Bữa cơm 1.000 đồng mang lại ngàn niềm vui

Theo PV (giadinh.net.vn) | 11:30 11/10/2020 | 0

Hơn 2.000 người lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những phần cơm do chính ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên Suntory PepsiCo chuẩn bị.

Từ sáng sớm Tết Trung thu, quán cơm Nụ Cười 7 tại số 68/12 Lữ Gia, quận 11, TP.HCM đã rộn ràng khi có sự tham gia của đội ngũ nhân viên Công ty Suntory PepsiCo. Mỗi người một việc, tất cả đều rất nhiệt tình, tất bật nấu nướng để chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi thiện nguyện thêm phần ý nghĩa khi ông Jahanzeb Khan - Tổng giám đốc và ông Nguyễn Xuân Thắng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông của Suntory PepsiCo tận tay sắp xếp và trao tặng các phần cơm tại quán Nụ Cười 7.

Ông Jahanzed Khan – TGĐ Suntory Pepsi Việt Nam trao phần cơm ấm áp tình người cho người lao động

Ông Jahanzeb Khan cho biết, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty rất mong muốn được tham gia vào hoạt động thiện nguyện này vì tất cả mọi người đều được tự tay chuẩn bị các phần cơm, cũng như cảm thấy hạnh phúc khi có thể làm được những điều thực sự có ý nghĩa với những người gặp hoàn cảnh khó khăn. 

“Bữa ăn này tuy chỉ là một món quà nhỏ, nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm chúng tôi dành cho những người khó khăn. Dù mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, đây là cách chúng tôi giúp họ biết rằng ngoài kia luôn có những người sẵn sàng hỗ trợ họ. Tôi mong mọi người sẽ lạc quan nhìn về phía trước, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn”, ông Jahanzeb Khan chia sẻ.

Dù không quen với chuyện bếp núc, các tình nguyện viên nam tham gia chương trình tại quán cơm Nụ cười 4 sẵn sàng xắn tay nhặt rau, chuẩn bị thức ăn, đến sắp xếp bát đũa... Động lực lớn nhất của họ chính là được thấy nụ cười hạnh phúc trên môi những người lao động nghèo khi nhận được suất ăn này.

 “Tôi cảm thấy những suất cơm 1.000-2.000 đồng rất có ý nghĩa. Dinh dưỡng hàng ngày là một phần quan trọng đối với người lao động vất vả. Tôi mong bữa cơm hôm nay sẽ giúp bà con cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn, đặc biệt là có sức khỏe tốt để mưu sinh. Tôi hy vọng cả cộng đồng sẽ chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau”, anh Anh Phạm Thế Anh - Quản lý bán hàng Suntory PepsiCo TP.HCM cho biết.

Các tình nguyện viên và cán bộ Suntory Pepsi Việt Nam đã tham gia chuỗi chương trình ý nghĩa này.

Quán ăn Nụ Cười 7 mở bán vào thứ ba, năm, bảy hàng tuần, mỗi phần cơm đầy đủ thịt cá tại đây chỉ có giá 2.000 đồng. Khách hàng của quán chủ yếu là các cô chú bán vé số, nhặt ve chai, người khuyết tật… Đến nhận cơm, ai nấy đều vui vẻ đúng như tên gọi của quán.

Nói về sự tham gia của cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo, ông Nguyễn Minh Nghĩa - đại diện quán cơm Nụ Cười - cảm kích: “Thay mặt bà con, chúng tôi cảm ơn tấm lòng của ban lãnh đạo, nhân viên Công ty Suntory PepsiCo. Tôi mong rằng, những dịp giống thế này sẽ được nhiều doanh nghiệp nhân rộng, giúp người lao động nghèo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vơi đi phần nào khó khăn”.

Trực tiếp nhận suất ăn từ ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám đốc, cô Phan Thị Tấn (quận 11) xúc động: “Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của mọi người ở đây. Tôi mong rằng mỗi ngày đều có bữa cơm ngon thế này, để đủ sức khỏe đi bán và đỡ phần nào chi phí cho việc ăn uống. Với phần cơm chỉ 1.000-2.000 đồng, tôi có thể tiết kiệm được 500.000 đồng mỗi tháng”.

Cùng với hoạt động ý nghĩa tại quán cơm Nụ Cười 7, trong ngày Trung thu, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo còn cùng nhau nấu gần 2.000 phần cơm tại quán cơm Nụ Cười 2, Nụ Cười 4 vui Trung thu cùng hơn 300 em nhỏ ở Trường Tình thương Vinh Sơn Vĩnh Hội và Trường tình thương Vinh Sơn Chợ Quán. Đặc biệt, tại hai trường tình thương, các em nhỏ quyến luyến, nắm tay chẳng muốn rời nhân vật chị Hằng, chú Cuội, do chính thành viên Ban Giám đốc Suntory PepsiCo và nhân viên công ty hóa thân thành, để mang đến cho các em nhỏ một ngày Tết Trung thu đầy ắp tiếng cười cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Trung thu đầy ắp tiếng cười của các em nhỏ trường Vinh Sơn.

