Chuyện chưa từng có ở Hà Nội: Tất cả khách vào bar, karaoke phải đeo khẩu trang trước khi vui chơi, giải trí

Theo Huy Hoàng (giadinh.net.vn) | 15:03 24/09/2020 | 0

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quán bar, karaoke có lượt khách đông tại các khu vực phố cổ và các địa điểm vui chơi nổi tiếng của Hà Nội phải tạm dừng hoạt động vì không đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trước yêu cầu này, nhiều quán bar tại Hà Nội đã yêu cầu tất cả khách hàng phải đeo khẩu trang trước khi vui chơi, giải trí.

Ghi nhận tại các quán bar, karaoke nổi tiếng tại phố cổ những ngày được mở cửa lại cho thấy lượng khách đông đột biến. Nhiều quán bar khách hàng phải xếp hàng dài để có thể có một chỗ đứng vào các quán bar. Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ việc nhiều quán bar, karaoke tung ra các khuyến mãi thậm chí miễn phí vé vào cửa để kích cầu khách hàng. Đồng thời, đây cũng là dịp khỏa lấp nhu cầu giải trí sau một thời gian dài với những tín đồ mê nhạc điện tử. Tuy nhiên, môi trường quán bar, karaoke được đánh giá là môi trường dễ lây nhiễm cộng với việc người dân không đeo khẩu trang sẽ khiến dịch bệnh khó kiểm soát hơn.

Cảnh tụ tập đông như kiến tại các quán bar ngày mở cửa trở lại.

Trước đó, tại phiên họp trực tuyến số 65 về chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi Hà Nội cho phép hoạt động trở lại quán bar, karaoke, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu vực phố Tạ Hiện quá đông. Do đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, bảo đảm các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

Đáng chú ý, trong những ngày vừa qua, người dân Hà Nội đã bắt đầu có biểu hiện lơ là trong phòng tránh dịch bệnh. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nêu rõ: "Người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng dịch".

Tất cả các khách hàng vào bar sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình vui chơi, giải trí.

Để tiếp tục được hoạt động, hầu hết các quán bar tại Hà Nội đều đã áp dụng các biện pháp phòng dịch mới như giới hạn tiếp nhận khách, yêu cầu khách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào bar. Đại diện quán bar 1900, một quán bar có tiếng ở Hà Nội cho biết: "Từ ngày 24/08, 1900 xin được yêu cầu tất cả mọi người đeo khẩu trang khi ở bên trong không gian quán và thực hiện những biện pháp sát khuẩn ngay tại cổng. Nước rửa tay, dung dịch khử trùng được bố trí dày đặc và sẵn sàng để quý khách sử dụng". Đây được coi là chuyện chưa từng có với các quán bar ở Hà Nội. Tuy nhiên, các khách hàng được ủng hộ vì đây chính là những biện pháp để đảm bảo vui chơi an toàn và trách nhiệm với sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Theo thông lệ, đây sẽ là thời điểm Hà Nội diễn ra hàng loạt các sự kiện. Tuy nhiên, tất cả các sự kiện đều phải đảm bảo an toàn trước diễn biến khó lường của COVID-19. Việt Nam sẽ mở lại các đường bay quốc tế, đây chính là thời điểm nhạy cảm cần phải siết chặt an toàn, đảm bảo nghiêm ngặt, thắt chặt các biện pháp an toàn y tế nhằm tránh tình trạng lây nhiễm cộng đồng.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Quảng Bình: Mưa lũ khiến 19 người chết, 93 người bị thương

Quảng Bình: Mưa lũ khiến 19 người chết, 93 người bị thương

25/10/2020| 0

Mưa lũ khiến Quảng Bình thiệt hại hết sức nặng nề, theo thống kê đã có 19 người chết, 93 người bị...


Xuyên đêm đưa thi thể nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 trở về

Xuyên đêm đưa thi thể nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 trở về

25/10/2020| 0

Ngày 25/10, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết,...


Bão số 9 tiến vào đất liền, miền Trung tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa bão

Bão số 9 tiến vào đất liền, miền Trung tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa bão

25/10/2020| 0

Theo dự báo, bão số 9 cách đất liền các tỉnh miền Trung khoảng 330km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất...


Thông tin mới nhất vụ ô tô tải nổ lốp lao vào nhà dân làm 3 người chết

Thông tin mới nhất vụ ô tô tải nổ lốp lao vào nhà dân làm 3 người chết

25/10/2020| 0

Những người chết và bị thương đều là người đi đường, người đi xe ô tô 7 chỗ, người dân sinh sống...


Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thăm cơ sở y tế bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ lịch sử tại Lệ Thủy, 

25/10/2020| 0

Chia sẻ với những khó khăn của ngành Y tế Quảng Bình, Lệ Thủy trong đợt mưa lũ lịch sử, GS.TS Nguyễn...


Những người xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

Những người xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

25/10/2020| 0

Trong những giờ phút mệt mỏi, đau đớn khi phải hóa và xạ trị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ...