Bộ Y tế bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

Theo Võ Thu (giadinh.net.vn) | 17:37 04/03/2021 | 0

Chiều 4/3, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống.

Tham dự buổi lễ công bố Quyết định bổ nhiệm về việc điều động, bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống chiều 4/3 có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế; ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số; ông Nguyễn Đình Anh - Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng; lãnh đạo các Cục, Vụ, Đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Tổng cục Dân số.

Trước đó, ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định số 1199/QĐ-BYT về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống đối với ông Trần Tuấn Linh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống đối với ông Trần Tuấn Linh. Ảnh: Chí Cường

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Trần Tuấn Linh – một người trẻ tuổi, năng động, có nhiều kinh nghiệm trong công tác báo chí - đã được tín nhiệm, điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống.

Giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Tổng Biên tập, cũng là trách nhiệm của hai cơ quan thông tấn của Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, báo chí có vai trò rất quan trọng trong việc thông tin truyền thông, truyền tải chính sách và thông điệp của ngành, những tư tưởng hay vấn đề mà ngành quan tâm tới người dân.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, báo chí có vai trò rất quan trọng. Ảnh: Chí Cường

Lấy ví dụ về truyền thông trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong suốt hơn 1 năm qua, Bộ trưởng đánh giá báo chí nói chung và 2 báo của Bộ Y tế (Báo Gia đình & Xã hội, Báo Sức khoẻ và Đời sống) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Tổng cục Dân số, các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng tân Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống Trần Tuấn Linh. Ảnh: Chí Cường

"Tôi đánh giá rất cao nỗ lực của hai báo, đặc biệt là các phóng viên của hai báo đã không ngại khó khăn, gian khổ, dù không phải cán bộ y tế nhưng đã dũng cảm đi vào tâm dịch để truyền tải sinh động những thông tin nóng hổi, hữu ích", Bộ trưởng chia sẻ.

Theo đánh giá của Bộ trưởng, Báo Gia đình & Xã hội, Báo Sức khoẻ và Đời sống - hai cơ quan truyền thông của Bộ Y tế - đã chủ động thông tin kịp thời, phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng lan toả thông điệp tích cực của ngành Y tế với hệ thống báo chí.

Với những nhiệm vụ quan trọng đó, Bộ trưởng đánh giá vai trò của đồng chí tân Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh rất lớn trong việc huy động đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên dồn sức cho mặt trận truyền thông làm cho ngành ngày càng phát triển.

Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số Nguyễn Doãn Tú tặng hoa chúc mừng tân Tổng biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống Trần Tuấn Linh. Ảnh: Chí Cường

Bên cạnh đó, Bộ trưởng gửi gắm niềm tin của lãnh đạo Bộ với đồng chí tân Tổng Biên tập sẽ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo và đội ngũ phóng viên, biên tập viên; giữ lề lối làm việc; đảm bảo tốt đời sống cán bộ, phóng viên; phát huy truyền thống tốt đẹp của hai cơ quan báo chí, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ Y tế đã tin tưởng giao phó.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, tân Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ; phát huy tốt vai trò người đứng đầu, giữ gìn đoàn kết, thống nhất cùng tập thể Báo có những bước phát triển mới. Ảnh: Chí Cường

Tại lễ bổ nhiệm, ông Trần Tuấn Linh, tân Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế đã tin tưởng giao phó và kiện toàn đội ngũ lãnh đạo Báo Sức khỏe và Đời sống.

Các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đối với Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh cũng là ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ đối với tập thể Báo Sức khỏe và Đời sống. Ông Trần Tuấn Linh trân trọng tiếp thu và khẳng định sẽ cùng tập thể Báo Sức khỏe và Đời sống nghiêm túc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ giao phó.

Ông Trần Tuấn Linh sinh năm 1979 tại Hà Tĩnh, tốt nghiệp cử nhân các ngành Báo chí, Luật và Chính trị học, trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Ông Trần Tuấn Linh đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm báo và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan báo chí Trung ương.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống ông Trần Tuấn Linh là Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội. Trong quá trình công tác, ông đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển vững vàng của Báo Gia đình và Xã hội trên nhiều lĩnh vực.

Võ Thu

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Thanh Hóa: Truy tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông Mã

Thanh Hóa: Truy tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông Mã

12/04/2021| 0

Trong thời gian ngắn liên tục xảy ra hiện tượng cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết bất...


96 người hoàn thành mũi 1, sáng nay tiêm mũi 2 vaccine Covivac cho 6 tình nguyện viên

96 người hoàn thành mũi 1, sáng nay tiêm mũi 2 vaccine Covivac cho 6 tình nguyện viên

12/04/2021| 0

"Một số tình nguyện viên có phản ứng nhẹ và vừa như đau tại vị trí tiêm, đau đầu thoáng qua, tay khó...


Hà Nội phát hiện 2 người nhập cảnh mắc COVID-19, tuần này cả nước nhận vaccine đợt 2

Hà Nội phát hiện 2 người nhập cảnh mắc COVID-19, tuần này cả nước nhận vaccine đợt 2

12/04/2021| 0

Hai thanh niên nhập cảnh từ Nhật Bản về Hà Nội hôm 9/4, phát hiện mắc COVID-19 trong khu cách ly tập...


Bộ Công Thương công bố thêm nhiều sai phạm của Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực

Bộ Công Thương công bố thêm nhiều sai phạm của Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực

12/04/2021| 0

Bộ Công Thương vừa công bố kết luận xác minh liên quan đến những sai phạm của Hiệu trưởng trường Đại...


Người Hà Nội tranh thủ cuối tuần đi tảo mộ Tết Thanh minh

Người Hà Nội tranh thủ cuối tuần đi tảo mộ Tết Thanh minh

12/04/2021| 0

Dịp Tết thanh minh năm nay, nhiều gia đình tranh thủ ngày cuối tuần, sắm sửa hoa quả, lễ vật để ra...


Thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

Thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

11/04/2021| 0

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế Thành phố Hà Tiên, tỉnh...