Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ "ngày xưa tôi cũng từng yêu thầm..."

07:32 06/12/2017 | 0

Chúng tôi gặp gỡ ca sĩ Ngọc Sơn khi anh bay ra Hà Nội để tham gia một sự kiện. Anh đã có những chia sẻ về tình yêu, về sự nghiệp rất chân thành. Không phải là những phát ngôn hay hành động gây sốc như thường thấy, thay vào đó, anh nhẹ nhàng tâm sự về "người phụ nữ" của mình.

ca sĩ ngọc sơn chia sẻ "ngày xưa tôi cũng từng yêu thầm..."
Ca sĩ Ngọc Sơn. Ảnh: T.L

“Chương trình nào có Ngọc Sơn là cháy vé”

Được biết, năm nay Ngọc Sơn đã từ chối một show diễn lớn ở châu Âu để tham gia chương trình Tết Vạn lộc của đạo diễn Nguyễn Công Vượng. Vì sao anh lại lựa chọn như vậy?

- Thường thì năm nào vào dịp năm mới tôi đều đi nước ngoài biểu diễn, nhưng năm nay tôi lựa chọn ở lại trong nước để tham gia một chương trình cực kì ý nghĩa là Tết Vạn lộc với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”. Tôi luôn tâm niệm trong đầu, phải rèn luyện sức khỏe thật tốt để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ và viết những ca khúc về tình yêu, đặc biệt là tình yêu với cha mẹ. Những ca khúc ấy không chỉ để cho cha mẹ nghe ấm lòng mà còn để cho con cái, thế hệ sau học tập, nâng niu tình thương với cha mẹ và làm tròn chữ hiếu. Tôi nghĩ, sinh ra trong cuộc đời này, dù theo đạo nào thì tôi vẫn luôn đặt chữ “Hiếu” lên đầu.

Việc xuất hiện liên tục trong các chương trình ca nhạc có khiến cho cái tên Ngọc Sơn bị giảm nhiệt?

- Tôi không lo điều đó. Dù chỉ có vài người hay vài trăm người đến cũng được, nhưng quan trọng là mình phải để lại được tác phẩm cho đời và tác phẩm ấy được phát hành khắp nơi, đó mới là điều giá trị nhất. Tôi không quan tâm sẽ nhận được bao nhiêu tiền show. Tôi không bao giờ vì tiền mà nhận show này, hủy show kia. Tôi nhận show vì tình người và giá trị nghệ thuật của chương trình đó. Lịch biểu diễn của tôi từ giờ đến cuối năm gần như kín hết, bởi vậy tôi phải chia thời gian thật hợp lý. May mắn là sức khỏe tôi tốt hơn ngày xưa rất nhiều. Bạn cứ xem như hồi xưa, sức khỏe của tôi là 100 phân khối thì bây giờ là 1.000 phân khối (cười). Ngày xưa, tôi hát căng một cái là ngày hôm sau bị khàn tiếng, nhưng bây giờ vừa nhảy vừa hát vẫn sung. Mặc dù tôi ra Hà Nội biểu diễn liên tục nhưng các bạn thấy đấy, bây giờ hễ chương trình nào tại Thủ đô có Ngọc Sơn thì hầu như là “cháy” vé.

Có tin đồn, cái giá để mời được Ngọc Sơn rất “chát”, điều đó có đúng không?

- Thực sự, show của tôi đã kín cả tháng rồi. Tôi không bao giờ nặng nề về tiền, bởi vậy bầu show nào cũng thương tôi hết. Khi tôi hát xong thì họ đưa cát-sê cho mẹ tôi thế nào cũng được, hoặc không lấy cũng được. Tôi luôn tâm niệm: “Nắng mưa là chuyện của trời/ Thắng thua là chuyện của người bầu show/ Hồn ai nấy giữ nấy lo/ Riêng ta cứ hát điểm tô cuộc đời”.

Nhiều năm trong nghề anh vẫn rất phong độ. Anh có thấy mình quá may mắn và được Tổ nghề ưu ái không?

- Tôi tin 50/50. Tôi không quá duy tâm bởi tôi cũng hết sức tập luyện để có thể giữ phong độ của mình.

Ai sẽ là người tiếp tục giữ gia tài ca hát trong số các học trò của anh?

- Tôi nhìn người nào tôi cảm nhất là được, tất nhiên phải dựa trên các tiêu chí: Thứ nhất, phải hiếu thảo; thứ nhì là tôn sư trọng đạo; thứ ba là đối nhân xử thế. Sân si là tôi không nhận. Gia tài lớn nhất của tôi là âm nhạc.

Đọc về Ngọc Sơn ở trên báo thì thấy anh có rất nhiều phát ngôn gây sốc, nhưng gặp anh ở ngoài đời lại thấy anh nhẹ nhàng và nồng hậu. Sao lại có sự khác biệt quá lớn như vậy?

- Cũng tùy vào người tôi gặp, bởi vậy bây giờ tôi rất ngại phỏng vấn. Có nhiều người từng phỏng vấn tôi, trong câu chuyện cũng có lúc này lúc kia và sau đó lại có một bài báo tôi phát ngôn gây sốc, bởi vậy tôi rất sợ. Trả lời phỏng vấn mà tốt cho ai đó thì tôi sẽ làm, chứ bây giờ kêu lại nhà để viết về Ngọc Sơn thì tôi biết nói gì bây giờ?

“Tôi sẽ chọn người phụ nữ thông minh, có chiều sâu”

Ngọc Sơn có một thói quen là bất cứ việc gì cũng hỏi ý kiến của mẹ. Có phải trong mắt mẹ anh, anh luôn là một chàng trai bé bỏng?

