"Cảnh soái ca" Doãn Quốc Đam bật mí phần 2 Quỳnh búp bê

Theo Ngọc Mai (giadinh.net.vn) | 11:26 26/11/2018 | 0

Chiều 25/11, Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh và Doãn Quốc Đam có buổi giao lưu với khán giả tại Nhà hát Tuổi trẻ. Các diễn viên đã tiết lộ nhiều câu chuyện đằng sau bộ phim truyền hình ăn khách thời gian qua.

Nhận được vai Cảnh nhờ uy tín của đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Doãn Quốc Đam là một trong những nam diễn viên được yêu thích nhất trong “Quỳnh búp bê”. Vai Cảnh với diễn xuất nam tính của anh đã nhận nhiều phản hồi tích cực, thậm chí gây bão mạng xã hội.

Sức hấp dẫn của vai diễn cũng được cho là nguyên nhân để đơn vị sản xuất cho Cảnh xuất hiện trở lại trong cảnh cuối cùng của bộ phim.

"cảnh soái ca" doãn quốc Đam bật mí phần 2 quỳnh búp bê

Nhờ có sự "bảo đảm" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nam diễn viên mới có cơ hội nhận vai Cảnh.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết rằng, Doãn Quốc Đam chỉ là lựa chọn cuối cùng cho vai Cảnh. Chia sẻ về chuyện này, nam diễn viên cười: “Cơ duyên đến vai Cảnh trớ trêu, đạo diễn muốn chọn diễn viên cao m8 trở lên nhưng tôi có mét sáu mấy, rất hạn chế. Qua rất nhiều nâng lên đặt xuống của đạo diễn Mai Hồng Phong, anh Đỗ Thanh Hải có đề xuất mời Quốc Đam. Đạo diễn Thanh Hải ấy lấy uy tín để đảm bảo tôi có thể làm tốt vai này. Nhưng trong quá trình quay, đạo diễn Mai Hồng Phong vẫn nói: Anh vẫn chưa thích em, anh thích nhân vật này phải cao to, kiểu “mồ hôi dầu” ấy. Khi đó tôi đã nói rằng: “Anh cứ làm đi, em không cao to, em thiệt thòi về nhiều thứ nhưng em sẽ cho anh cái mà các diễn viên nam điển trai không có”.

Phần 2 “Quỳnh búp bê” đã được chắp bút

Cũng trong buổi giao lưu, Doãn Quốc Đam tiết lộ: “Sẽ có phần 2 “Quỳnh búp bê”. Nhưng hiện tại, biên kịch mới đặt nét bút đầu tiên. Dự kiến sẽ khai máy vào giữa năm 2019, còn khi nào lên sóng thì chưa biết nữa”.

“My Sói” Thu Quỳnh hài hước bổ sung: “Phần 1 “Quỳnh búp bê” được chấp bút kịch bản từ 2012 và đến 2018 phim mới lên sóng. Phần 2 bây giờ mới bắt đầu viết thì các bạn biết rồi đó”.

"cảnh soái ca" doãn quốc Đam bật mí phần 2 quỳnh búp bê

Hai diễn viên tiết lộ sẽ có phần 2 "Quỳnh búp bê".

Đồng thời, nữ diễn viên cũng cho biết hiện tại bản thân và các đồng nghiệp cũng không rõ là có được mời tham gia phần 2 hay không. Bởi lẽ, nội dung hoàn toàn phụ thuộc vào kịch bản.

Trong buổi giao lưu các diễn viên cũng nói về những thay đổi cuộc sống kể từ khi phim lên sóng. Cả Thanh Hương, Phương Oanh, Thu Quỳnh, Doãn Quốc Đam đều cho biết họ gần như mất tên thật vì khán giả gọi bằng tên trong phim.

Thanh Hương chia sẻ: “Tôi chưa quen lắm với việc bị thay tên đổi họ, cứ suốt ngày gọi “Lan cave”. Mọi người không chỉ quên mất tên thật của tôi mà còn yêu quý đến mức đổi cả nghề nghiệp của tôi nữa. Nhưng “tức” nỗi: cả 3 cùng là "gái ngành" mà chỉ mình mình bị gọi cave. Nói thế thôi, nhưng ai gọi thế tôi rất là vui, là quay ngoắt: “Ơ, ai gọi em đó. Em Lan cave đây”.

"cảnh soái ca" doãn quốc Đam bật mí phần 2 quỳnh búp bê

Bốn diễn viên vui vẻ chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống.

Cũng giống đàn chị Thanh Hương, Phương Oanh cười: “Tôi “auto” có thêm 1 tên nữa. Ra đường ai gọi Oanh là còn hơi ngơ ngác nhưng gọi Quỳnh là đáp ngay, mắt sáng lên”.

Nhất định không đổi vai

Về những hy sinh cho vai diễn để đạt được thành công như hiện nay, nữ chính “Quỳnh búp bê” chia sẻ: “Hi sinh hơi nặng chính xác là cống hiến. Ngoài đóng phim, tôi có công việc kinh doanh riêng nhưng bắt đầu từ lúc khởi quay “Quỳnh búp bê” là không còn thời gian công sức cho bất cứ việc gì khác. Các bạn diễn khác ngày nào có cảnh mới đến trường quay, còn Phương Oanh hầu như ngày nào cũng phải theo đoàn, đi khắp nơi, suốt nửa năm. Toàn bộ tâm tư, thời gian, sức khỏe, cảm xúc, … đều dành cho phim mà gần như quên hẳn cuộc sống riêng tư. Ngày nào cũng quay từ 6h sáng đến 9-10 giờ tối có khi 1-2h đêm. Về đến nhà mệt rã rời là ngủ để lấy sức sáng mai lại bắt đầu. Nên tôi hoàn toàn chìm đắm trong thế giới của nhân vật Quỳnh.