 

 

Niềm hạnh phúc của các em nhỏ và cả chị Hằng do thành viên ban lãnh đạo công ty đóng vai khi tham gia vào các hoạt động vui chơi Trung thu tại trường tình thương Vinh Sơn – Vĩnh Hội. Bỏ lại đằng sau công việc kinh doanh, nụ cười và niềm vui của các em nhỏ tại trường tình thương Vinh Sơn – Chợ Quán làm chương trình trở nên vô cùng ý nghĩa với các tình nguyện viên.

Chuỗi hoạt động phát cơm và vui cùng trẻ em cơ nhỡ nhân dịp Trung thu với sự tham gia của 82 tình nguyện viên bao gồm lãnh đạo và nhân viên của Suntory PepsiCo phối hợp với chuỗi quán cơm Nụ Cười, các trường tình thương là một phần trong chương trình “Vòng tay nhân ái” được triển khai từ năm 2011, hưởng ứng giá trị “đóng góp lại cho xã hội” của công ty. Qua đó, chương trình mong muốn khích lệ tinh thần tương thân tương ái của người Việt, đồng lòng cùng cộng đồng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.  

Là liên minh chiến lược giữa Suntory – Nhật Bản và PepsiCo – Mỹ. Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay là công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam phân phối các thương hiệu nổi tiếng như Pepsi, 7up, Sting, Tea+, vv… Hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, SuntoryPepsico đã đầu tư hơn 500 triệu Đô la Mỹ, với 5 nhà máy sản xuất trên khắp cả nước, cùng với trụ sở chính và 5 văn phòng bán hàng, công ty đang tạo việc làm trực tiếp cho hơn 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp và nằm trong top các nhà tuyển dụng được chọn lựa của người lao động Việt Nam theo khảo sát của Anphabe. Với giá trị cốt lõi của công ty là “Đóng góp lại cho xã hội” và Phát triển bền vững, Các hoạt động thiện nguyện của Suntory PepsiCo Việt Nam tập trung vào giáo dục bảo vệ nguồn nước, Bảo vệ môi trường, đặc biệt tập trung vào thế hệ trẻ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, và chương trình Vòng tay nhân ái – chương trình từ thiên do chính cán bộ công nhân viên công ty thực hiện.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

"Bác sĩ 91" tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 quy mô 1000 giường

"Bác sĩ 91" tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 quy mô 1000 giường

15/07/2021| 0

"Đây là "trận đánh" lớn nhất và chúng tôi cũng hy vọng sẽ là "trận đánh" cuối cùng để chúng ta đẩy...


Ảnh: Người dân Thừa Thiên Huế quyên góp rau củ, làm thức ăn khô gửi vào TP.HCM

Ảnh: Người dân Thừa Thiên Huế quyên góp rau củ, làm thức ăn khô gửi vào TP.HCM

12/07/2021| 0

Nhiều người dân ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đang cùng nhau quyên góp gạo,...


Chuyện về người đàn ông tật nguyền bán vé số ủng hộ 100.000 đồng chống dịch COVID-19

Chuyện về người đàn ông tật nguyền bán vé số ủng hộ 100.000 đồng chống dịch COVID-19

11/07/2021| 0

Bản thân không được lành lặn như bao người khác, cuộc sống mưu sinh vất vả với nghề bán vé số dạo,...


Thuyền viên Việt Nam được Tổ chức Hàng hải quốc tế trao giải thưởng

Thuyền viên Việt Nam được Tổ chức Hàng hải quốc tế trao giải thưởng

09/07/2021| 0

Vì lòng dũng cảm, ý chí và sức chịu đựng phi thường, thuyền viên Trần Văn Khôi được Tổ chức Hàng hải...


Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Tiểu Vy chuẩn bị 15.000 suất cơm miễn phí giữa mùa chống dịch COVID-19

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Tiểu Vy chuẩn bị 15.000 suất cơm miễn phí giữa mùa chống dịch COVID-19

08/07/2021| 0

Ngày 7/7, CLB thiện nguyện “Suối mát từ tâm” của dàn Hoa - Á hậu đã bắt đầu chiến dịch nấu hơn...


350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chi viện chống dịch

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chi viện chống dịch

06/07/2021| 0

Trong số này, có 30 sinh viên năm thứ 5 hệ bác sĩ y học dự phòng vừa hoàn thành cách ly sau khi hỗ...