- Tôi luôn bé nhỏ trong mắt mẹ và trong mắt tất cả mọi người. Với tôi thì đạo thờ cha kính mẹ là đầu tiên. Nếu có vấn đề gì xảy ra thì tôi sẽ quỳ lạy xin lỗi mẹ, xin mẹ đừng làm như vậy. Làm mẹ của Ngọc Sơn thực sự rất là khó, bởi con của mình quá nổi tiếng, khán giả trong cả nước dòm ngó vào. May mắn cho tôi là mẹ còn tỉnh táo, khỏe mạnh để còn nhận show, hay quản lý tài chính cho tôi để tôi cống hiến cho đời.

Mẹ anh có nhắc nhở con trai chuyện trăm năm?

- Ồ, mẹ tôi cũng hay nói nhiều chuyện đó nhưng tôi dành sức khỏe để chăm sóc mẹ thôi, vì nếu có thêm một người con dâu thì tôi không biết mọi chuyện sẽ như thế nào. Với lại, đó cũng là do duyên trời nữa. Giờ mọi người kêu tôi đi lấy vợ đi nhưng có ai lấy tôi đâu mà cưới. Có phải tôi yêu người nào là sẽ được người đó đâu. Tôi cũng muốn lấy vợ, sinh con như bao người, nhưng cái duyên chưa tới.

Cái duyên của anh từng đến trong cuộc đời chưa?

- Ngày xưa, tôi cũng từng yêu thầm, hẹn hò, đi chơi, uống cà phê… nhưng để đi đến chuyện trên mức tình bạn thì tôi chưa có dám.

Mẫu người phụ nữ thế nào sẽ hấp dẫn được anh?

- Đó là mẫu phụ nữ thông minh, có chiều sâu. Còn nhan sắc thì không có đánh đổ tôi được.

Đã bao giờ mẹ anh gây áp lực cho anh về chuyện lập gia đình?

- Mẹ tôi không bao giờ gây áp lực cho tôi. Mẹ tôi là nhà giáo nên bà rất thấu hiểu cho con cái.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Ngày 30/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), ca sĩ Ngọc Sơn sẽ biểu diễn trong chương trình Tết Vạn lộc. Đây là năm thứ ba chương trình được đạo diễn Nguyễn Công Vượng tổ chức. Ngoài "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn, chương trình còn có "ông hoàng nhạc đỏ" Trọng Tấn, "nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh, giọng ca cải lương đất Bắc Thanh Thanh Hiền... và nhiều tên tuổi nổi bật khác ở cả ca và kịch như: NSND Thu Hiền, Quang Hà, Chế Phong, Mỹ Dung, Kyo York, saxophone Trần Mạnh Tuấn… cùng các nghệ sĩ hải ngoại: Phương Dung, Lưu Chí Vỹ, Lưu Ánh Loan, Phương Dung, Randy, Mạnh Đình, Duy Trường, Phạm Đức Thành (nghệ sĩ saxophone của Thúy Nga Paris). Các nghệ sĩ hài có Vượng râu, Công Lý, Bảo Chung, Bảo Liêm, Minh Hằng, Đức Hải...

Theo Lily/Báo Gia đình & Xã hội (th)

Tin liên quan

Tin bài khác

Góc khuất hôn nhân giống hệt nhau của NSND Trần Nhượng và Việt Anh

Góc khuất hôn nhân giống hệt nhau của NSND Trần Nhượng và Việt Anh

03/04/2021| 0

NSND Trần Nhượng và diễn viên Việt Anh đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền sân khấu...


Tuổi hưu tĩnh lặng bên ngôi nhà kỳ lạ của "Em bé Hà Nội" - NSND Lan Hương

Tuổi hưu tĩnh lặng bên ngôi nhà kỳ lạ của "Em bé Hà Nội" - NSND Lan Hương

02/04/2021| 0

NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" của hiện tại sống bình lặng và chăm chút cho những thứ mà chị đang...


Hai "bóng hồng" quen mặt nổi tiếng trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn

Hai "bóng hồng" quen mặt nổi tiếng trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn

01/04/2021| 0

Những "người tình âm nhạc" và tri kỉ nhất đi qua cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có lẽ tiêu biểu...


Tiếp tục bị lợi dụng hình ảnh, Trấn Thành bức xúc khởi kiện

Tiếp tục bị lợi dụng hình ảnh, Trấn Thành bức xúc khởi kiện

01/04/2021| 0

Tối 31/3, Trấn Thành bày tỏ bức xúc khởi kiện một cơ sở bán máy massage vì đã lợi dụng hình ảnh của...


Ngoại ngữ hay màn hất váy "bắt chước" H'hen Niê khiến Á hậu Ngọc Thảo bị loại khỏi top cao, gây tiếc 

Ngoại ngữ hay màn hất váy "bắt chước" H'hen Niê khiến Á hậu Ngọc Thảo bị loại khỏi top cao, gây tiếc 

28/03/2021| 0

Miss Grand kết thúc với kết quả xứng đáng thuộc về Hoa hậu Mỹ và Á hậu Ngọc Thảo của Việt Nam chỉ...


NSND Hoàng Cúc - nàng dâu Thủy trong "Tướng về hưu"  sau 33 năm giờ ra sao?

NSND Hoàng Cúc - nàng dâu Thủy trong "Tướng về hưu" sau 33 năm giờ ra sao?

26/03/2021| 0

NSND Hoàng Cúc đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả qua vai nàng dâu của ông Thuấn trong...