Cảm động bức thư của lãnh đạo trường THCS Giảng Võ gửi học sinh những ngày nghỉ dịch COVID-19

Theo D.H (giadinh.net.vn) | 14:11 19/02/2021 | 0

Bức thư không chỉ chia sẻ, động viên thầy cô, học sinh đảm bảo việc dạy và học hiệu quả mà còn kêu gọi mọi người chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước những diễn biễn phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường học trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với nhiều thầy cô và học sinh kì nghỉ Tết năm 2021 lại dài hơn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, tạm dừng đến trường nhưng không có nghĩa là ngừng việc học.

Với tinh thần đó, lãnh đạo Ban Giám hiệu trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Tp Hà Nội) đã gửi bức thư tới các thầy cô và học sinh để động viên, chia sẻ cùng mọi người vượt qua thời gian khó khăn trong việc dạy và học cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong những ngày nghỉ.

Ngôi trường THCS Giảng Võ đẹp, rực rỡ, ấm áp trong nắng xuân mong đón các thầy cô và  các con trở lại trường.

Bức thư có nội dung:

“Các thầy cô và các con học sinh yêu quý!

Trước tình hình dịch COVID-19 lại diễn biến phức tạp, thầy cô cùng các con học sinh vừa cần đảm bảo dạy và học hiệu quả, vừa phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Các thầy cô thân mến!

Thấu cảm những khó khăn, lúng túng khó tránh khỏi của học sinh khi phải thay đổi môi trường học tập, cách thức học tập, cô và trò chúng ta hãy cố gắng  biến những tiết dạy mang tính lý thuyết trở thành những bài học thực tế sinh động. Muốn vậy, các thầy cô hãy chuẩn bị kỹ càng cho giờ dạy từ nội dung bài giảng, hệ thống bài tập đến trang phục, ngôn ngữ, không gian thầy cô giảng bài...

Các thầy cô hãy luôn ghi nhớ rằng, khi các thầy cô dạy trực tuyến thì không chỉ có học sinh  tiếp cận được với giờ dạy, và khi thời lượng của một tiết dạy trực tuyến giảm đi so với thời lượng của giờ dạy truyền thống thì chúng ta càng cần trân quý và sử dụng hiệu quả từng giây phút để sao cho chúng ta có thể truyền cho học sinh nhiều nhất những kiến thức và kỹ năng  dù dạy học trực tuyến hay trực tiếp.

Ở tầng 1 khu nhà A, nhà trường đã chuẩn bị một phòng học giống y như một Studio thu nhỏ, có mạng LAN hữu tuyến đến tận bàn giáo viên, có camera quay tự động, có micro định hướng, có phấn trắng bảng đen… các thầy cô chỉ cần đăng kí và dạy theo lịch. Hẳn các con học sinh sẽ rất thích những tiết dạy ở phòng học này. Cùng với đó, hai phòng máy của nhà trường luôn mở và có người trực để đón những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị điện tử học trực tuyến đến trường học mà vẫn bảo đảm giãn cách.

Nhà trường sẽ không có bất kỳ một yêu cầu gì không hợp lý khiến công việc dạy học trực tuyến của các thầy cô thêm vất vả mà sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các thầy cô khi cần thiết.

Các con học sinh thân yêu!

Thời gian vô cùng quý giá bởi mỗi phút giây trôi qua đều không thể lấy lại, những bài học đã qua nếu các con không chú tâm ôn luyện sẽ khó khăn cho các con trong những bài học sau và những kiểm tra sắp tới. Đó là lý do mà các con dù không đến trường nhưng không dừng học, các con hãy thực hiện nghiêm túc thời khoá biểu học trực tuyến qua internet của nhà trường; sử dụng các thiết bị điện tử phục vụ cho việc học nhưng không lạm dụng;

Sử dụng thời gian học tập hợp lí; hoàn thành nhiệm vụ học tập được các thầy cô giao khi học tập ở nhà. Học tập nghiêm túc, tự giác là điều quan trọng để giúp các con vươn xa trên con đường học vấn, là một cách thể hiện trách nhiệm của các con với tương lai của chính mình, là cách thiết thực đền đáp sự chăm lo, tình yêu thương của thầy cô, cha mẹ!

