Buồn trong... ngày vui

Theo Mai Hạnh (giadinh.net.vn) | 09:28 19/06/2018 | 0

Thời điểm hiện tại, các chủ xe dàn hàng ngang trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chụp ảnh đã lần lượt phải đến cơ quan Cảnh sát giao thông làm việc.

Tuy nhiên, trên cộng đồng mạng vẫn mong muốn công khai danh tính để họ thật sự nhớ đời.

Cộng đồng mạng vẫn dõi theo việc xử lý của công an đối với các tài xế dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc với mong muốn phải xử lý dứt điểm để tình trạng này không tái diễn.

Trước đó, cơ quan quản lý đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã chia sẻ hình ảnh một đoàn xe đám cưới đồng loạt đừng đỗ dàn hàng ngang tới 4 làn xe trên cao tốc đoạn km40 hướng Hà Nội - Hải Phòng thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để ghi hình và chụp ảnh khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Công ty quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã gửi thông tin này cho Đội 2, phòng 10, Cục CSGT để xử lý phạt nguội theo quy định.

Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên đám cưới, đám tang dừng xe ở đường cao tốc để ghi hình. Nhiều tuyến đường cao tốc không gian rộng rãi, khung cảnh đẹp... phù hợp để ghi hình nhưng hành vi này vô cùng nguy hiểm, cản trở giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn giao thông và tính mạng người trên các phương tiện đó.

buồn trong... ngày vui

Sự việc nói trên cơ quan quản lý đã rất tế nhị không báo CSGT để tiến hành phạt ngay nhưng phạt nguội thì không thể bỏ qua. Các văn bản pháp quy nêu rõ, CSGT được quyền trích xuất camera để làm căn cứ xử phạt vi phạm. Hành vi dừng đỗ giữa cao tốc sẽ bị phạt 5-6 triệu đồng. Hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Bình luận về vấn đề này nickname Hương Quế bức xúc: "Một hành động không thể chấp nhận được, sau cưa bom bây giờ chắc đến trào lưu dừng xe ở cao tốc chụp hình cưới? Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế mỗi bên 3 làn đường ôtô và một làn đường khẩn cấp, cho phép chạy với tốc độ tối đa 120 km/h. Vì muốn có hình đẹp mà cản trở giao thông, bất chấp pháp luật, coi thường sự an toàn của các phương tiện tham gia giao thông khác?”.

“Nhận thức thật sự quá tệ, đáng lên án, phải xử lí nghiêm đồng thời công bố công khai danh tính người vi phạm cho nhớ đời. Cao tốc mà tụm năm tụm bảy như thế nếu gặp tay lái non, sợ chạy chậm bị phạt dưới tốc độ tối thiểu thì không biết chuyện gì sẽ xẩy ra. Không ai muốn có nước mắt trong ngày vui thì làm gì cũng phải nghĩ”, nickname Tuyết Lê bày tỏ.

Thậm chí có nickname còn đề nghị tước bằng lái xe vĩnh viễn để làm gương. Đồng thời, cảnh tỉnh những ai có ý định ghi hình khi đi trên đường cao tốc một cách ngẫu hứng như đoàn người trong đám cưới nói trên. Đề nghị CSGT thích đáng để hiện tượng nói trên không tiếp tục tái diễn hay trở thành hiện tượng phổ biến.

Theo Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Thắng trong thế chủ động

Thắng trong thế chủ động

28/04/2020| 0

Từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, Việt Nam đã có nhiều giải pháp hữu hiệu trong việc “chống dịch như...


Sự phi lý

Sự phi lý

26/04/2020| 0

Thắt chặt chi tiêu dành tiền đi chợ hay cắt giảm những thứ phải mua hằng ngày là hai phương án người...


Nhìn lại chính mình

Nhìn lại chính mình

21/04/2020| 0

COVID-19 đang khiến cả nước phải căng mình phòng chống, toàn hệ thống chính trị và người dân cùng...


Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...