"cảnh soái ca" doãn quốc Đam bật mí phần 2 quỳnh búp bê

Phương Oanh chia sẻ về khó khăn khi quay phim.

Nữ diễn viên cho biết thêm: "Tôi sợ nhất là những cảnh quay mùa hè. Tôi bị tiền đình, huyết áp thấp nên rất sợ nắng. Mọi người cứ trêu là sợ đen nhưng không phải, sợ đen sợ xấu thì đã không đi làm phim rồi. Tôi sợ nhất là khoảng tháng 5, tháng 6 nắng nóng đỉnh điểm mà quay ngoại sẽ bị choáng, bị ngất. Thời điểm đó ngày nào đi quay tôi cũng áp lực kinh khủng, chỉ sợ đang quay bị ngất mọi người lo lắng, gián đoạn phim. Nhưng tôi tìm được hạnh phúc từ trong những khó khăn đó".

"cảnh soái ca" doãn quốc Đam bật mí phần 2 quỳnh búp bê

Dù vai Lan cave đầy bi kịch nhưng Thanh Hương nhất định không đổi vai.

Còn “My Sói” Thu Quỳnh vì là mẹ đơn thân nên vấn đề quan tâm nhất của nữ diễn viên là con trai. Nữ diễn viên tâm sự: “Mọi người cũng hỏi tôi làm thế nào để sắp xếp thời gian dành cho con. Nhưng phải nói thật, tôi có người mẹ tuyệt vời, bé Be có bà ngoại tuyệt vời. Biết công việc của tôi bận, mẹ cũng lo lắng tôi và con không có thời gian dành cho nhau nên bà rất chịu khó đưa em bé đến nhà hát xem tập hay mỗi buổi diễn. Thậm chí có những lần đi quay “Quỳnh búp bê” ở loanh quanh Hà Nội bà cũng đưa con đến phim trường. Đó là nguồn động viên rất lớn đối với tôi”.

"cảnh soái ca" doãn quốc Đam bật mí phần 2 quỳnh búp bê

Riêng My "sói" muốn đổi vai cho Cảnh để trả thù cái tát "rất thật" ở phòng trọ.

Những khó khăn là thế nhưng trước câu hỏi “Nếu được đổi vai cho nhau, bạn sẽ đổi vai cho ai?”, Thanh Hương khẳng định: “Vai Lan có số phận cực kỳ bi thương, đau khổ, để đóng được vai này tôi cũng khá vất vả nhưng nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ nhận vai Lan, nhất quyết không nhường cho ai”.

Diễn viên Phương Oanh cũng có chia sẻ tương tự. Trong khi Thu Quỳnh đùa: “Nếu được, tôi muốn đóng Cảnh, và Doãn Quốc Đam đóng My, để tôi trả thù cái tát trước cửa phòng trọ. Cảnh đó là tát thật mà quay 3 đúp”.

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì trước phản ứng của dư luận bức xúc về việc trao Huy chương Bạc cho 

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì trước phản ứng của dư luận bức xúc về việc trao Huy chương Bạc cho 

20/01/2022| 0

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam vừa khép lại, diễn viên Hồng Quang Minh (Minh...


Trung ‘Ruồi’ và Duy Nam đóng Nam Tào - Bắc Đẩu: Chờ duyên tài năng trẻ

Trung ‘Ruồi’ và Duy Nam đóng Nam Tào - Bắc Đẩu: Chờ duyên tài năng trẻ

18/01/2022| 0

Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam là hai diễn viên trẻ sẽ đóng vai Nam Tào – Bắc Đẩu chương trình Táo quân...


Bảo Thanh, Việt Anh và dàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam cùng khai hội Chủ nhật Đỏ

Bảo Thanh, Việt Anh và dàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam cùng khai hội Chủ nhật Đỏ

16/01/2022| 0

Xuất hiện trên sân khấu Chủ nhật Đỏ và giao lưu với chương trình sáng 16/1, diễn viên Bảo Thanh,...


Nguyễn Tiến Linh mắc COVID-19, dịch bệnh làm khó đội tuyển bóng đá Việt Nam

Nguyễn Tiến Linh mắc COVID-19, dịch bệnh làm khó đội tuyển bóng đá Việt Nam

13/01/2022| 0

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là trường hợp mới nhất của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam mắc COVID-19 sau...


Hoa hậu Đỗ Thị Hà khỏi COVID-19, tiết lộ hậu quả khi nhiễm bệnh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khỏi COVID-19, tiết lộ hậu quả khi nhiễm bệnh

07/01/2022| 0

Hoa hậu Đỗ Thị Hà hiện vẫn đang ở Mỹ sau khi mắc COVID-19. Sức khỏe của người đẹp được nhiều người...


‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xúc động

‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xúc động

05/01/2022| 0

‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap của ca sĩ Karik mới trình làng, dành tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong...