Bộ VH,TT&DL yêu cầu thu hồi công văn "xin" 400 vé máy bay của Tổng cục Du lịch

Theo Ngọc Mai - T.Nguyên (giadinh.net.vn) | 14:02 04/06/2020 | 0

Đại diện Tổng cục Du lịch cho hay xuất phát từ áp lực sớm phục hồi nhanh du lịch nội địa, tuy nhiên cơ quan này nhận thức nội dung chưa phù hợp nên sẽ thu hồi văn bản "xin" 400 vé máy bay.

Trong cuộc trao đổi với báo chí diễn ra lúc 10 giờ sáng nay 4/6 liên quan đến công văn 167 của Tổng Cục du lịch (Bộ VH-TT&DL) gửi tới các Hãng hàng không về việc đề nghị cấp miễn phí 400 vé máy bay, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Văn phòng Bộ đã có văn bản gửi Tổng Cục du lịch yêu cầu thu hồi văn bản nêu trên. Đồng thời, giao Tổng Cục trưởng kiểm tra, kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Về công văn 167, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Từ trước tới nay, Tổng Cục du lịch hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không nội địa để cùng triển khai chương trình xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Tuỳ theo từng giai đoạn hợp tác, trao đổi đôi bên cùng hợp tác, Tổng cục Du lịch chủ trì triển khai các hoạt động và hãng hãng không cùng tham gia và hỗ trợ để cấp phí vận chuyển, cung cấp vé máy bay, giải thưởng, quà tặng…

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch. Ảnh: PT

Năm 2020 do tác động của COVID-19, sự hợp tác giữa Tổng cục và các hãng hàng không tập trung xúc tiến du lịch nội địa. Hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", 6 tháng cuối năm Tổng cục phối hợp với các hãng hàng không thực hiện nhiều chương trình tại nhiều địa phương.

Theo ông Phúc, về bản chất công văn 167 là cơ sở triển khai nội dung đã được hợp tác và được các hãng hàng không thống nhất. "Xuất phát từ áp lực sớm phục hồi nhanh du lịch nội địa, tuy nhiên Tổng cục nhận thức nội dung chưa phù hợp, nên chúng tôi sẽ thu hồi văn bản. Chúng tôi mong ba hãng hàng không cảm thông với chúng tôi", ông Phúc nói.

Ông Nguyễn Thái Bình thông tin, chiều tối 3/6 Bộ có văn bản yêu cầu Tổng cục giải trình. Sáng 4/6, lãnh đạo Tổng cục Du lịch có báo cáo giải trình lên Bộ trưởng. Thứ trưởng Lê Quang Tùng sáng 4/6 ký văn bản yêu cầu Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản 167, giao Tổng cục Du lịch kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tổ chức liên quan trước 6/6.

Trước đó, dư luận xôn xao về văn bản số 167 do ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ký ngày 2/6/2020 gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.

Văn bản này nêu chủ trương kích cầu du lịch Người Việt Nam du lịch Việt Nam, và đề nghị: "Trên tinh thần cùng chung tay đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong trong kích cầu du lịch nội địa. Vì vậy Tổng cục Du lịch trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị Vietnam Airlines cung cấp 200 vé, đề nghị Cty CP Hàng không Vietjet cung cấp 100 vé, đề nghị Hãng Hàng không Bamboo Airways cung cấp 100 vé.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử nạn vì cứu 2 nữ sinh

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử nạn vì cứu 2 nữ sinh

04/07/2020| 0

Phát hiện 2 nữ sinh đang gặp nạn dưới biển, Minh lao xuống cứu nhưng không may thụt vào hố sâu, kiệt...


Phụ huynh Hà Nội lo lắng vì tỷ lệ "chọi" vào trường mầm non

Phụ huynh Hà Nội lo lắng vì tỷ lệ "chọi" vào trường mầm non

04/07/2020| 0

Năm học 2020 - 2021 nguy cơ Hà Nội tiếp tục chứng kiến nhiều trường mầm non, tiểu học chỉ tiêu rất...


Cảm phục cụ bà gần 90 tuổi ra đồng thấy khỏe hơn ở nhà

Cảm phục cụ bà gần 90 tuổi ra đồng thấy khỏe hơn ở nhà

04/07/2020| 0

Hà Nội những ngày giữa hè, nhiều nông dân Hà Nội phải ra đồng ban đêm cấy lúa để tránh nắng nóng thì...


12.000 người cách ly, 79 ngày không lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

12.000 người cách ly, 79 ngày không lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

04/07/2020| 0

Sáng 4/7, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19. Trong 15 bệnh nhân đang điều trị,...


Dự án nước sạch “đắp chiếu”, người dân lay lắt trong những ngày nắng hạn

Dự án nước sạch “đắp chiếu”, người dân lay lắt trong những ngày nắng hạn

04/07/2020| 0

Dự án nước sạch với quy mô cung ứng cho 13 xã trên địa bàn huyện Nông Cống được UBND tỉnh Thanh Hóa...


Phi công người Anh đủ sức khỏe để hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly

Phi công người Anh đủ sức khỏe để hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly

03/07/2020| 0

Theo kết quả Hội chẩn quốc gia vào trưa nay (3/7), bệnh nhân 91 - phi công người Anh đã phục hồi...