ còn mỗi bộ quần áo cộc mặc trên người. Từ ngày đó tôi phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm, mỗi người hỗ trợ một ít. Tôi già thế này rồi mà giờ phải đi vay tiền để sửa nhà. Ông Hiệp thì không có một lời xin lỗi hay đền bù nào…”.

Bà Thục cũng cho biết thêm, từ ngày xảy ra sự việc trên, nhà ông Hiệp khóa cửa suốt. “Sau vụ cháy, nếu ông Hiệp không đền bù thì không ai cho ông ta về đây và chúng tôi sẽ kiện cho đến cùng” - bà Thục bức xúc.

Anh Trần Tiến Khương (50 tuổi) là một trong những hộ bị thiệt hại nặng nề nhất chia sẻ, sau hơn 2 tháng xảy ra vụ việc, nhà anh vẫn đang sửa chữa bằng tiền đi vay, vợ con phải sơ tán về quê. Ngôi nhà của anh Khương bị thiêu cháy hoàn toàn, chỉ còn mỗi bức tường.

“Từ khi nhà cháy, tôi phải ăn cơm ở quán từ thiện, họ hàng thân thiết ai cho gì dùng nấy. Đã rất nhiều lần chúng tôi cảnh báo ông Hiệp về việc kéo điện từ nhà nọ sang nhà kia là không an toàn nhưng ông ấy không nghe. Giờ xảy ra sự việc, ông Hiệp phải bồi thường và xin lỗi, phải có trách nhiệm với việc làm của mình. Chúng tôi ai cũng bức xúc lắm, vì tự dưng mình bị thiệt hại mà không được một lời nói nào…”, anh Khương chia sẻ.

Thiệt hại nặng nề, nợ chồng thêm nợ

 Người dân trong khu tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành, cho biết, mặc dù chính quyền chưa cho phép trở về nơi ở cũ nhưng mọi người đều đánh liều về dựng tạm tấm tôn lấy chỗ trú thân vì không còn nơi nào để đi. Hầu hết các hộ đều phải vay mượn tiền để sửa nhà.

cuộc sống của những người dân mất nhà sau vụ cháy kinh hoàng gần bệnh viện nhi trung ương giờ ra sao?Người dân có nhà bị cháy bất lực khi tài sản của mình mất trắng.

Anh Khương thở dài: “Bỏ cả trăm triệu ra mà chưa đâu vào đâu. Thiệt hại vài trăm triệu, sửa vài trăm triệu, toàn tiền đi vay, không biết bao giờ mới trả được”.

Còn anh Trần Thụ (Công ty TNHH&DV quốc tế Trần Vũ) cho biết: “Sau vụ cháy, tất cả vật dụng đều hỏng, gần như phải làm mới lại hoàn toàn. Nhà nào tận dụng được gì thì sửa chữa.

Nhà tôi làm kinh doanh, giấy tờ sổ sách, tiền của cháy hết. Riêng nhà tôi thiệt hại lên tới tiền tỉ nhưng cũng chỉ biết cắn răng ngậm ngùi vì không kêu ai được. Nợ lại chồng thêm nợ. Chỉ cần ông Hiệp nói với chúng tôi một lời để mọi người cùng giải quyết nhưng thái độ ông ấy rất khó chịu”.

Chia sẻ thêm với phóng viên, những người hàng xóm của ông Hiệp mong muốn các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ quản chặt hơn nữa những nhà trọ không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy để những sự việc đau lòng như trên không còn xảy ra.

Tin liên quan

Tin bài khác

211 người được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày cuối tuần

211 người được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày cuối tuần

11/04/2021| 0

Có thêm 211 người được tiêm vaccine COVID-19 nâng tổng số người được tiêm lên 58.248...


“Hố tử thần” ở Hà Nội tiếp tục lan rộng, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp

“Hố tử thần” ở Hà Nội tiếp tục lan rộng, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp

11/04/2021| 0

Do "hố tử thần" tại Chương Mỹ - Hà Nội ngày càng lan rộng nên nhiều hộ dân đã tính đến phương án di...


Phát hiện 9 người mắc mới COVID-19

Phát hiện 9 người mắc mới COVID-19

10/04/2021| 0

9 ca mắc mới là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang. Tổng số bệnh nhân...


Bộ trưởng Bộ Y tế: Tập trung phát triển Nghệ An thành trung tâm y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung bộ

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tập trung phát triển Nghệ An thành trung tâm y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung bộ

10/04/2021| 0

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tin tưởng Nghệ An có nhiều điều kiện để tiếp tục phát triển cao hơn,...


Khoảnh khắc ám ảnh trong vụ xe "điên" gây tai nạn làm 7 người thương vong

Khoảnh khắc ám ảnh trong vụ xe "điên" gây tai nạn làm 7 người thương vong

10/04/2021| 0

7 người lưu thông trên 4 xe máy đã bị ô tô đi ngược chiều, lao với tốc độ cao tông vào khiến 2 người...


Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip

Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip

10/04/2021| 0

Đồng hành cùng với lực lượng công an làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip, trong những ngày...