Công bố lời khai của nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình Trương Quý Dương

14:10 22/05/2018 | 0

Ông Dương khai với CQĐT tỉnh Hoà Bình là BS Lương được giao nhiệm vụ: Quản lý nhân lực đến từng vị trí việc làm và quản lý việc thực hiện các nội quy quy định hiện hành. BS Lương đã phản bác lời khai của ông Dương.

Cuối phiên xử sáng 22/5, HĐXX đã công bố lời khai của ông Trương Quý Dương – nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình và ông Trần Văn Thắng – Trưởng phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế (BVĐK tỉnh Hoà Bình).

Do bản khai của hai người này có nhiều tài liệu, nên HĐXX chỉ công bố một số tài liệu liên quan đến vụ án, và trách nhiệm các bị cáo.

Theo đó, bản tường trình ông Trương Quý Dương gửi Cơ quan CSĐT tỉnh Hoà Bình cho thấy, Đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực có 3 bác sĩ, 11 điều dưỡng, y tá và cán bộ chuyên môn khác.

công bố lời khai của nguyên giám đốc bvĐk tỉnh hoà bình trương quý dương
Ông Trương Quý Dương

BSCK 1 Hoàng Công Lương theo quyết định phân công nội bộ khoa được giao nhiệm vụ: Điều trị, chăm sóc tích các bệnh nhân tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện và các đơn vị khác chuyển đến; Phối hợp khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu ngoại viện, nội viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ; Hỗ trợ chuyên môn hỗ trợ hệ thống cấp cứu các khoa phòng trong bệnh viện; Điều trị lọc máu, cấp cứu, lọc máu chu kỳ Đơn nguyên Thận nhân tạo; Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới quản lý tài chính khoa; Quản lý nhân lực đến từng vị trí việc làm và quản lý việc thực hiện các nội quy quy định hiện hành.

Về nghiệm thu hợp đồng: Phòng vật tư phải lên kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thay thế, thông báo thống nhất nhà thầu thực hiện, cử cán bộ giám sát trong suốt quá trình thi công, phòng cũng phải thông báo kế hoạch tích cực với khoa Hồi sức tích cực để phân công người theo dõi.

Các cán bộ được phân công phụ trách phải có trách nhiệm giám sát kiểm tra, nghiệm thu thiết bị, đảm bảo đúng chủng loại, chất lượng, nhà thầu đảm bảo hệ thống RO 2 tách biệt với RO 1, giám sát quá trình lấy mẫu nước xét nghiệm, nếu đạt yêu cầu báo cáo lãnh đạo BV, lãnh đạo khoa HSTC, lãnh đạo phòng vật tư để nghiệm thu

Về Thiên Sơn: Phải nắm rõ quy trình, thực hiện bàn giao thiết bị, sửa chữa đúng chủng loại, theo hợp đồng. Việc sửa chữa thay thế phải đảm bảo không làm ô nhiễm nguồn nước RO số 1, chịu sự gíam sát của nhân viên BV. Chỉ được hợp nhất nguồn nước khi kết quả sữa chữa đã được nghiệm thu, có sự đồng ý đại diện BV, lãnh đạo khoa HSTC và lãnh đạo phòng Vật tư

Tại biên bản ghi lời khai ngày 22/12/2017 bút lục 160. Cán bộ điều tra hỏi kí kết hợp đồng 315? Theo quy định chung, đối với sửa chữa nhỏ, phải thuê ngoài thì phòng vật tư phải chịu trách nhiệm, chủ động liên hệ đối tác, lựa chọn nhà thầu, trình nhà thầu. Phòng vật tư có trách nhiệ tổ chức đầu thầu, mua sắm, sửa chữa tttb y tế theo qđ chung nhà nước

Trả lời câu hỏi về việc có biết công ty Thiên Sơn bán lại hợp đồng số 315 cho Trâm Anh, có biết Bùi Mạnh Quốc là Giám đốc Trâm Anh hay không, ôngng Dương khẳng định: "Hoàn toàn không biết” việc Thiên Sơn bán hợp đồng cho Công ty Trâm Anh. Việc ký kết giữa 2 công ty “tôi không biết, không được báo cáo, đề cập”. Khi thương thảo, kĩ hợp đồng, không biết Quốc là Giám đốc Trâm Anh. Tôi được gặp, biết vì Quốc đến làm việc cho Công ty Thiên Sơn.

Ngày 25/7/2017, tại bút lục 1056, cơ quan điều tra, việc phân công nhiệm vụ của khoa HSTC với Hoàng Công Lương, Hoàng Công Tình ông có nắm được không? Qua các lần kiểm tra hay họp Ban giám đốc BV thì ông Khiếu PGĐ có báo cáo cho biết Hoàng Công Tình quản lý đơn nguyên Hồi sức tích cực, Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

Sau khi HĐXX công bố lời khai này, khi được hỏi ý kiến phản hồi, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết không đồng ý với phần lời khai của ông Trương Quý Dương về phân công nhiệm vụ. Bị cáo là BS điều trị tại đơn nguyên Thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực, được sự phân công của trưởng khoa.

Ông Trương Quý Dương được xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan tới vụ án lần này. Tuy nhiên, từ ngày đầu tiên phiên xử (15/5) đến nay, ông đều vắng mặt. Ngày 15/5, ông cử người đại diện là luật sư Đỗ Quốc Quyền đến tham dự phiên toà, tuy nhiên, LS Quyền cũng chỉ có mặt duy nhất ngày 16/5, còn sau đó liên tục vắng mặt.

Theo Võ Thu - Thanh Phong/Báo Gia đình & Xã hội 

Tin liên quan

Tin bài khác

Thông tin mới về vụ xác người giấu trong vali tại TPHCM

Thông tin mới về vụ xác người giấu trong vali tại TPHCM

29/11/2020| 0

Đối tượng Jeong In Cheol khai, đã chuốc cho người bạn đồng hương uống say rồi ra tay tàn độc, cướp...


Hé lộ lời khai ban đầu của nghi can sát hại bạn, phi tang xác bỏ vào vali ở Sài Gòn

Hé lộ lời khai ban đầu của nghi can sát hại bạn, phi tang xác bỏ vào vali ở Sài Gòn

29/11/2020| 0

Nghi phạm Jeong In Cheol thừa nhận làm ăn vỡ nợ nên lên kế hoạch cướp tài sản, nhắm vào người đồng...


Nam sinh lớp 9 xô xát tại trường làm bạn tử vong sẽ bị xử lý thế nào?

Nam sinh lớp 9 xô xát tại trường làm bạn tử vong sẽ bị xử lý thế nào?

28/11/2020| 0

Căn cứ vào các quy định pháp luật, trường hợp nam sinh này đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự (từ đủ...


Chân dung giám đốc vừa bị bắt vì sát hại bạn đồng hương, phi tang xác bỏ vào vali ở Sài Gòn

Chân dung giám đốc vừa bị bắt vì sát hại bạn đồng hương, phi tang xác bỏ vào vali ở Sài Gòn

28/11/2020| 0

Theo một nguồn tin, nghi can Jeong In Cheol liên quan đến vụ phát hiện thi thể trong vali bị bắt khi...


Vụ phát hiện thi thể trong vali: Truy tìm một giám đốc để phục vụ điều tra

Vụ phát hiện thi thể trong vali: Truy tìm một giám đốc để phục vụ điều tra

28/11/2020| 0

Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định thi thể là nam giới, quốc tịch Hàn...


Bắt khẩn cấp nghi can dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

Bắt khẩn cấp nghi can dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

28/11/2020| 0

Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ khẩn cấp Trần Công Đức là nghi can sử dụng súng cướp ngân hàng xảy...