Công ty CP gốm sứ Thanh Hà khẳng định không liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải

Theo Phi Hùng | 13:28 21/10/2019 | 0

Liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước Nhà máy nước sạch sông Đà, mới đây công ty CP gốm sứ Thanh Hà (Cty Thanh Hà) đã có thông tin chính thức về sự việc.

Theo đó, Cty Thanh Hà cho biết đơn vị này cực lực lên án hành vi hủy hoại môi trường nước sông Đà của ông Vũ và đồng phạm: “Thanh Hà khẳng định không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống sông Đà của nhóm ông Vũ, công ty hoàn toàn không biết và không tham dự vào việc Vũ và đồng phạm đã mang dầu đi đâu và xử lý thế nào.

Về nguồn thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của Thanh Hà đã thuê nhóm của Vũ xả thải, chúng tôi khẳng định đây là thông tin không chính xác, công ty không bao giờ chấp nhận và dung túng cho hành vi xả dầu thải hủy hoại môi trường này”.

Bên cạnh đó, phía Thành Hà khẳng định lãnh đạo công ty này không hề biết, phía công ty chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải, Thanh Hà không biết ông Vũ là ai, không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty. Hiện phía Thanh Hà đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty.

Công ty CP gốm sứ Thanh Hà khẳng định không liên quan ddeenss vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước (Ảnh: CTV)

Nội dung thông báo nêu rõ: “Chúng tôi xin được chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại và ảnh hưởng của người dân, chính quyền, các cơ quan ban ngành và đơn vị liên quan trong sự cố đáng tiếc lần này, cũng xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý. Chúng tôi xin chân thành cáo lỗi cùng toàn thể nhân dân, chính quyền và sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc trên.

Dầu thải được phát sinh trong quá trình vận hành máy móc thì nhà máy nào cũng sẽ có, sự việc lần này là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho Thanh Hà nói riêng và toàn bộ các nhà máy nói chung về việc phải quản lý dầu thải và thẩm định năng lực và đạo đức của nhà cung cấp dịch vụ xử lý dầu thải. Chúng tôi xin được kiểm điểm sâu sắc và sẽ xử lý nghiêm minh các cán bộ liên quan đã tắc trách trong công tác quản lý đồng thời chấn chỉnh lại quy trình quản lý để tránh những sự việc đáng tiếc ngoài ý muốn tương tự”.

Ngoài ra, Cty Thanh Hà cho hay, đơn vị này xin được chia sẻ và chung tay với những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong thời gian qua bằng hành động thiết thực là trích ngay số tiền 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) để góp sức cùng người dân khắc phục sự cố này, đây chỉ là hỗ trợ ban đầu. Công ty cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân, chính quyền để bảo vệ nguồn nước trong sạch tại thủ đô trong tương lai.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà xác nhận thông tin nguồn dầu thải trong vụ việc là của công ty mình. Đồng thời khẳng định, quan điểm của cá nhân và công ty là không ủng hộ việc vi phạm làm ô nhiễm môi trường. Theo lời ông Truyền dầu thải này từ máy ép và mỗi năm sẽ có khoảng 400 lít dầu thải như vậy.

Tin liên quan

Tin bài khác

Trận Việt Nam - Thái Lan: Cổ động viên Thái Lan đổ bộ về Mỹ Đình trước giờ bóng lăn

Trận Việt Nam - Thái Lan: Cổ động viên Thái Lan đổ bộ về Mỹ Đình trước giờ bóng lăn

19/11/2019| 0

Rất nhiều CĐV Thái Lan đã có mặt tại Việt Nam ngay từ chiều để chuẩn bị cổ vũ cho trận Việt Nam -...


Những cổ động viên xinh xắn đổ bổ về sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - UAE

Những cổ động viên xinh xắn đổ bổ về sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - UAE

14/11/2019| 0

Ngay từ chiều nay (14/11), nhiều CĐV đã tập trung về sân vận động quốc gia Mỹ Đình để cổ vũ cho các...


Ngày cuối tuần, người dân nườm nượp tới Nhật Tân chụp ảnh

Ngày cuối tuần, người dân nườm nượp tới Nhật Tân chụp ảnh

10/11/2019| 0

Ngày cuối tuần, lại đúng mùa hoa cúc họa mi chớm nở nên nhiều người tranh thủ tới vườn hoa Nhật Tân...


Bắt nghi phạm chém mẹ vợ và em vợ thương vong

Bắt nghi phạm chém mẹ vợ và em vợ thương vong

09/11/2019| 0

Trong lúc mâu thuẫn, Giàng Seo Mìn đã dùng dao chém mẹ vợ và em cậu, sự việc khiến 2 người thương...


Công an xử lý thanh niên “ngáo đá” leo lên cột điện cao thế

Công an xử lý thanh niên “ngáo đá” leo lên cột điện cao thế

07/11/2019| 0

Hiện công an đang lập hồ sở để xử lý nam thanh niên “ngáo đá” leo lên cột điện cao thế hôm 6/11.


Nam sinh rơi từ tầng 13 xuống đất, 2 người thương vong

Nam sinh rơi từ tầng 13 xuống đất, 2 người thương vong

07/11/2019| 0

Sau khi rơi từ tầng 13 thuộc tòa nhà của Đại học Kiến trúc (Hà Nội) xuống, nạn nhân va phải một...