Câu view bất chấp, phản cảm

Theo Mai Anh (giadinh.net.vn) | 09:49 20/07/2019 | 0

Những ngày qua, mạng xã hội dậy sóng và nhiều người đã “sốc” khi xem clip của một thanh niên đăng trên Youtube cảnh đổ cả thau nước mắm lên người mẹ để chào mừng kênh của mình đạt 1.000 người theo dõi.

Hình ảnh nam thanh niên đổ cả thau nước mắm lên người mẹ (ảnh cắt từ clip).

Clip đã thu hút rất đông lượt người xem. Tuy nhiên, thay vì ủng hộ trò đùa tự cho là “hài hước”, nam thanh niên này đã phải nhận phản ứng dữ dội từ cư dân mạng. Đáng chú ý, sau khi phải nhận rất nhiều lời chỉ trích, nam thanh niên không những không xóa đi đoạn clip gây phẫn nộ mà vẫn để tồn tại trên kênh Youtube của mình. Chỉ khi cư dân mạng gửi báo cáo đến Youtube về đoạn clip có nội dung vi phạm chính sách của trang web, đoạn clip này mới bị xóa đi sau một tuần được đăng tải và thu hút hàng trăm ngàn lượt xem. Đáng buồn hơn, nam thanh niên vẫn tiếp tục ra mắt thêm các clip mới như chưa hề có chuyện gì xảy ra và không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào đến mẹ của mình cũng như các cư dân mạng đang bức xúc.

Đây không phải là lần đầu tiên Youtuber Việt mang mẹ của mình ra làm trò đùa để quay clip “câu view”. Giữa tháng 6 vừa qua, một kênh Youtube khác cũng đã khiến cư dân mạng phẫn nộ sau khi một người đổ 200 quả trứng sống lên đầu mẹ của mình để ăn mừng kênh Youtube đạt 20.000 lượt người theo dõi. Đoạn clip này cũng lập tức gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng và thanh niên này sau đó đã phải xóa đoạn video và thực hiện một đoạn clip cùng mẹ của mình gửi lời xin lỗi đến người xem. Thậm chí mẹ của anh ta đã thay mặt con trai gửi lời xin lỗi đến cư dân mạng để con trai mình có thể tiếp tục làm các clip mới trên Youtube.

Hiện nay, có nhiều kênh Vlog Việt nở rộ tràn ngập trên Youtube. Bên cạnh những kênh có nội dung hấp dẫn và nghiêm túc thì rất nhiều kênh có chất lượng nội dung kém và nhảm nhí. Nhiều bạn trẻ Việt có suy nghĩ lệch lạc, vì view mà bất chấp các chuẩn mực đạo đức; coi nhẹ danh dự, nhân phẩm đến sức khỏe của bản thân; bất chấp tất cả, kể cả việc kéo các bậc phụ huynh vào những trò đùa quái đản của mình chỉ để được trở nên nổi tiếng và có thể kiếm nhiều tiền từ trang web chia sẻ video này.

Trên nhiều diễn đàn, hầu hết bình luận đều thể hiện sự bức xúc, cho rằng hành động của nhân vật trong đoạn clip là “câu like” bất chấp, phản cảm. Một bộ phận cư dân mạng cũng rủ nhau report (báo cáo) mạnh mẽ kênh Youtube trên để răn đe và cảnh tỉnh lối suy nghĩ câu view lệch lạc này. Ngoài ra, đông đảo người dùng mạng xã hội đều đồng tình với ý kiến Youtube cần kiểm duyệt nội dung gắt gao hơn để hạn chế những clip có nội dung phản cảm, trả lại sự trong lành cho môi trường mạng xã hội. Đồng thời cũng mong muốn cơ quan chức năng có những chế tài mạnh mẽ hơn nữa để hạn chế tình trạng này.

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...