Cổ phiếu Coteccons (CTD) tiếp tục tăng giá, nhân sự cấp cao muốn thoái vốn hơn 40 tỷ giữa 'tâm bão'

Theo Dương Tú (giadinh.net.vn) | 11:44 24/06/2020 | 0

Cố phiếu CTD tiếp tục đà tăng sau sự kiện thay đổi nhân sự chủ chốt, trong khi bà Hà Tiểu Anh, Trưởng phòng Tài chính Kế toán Coteccons vừa đăng ký bán 558,510 cp của CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) trong tổng số 618,510 cp hiện đang nắm giữ.

Sau hai phiên tăng trần liên tiếp, sáng nay (24/6) cổ phiếu CTD của Coteccons tiếp tục giữ đà tăng tốt của mình với mức 3,7%. Điều này tới từ những thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao của tập đoàn này diễn ra ít ngày trước đó.

Với thông tin về việc miễn nhiệm hai thành viên cũ là ông Nguyễn Sỹ Công (kiêm nhiệm Tổng Giám đốc CTD) và ông Trần Quyết Thắng và sẽ bầu thay thế vào hai thành viên của cổ đông lớn khác là Kusto Việt Nam và The8th. Ltd (The8th) được kỳ vọng sẽ giải quyết được những mâu thuẫn đang phát sinh tại tập đoàn này.

Đây cũng chính là hai cổ đông đã có những ý kiến gay gắt với cách hoạt động của Coteccons thời gian qua dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bà Dương và Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công của công ty.

 

Do đó, việc đại diện hai cổ đông lớn nước ngoài tham gia vào HĐQT sẽ mở ra cơ hội để các bên trao đổi trực tiếp với nhau để giải quyết các khúc mắc về phương án điều hành và kế hoạch phát triển công ty vốn đã trở nên rất gay gắt thời gian qua.

Liên quan đến xung đột lợi ích, cổ đông Kusto cùng những bên "cùng quan điểm" hiện đã nắm giữ 49% số cổ phần có quyền biểu quyết tại Coteccons, đại diện cổ đông này cũng cho biết khả năng sẽ chiếm được hơn 50% cán cân biểu quyết. Trường hợp nếu không tổ chức được ĐHĐCĐ bất thường, các cổ đông này có thể bỏ luôn ĐHĐCĐ thường niên, và khi đó Coteccons sẽ không đạt được số cổ đông cần thiết theo luật định để tổ chức.

Một động thái mới liên quan đến tập đoàn này, trong thông báo mới phát đi từ Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (Sở GDCK) cho biết, bà Hà Tiểu Anh, Trưởng phòng Tài chính Kế toán Coteccons vừa đăng ký bán ra 558.510 cổ phiếu theo nhu cầu giao dịch cá nhân trong khoảng thời gian từ 26/6 đến 25/7.

Bà Hà Tiểu Anh được biết đến là một nhân sự chủ chốt và điều hành tại các đơn vị trực thuộc của Coteccons, trong đó có Ricons. Đồng thời, tại thời điểm 2/2018 nắm giữ 13,7% vốn điều lệ của Ricons, là đơn vị gây ra mẫu thuẫn lớn nhất giữa nhóm cổ đông lớn và ban điều hành Coteccons. Tuy nhiên, Ricons sau đó cũng đã có những đợt phát hành cổ phiếu lớn.

Động thái này của bà Hà Tiểu Anh diễn ra ngay sau khi HĐQT Coteccons miễn nhiệm 2 thành viên là Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng. Việc bầu bổ sung hai thành viên mới của HĐQT sẽ được thực hiện vào Đại hội cổ đông thường niên ngày 30/6 tới.

Về kinh doanh, năm 2020, Coteccons dự trình kế hoạch doanh thu 16.000 tỷ, LNST cổ đông công ty mẹ 600 tỷ đồng, lần lượt giảm 33% và 16% so với thực hiện năm trước.

Năm 2019, Công ty đạt 23.733 tỷ doanh thu, LNST 711 tỷ đồng, giảm đáng kể so với cùng kỳ và chưa hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Doanh nghiệp cũng năm thứ 2 ghi nhận dòng tiền kinh doanh âm; dòng tiền thuần doanh nghiệp chính thức âm năm thứ 3 liên tiếp.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Đèn led pháo hoa gây sốt thị trường Tết Nguyên đán 2021

Đèn led pháo hoa gây sốt thị trường Tết Nguyên đán 2021

27/01/2021| 0

Cận Tết Nguyên đán, nhiều gia đình đã bắt đầu sắm sửa đồ trang trí Tết, trang hoàng nhà cửa chào đón...


Thị trường bao lì xì Tết 2021 bắt đầu sôi động

Thị trường bao lì xì Tết 2021 bắt đầu sôi động

26/01/2021| 0

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thời điểm này thị trường bao lì xì Tết bắt đầu sôi...


Video: Đào cổ thụ giá cả trăm triệu vẫn hút “đại gia” chi không tiếc tay

Video: Đào cổ thụ giá cả trăm triệu vẫn hút “đại gia” chi không tiếc tay

26/01/2021| 0

Dù có giá khá đắt, thậm chí lên đến cả trăm triệu nhưng những gốc đào cổ, thân xù xì, nấm mốc mọc...


Bộ NN&PTNT đề nghị kiểm soát nhập khẩu cá tầm Trung Quốc

Bộ NN&PTNT đề nghị kiểm soát nhập khẩu cá tầm Trung Quốc

26/01/2021| 0

Theo Bộ NN&PTNT, qua kiểm tra thị trường cho thấy, nhiều loài cá tầm nhập khẩu chưa rõ nguồn gốc,...


Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp

Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp

26/01/2021| 0

Từ 15h chiều nay (26/1), giá xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp sau khi đã áp dụng quỹ bình ổn giá...


Choáng ngợp bộ bàn ghế ngọc Hoàng Long tiền tỷ chờ đại gia rước về

Choáng ngợp bộ bàn ghế ngọc Hoàng Long tiền tỷ chờ đại gia rước về

26/01/2021| 0

Những bộ bàn ghế được làm từ ngọc Hoàng Long nhập khẩu có giá lên đến vài tỷ đồng thu hút nhiều...