Thêm nữa, các con hãy nhớ cùng gia đình thực hiện tốt khuyến cáo “5K: Khử khuẩn – Khẩu trang – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”; giữ gìn sức khoẻ bằng cách luyện tập thể dục, thể thao đều đặn, có chế độ dinh dưỡng hợp lý và cần ngủ đủ giấc.

Tuy các con không học tập ở trường nhưng thầy cô luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ khi cần thiết. Các con hãy liên lạc với các thầy cô để trình bày những nguyện vọng hay khó khăn của mình…”.

Trường THCS Giảng Võ.

Bức tâm thư nêu trên của Hiệu trưởng nhà trường đã khiến các học sinh, phụ huynh có con theo học ở đây cảm động. Các phụ huynh cho rằng, bức thư thể hiện sự trăn trở, tâm tư, tình yêu và trách nhiệm của các thầy cô đối với học sinh, phụ huynh trong bối cảnh đặc biệt.

Trường THCS Giảng Võ thành lập vào tháng 9/1989. Trong nhiều năm qua luôn là điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô. Hiện trường có 179 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó, có hai người trình độ Tiến sĩ; 48 Thạc sĩ; 112 Đại học; 5 Cao đẳng). Năm học 2020-2021, trường có hơn 3.600 học sinh.

Tước đó, trong năm học 2019-2020, Trường THCS Giảng Võ đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Trường đạt nhiều thành tích nổi bật trong chất lượng giáo dục văn hóa như tỷ lệ học sinh giỏi đạt 67,9%. Đối với chất lượng giáo dục mũi nhọn: Học sinh giỏi cấp quận có 114 em; học sinh giỏi cấp thành phố có 56 em;  học sinh nhà trường giành được 47 Huy chương học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực, quốc tế...

Trong hơn 30 năm xây dựng và phát triển đã Trường THCS Giảng Võ đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ của Thành phố Hà Nội và của ngành Giáo dục cụ thể: Bằng khen của Thành phố Hà Nội: 2 lần vào năm 2005 và 2008; Lá cờ đầu Thành phố Hà Nội: 8 lần. Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2008; Bằng khen của Chính phủ năm 2008; Cờ đơn vị thi đua xuất sắc của Chính phủ; Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương lao động hạng Nhì; Huân chương lao động hạng Nhất; Huân chương độc lập hạng Ba.

Thong diep 5K.
>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Qua 17 ngày an toàn, Hà Nội vẫn có nguy cơ xuất hiện ca mắc COVID-19 từ hoạt động nhập cảnh

Qua 17 ngày an toàn, Hà Nội vẫn có nguy cơ xuất hiện ca mắc COVID-19 từ hoạt động nhập cảnh

05/03/2021| 0

Theo Sở Y tế, Hà Nội đã qua 17 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 18 địa điểm đã kết thúc phong tỏa...


Cơ sở tôn giáo, điểm di tích, tâm linh ở Hà Nội dự kiến mở lại đúng ngày 8/3

Cơ sở tôn giáo, điểm di tích, tâm linh ở Hà Nội dự kiến mở lại đúng ngày 8/3

05/03/2021| 0

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đề xuất cho phép các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các điểm tâm linh, di...


Bé trai 9 tháng tuổi ở Hải Dương mắc COVID-19

Bé trai 9 tháng tuổi ở Hải Dương mắc COVID-19

04/03/2021| 0

Trong 6 bệnh nhân được công bố mắc COVID-19 tối nay tại huyện Kim Thành có cháu Đ.L.Nh (9 tháng...


Bản tin COVID-19 tối 4/3: 6 ca mắc mới đều tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Bản tin COVID-19 tối 4/3: 6 ca mắc mới đều tại huyện Kim Thành, Hải Dương

04/03/2021| 0

Trong 6 ca mắc mới phát hiện tại huyện Kim Thành, Hải Dương, có 3 ca trong khu phong toả từ 2/3.


Bộ Y tế bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

Bộ Y tế bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

04/03/2021| 0

Chiều 4/3, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng...


Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên "thần y" Võ Hoàng Yên

Cảnh hoang tàn ở trung tâm trị bệnh mang tên "thần y" Võ Hoàng Yên

04/03/2021| 0

Sau khi xem xét đề nghị của Hội Đông y Hà Tĩnh cũng như các đề xuất của Sở Y tế và Sở Nội vụ, năm...