"Cha đẻ" của Táo Quân lên tiếng về ý kiến dừng chương trình

(dantri.com.vn) 14:56 12/02/2018 | 0

NSND Khải Hưng cho rằng, Táo Quân chưa thể dừng lại được vì các nghệ sĩ vẫn đảm đương tốt vai trò của mình và khán giả vẫn rất yêu mến chương trình qua mỗi năm. Phát ngôn của nghệ sĩ Chí Trung theo NSND Khải Hưng chỉ là do mất bình tĩnh.  >> Nghệ sĩ nói gì về ý kiến nên dừng Táo Quân của NSƯT Chí Trung?

Dù nhiều năm qua, chương trình Táo Quân do NSƯT Thanh Hải “cầm trịch” nhưng NSND Khải Hưng vẫn luôn được nhớ tới với tư cách là người đã “đẻ” ra chương trình. Bản thân ông vẫn luôn dành một sự quan tâm đặc biệt đối với chương trình và vẫn gần gũi với các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Năm nay, không chỉ làm khán giả theo dõi chương trình, ông còn vào tận hậu trường để động viên các nghệ sĩ. Gặp lại người anh lớn, nhiều nghệ sĩ đã rất vui và cảm thấy như được truyền thêm động lực.

"cha đẻ" của táo quân lên tiếng về ý kiến dừng chương trình
NSND Khải Hưng đến động viên các Táo trong hậu trường ghi hình Táo Quân vừa qua.

Liên quan đến ý kiến của NSƯT Chí Trung cho rằng, Táo Quân nên dừng lại để chuyển sang một chương trình mới vì đã lên đến đỉnh cao mà sau đỉnh cao sẽ xuống dốc, NSND Khải Hưng cho rằng, có thể những phát biểu của nghệ sĩ Chí Trung là lúc anh đang mang một bức xúc nào đó.

“Tôi hiểu những người làm Táo Quân rất vất vả bởi họ đều phải tập đêm tập hôm. Tập đêm có nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân là do một số nghệ sĩ phải chạy show ban ngày. Đây cũng là một điều rất chính đáng bởi đó là cơ hội để họ “kiếm cơm” những ngày cuối năm.

Nhưng cũng chính vì thế mà có những người không chạy show mà làm quản lý như anh Chí Trung thì lại luôn luôn phải đợi. Vì thế mà có thể trong lúc bức xúc thì anh Chí Trung nói vậy thôi chứ bản thân tôi vẫn luôn tin các nghệ sĩ chưa bao giờ hết tình yêu với chương trình này. Và một khi khán giả còn có nhu xem, còn mong mỏi... thì không có nghệ sĩ nào từ chối cả.

Tôi nghĩ là chương trình chưa thể dừng được, trừ khi ê-kíp bị đuối sức quá. Mà nhiều năm qua, trong khi tập, các nghệ sĩ mệt mỏi một chút nhưng khi quay xong, lấy lại năng lượng thì ai cũng hào hứng cho một mùa Táo mới”, NSND Khải Hưng tâm sự.

"cha đẻ" của táo quân lên tiếng về ý kiến dừng chương trình
Nghệ sĩ Chí Trung và Đức Hùng trong Táo Quân 2018.

Theo “cha đẻ” của Táo Quân, Táo Quân là chương trình rất dài nhưng khi dựng sẽ cắt bỏ những phần rườm rà và giữ lại những phần tinh tuý nhất. Vì thế, khán giả khi xem qua tivi đều được xem những gì gọi là tinh tuý nhất và chương trình vẫn luôn mang đến niềm thích thú đối với người xem. Do đó, không có lí do gì mà phụ lòng khán giả, phụ lòng hàng triệu người hâm mộ đối với Táo Quân.

“Có thể, anh Chí Trung nói thật lòng thì tôi vẫn nghĩ đó là thật lòng trong giây phút mất bình tĩnh. Nhưng khi bình tĩnh thì chắc anh ấy sẽ không nói thế.

Còn giả sử anh Chí Trung tuyên bố không thể tham gia Táo Quân vào các mùa tiếp theo được nữa thì không có Táo này sẽ có Táo khác, “tre già già măng mọc”. Tôi nghĩ, đây là công trình của cả một tập thể nên tôi không tin anh Chí Trung tuyên bố như vậy sẽ hẳn là như vậy”, NSND Khải Hưng chia sẻ thêm.

Nam nghệ sĩ cũng bày tỏ thêm rằng, mặc dù các nghệ sĩ tham gia Táo Quân nhiều năm qua đều đã lớn tuổi nhưng bản thân họ vẫn giữ vững được phong độ, vẫn đương nhiệm được các vai diễn do đạo diễn phân công.

“Các nghệ sĩ đã “đóng đinh” vào khán giả mà thay không dễ đâu. Các Táo còn có thể thay được chứ riêng bộ ba Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu mà thay được là hơi khó. Tôi vẫn luôn tin rằng, sự yêu mến của khán giả và sự háo hức của khán giả mỗi dịp cận Tết dành cho chương trình sẽ khiến cho các nghệ sĩ không thể nào rời bỏ được chương trình này”.

"cha đẻ" của táo quân lên tiếng về ý kiến dừng chương trình
NSND Khải Hưng tin rằng, Táo Quân sẽ chưa thể dừng lại được và các nghệ sĩ vẫn đang đảm đương tốt vai trò của mình trong chương trình.

Nói về Táo Quân 2018 dưới góc độ của người làm nghề, NSND Khải Hưng cho biết, chương trình năm nay khá dài, nhiều trò và đậm đặc vấn đề. Tuy nhiên, nếu chỉ đánh giá qua buổi ghi hình thì không thể nhìn thấy hết sự thú vị của chương trình. Vì đây là chương trình ghi hình để lấy chất liệu phát sóng nghĩa là sau đó còn xử lý hậu kỳ và rất nhiều thứ khác.

“Táo Quân 2018 có tới 3 buổi ghi hình nghĩa là đạo diễn đã lường trước được chương trình sẽ thành công ở đoạn nào, bỏ đi đoạn nào. Vì thế, khi xem ghi hình, phải xem dưới gốc độ của người làm phim thì mới biết “thắng lợi” của chương trình nằm ở đâu. Tôi thấy năm nay, có nhiều màn khi cắt dựng đi sẽ rất thú vị. Chẳng hạn màn Táo nhí, màn giành ghế... Chỉ cần hai màn đó đã làm nên Táo Quân của năm nay rồi”, NSND Khải Hưng cho biết thêm.

Theo Hà Tùng Long/Dân Trí

Tin liên quan

Tin bài khác

Có một Hoa hậu Thu Thuỷ là nhà văn, nhà báo...

Có một Hoa hậu Thu Thuỷ là nhà văn, nhà báo...

06/06/2021| 0

Sinh ra trong một gia đình tri thức, lại được đi nhiều nơi trên thế giới, ham đọc sách và viết, nên...


Thủy Tiên lên tiếng xin lỗi người đã gửi nhầm 30 triệu đồng vào tài khoản

Thủy Tiên lên tiếng xin lỗi người đã gửi nhầm 30 triệu đồng vào tài khoản

04/06/2021| 0

Nữ ca sĩ gốc Kiên Giang gửi lời xin lỗi vì đã hiểu nhầm người đã gửi vào tài khoản của cô 30 triệu....


Sau Quyền Linh, đến lượt NSND Hồng Vân xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng

Sau Quyền Linh, đến lượt NSND Hồng Vân xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng

03/06/2021| 0

Sau nhiều ngày bị chỉ trích, cuối cùng, NSND Hồng Vân cũng đã chính thức xin lỗi công chúng vì đã...


Bị công chúng chỉ trích vì bài viết chửi bới tục tĩu, nghệ sĩ Đức Hải kêu oan

Bị công chúng chỉ trích vì bài viết chửi bới tục tĩu, nghệ sĩ Đức Hải kêu oan

03/06/2021| 0

NSƯT Đức Hải gây tranh cãi dữ dội khi có những phát ngôn mỉa mai nặng nề, tục tĩu dành cho một nhân...


Người đàn ông của showbiz Việt được đại gia Phương Hằng khen ngợi trong livestream là ai?

Người đàn ông của showbiz Việt được đại gia Phương Hằng khen ngợi trong livestream là ai?

30/05/2021| 0

Đại gia Phương Hằng đã làm dậy sóng showbiz khi liên tục đấu tố một loạt các tên tuổi như: Hoài...


Nhãn hàng từng mời Hoài Linh đi từ thiện đang yêu cầu nghệ sĩ phản hồi

Nhãn hàng từng mời Hoài Linh đi từ thiện đang yêu cầu nghệ sĩ phản hồi

28/05/2021| 0

Sau khi một sàn thương mại điện tử gỡ toàn bộ hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh cho chiến dịch quảng...