Bộ áo váy độc đáo đan từ 300 túi ni lông của cụ bà 75 tuổi

Theo Trà Xanh (dantri.com.vn) | 20:15 31/03/2019 | 0

Nhìn vào bộ đồ mới của bà Rosa Ferrigno, bạn có thể cho rằng nó được dệt bằng sợi thông thường nhưng phải đến khi chạm vào và nghe thấy tiếng sột soạt, bạn mới nhận ra có một điều gì đó thực sự đặc biệt.

Ở tuổi 75, bà Rosa Ferigno, một người Sicilia nhập cư từ Hy Lạp, sống ở phía Tây New Yorkk, vốn là một phụ nữ hết sức năng động.

Vào mùa ấm, bà dành phần lớn thời gian của mình để chăm sóc cho khoảng sân rộng, hoàn chỉnh với những vườn hoa và rau còn vào mùa đông, bà lại bận rộn với các dự án đan lát hết sức phức tạp.

Năm ngoái, trong thử thách đan lát khó khăn nhất tự đặt ra cho mình, bà Rosa đã cho ra đời một bộ trang phục sành điệu được làm từ hàng trăm túi ni lông đựng đồ màu nâu. Thành quả lao động của bà thực sự khiến mọi người phải kinh ngạc.

Rosa cho biết mình từng làm thợ may trước khi bắt đầu xây dựng gia đình và đã có ý tưởng làm một bộ đồ bằng tay với thứ chất liệu độc đáo từ tháng 8 năm ngoái. Thời điểm đó, bà đi dã ngoại cùng gia đình và nhìn thấy một trong những vị khách mang theo một chiếc túi xách làm từ ni lông tái sử dụng.

Người phụ nữ 75 tuổi mất tổng cộng 2 tháng để hoàn thành bộ trang phục

Chiếc túi ngay lập tức hấp dẫn bà Rosa, vì vậy, bà và con gái đã cố gắng tìm kiếm hướng dẫn trên kênh Youtube. Kết quả là người phụ nữ 75 tuổi đã cho ra đời một chiếc túi xách từ túi ni lông màu đỏ, trắng, xanh của siêu thị JC Penney cùng một chiếc túi bện từ túi ni lông màu nâu của siêu thị Wegmans. Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là khởi đầu.

Sau khi hoàn thành chiếc túi bện ni lông thứ 2 của mình, bà Rosa nhận ra rằng mình cần một thứ gì đó để hợp với nó. Vì vậy, vào tháng 11 năm ngoái, bà nói với con gái rằng mình sẽ làm một chiếc váy và áo khoác từ túi ni lông của siêu thị Wegmans, như một dự án mùa đông.

Bà bắt đầu dự án độc đáo của mình bằng cách cắt các túi nhựa thành dải, sau đó buộc chúng lại với nhau để tạo ra các dải ni lông dài hơn, giống như sợi dệt kim. Nhưng để đan ni lông, bà cần những chiếc kim cực lớn không hề tồn tại trên thị trường.

Bà Rosa sau đó đã tự mình mua những chốt cửa bằng gỗ dài từ một cửa hàng Michaels và đục lỗ ở điểm cuối để tạo ra 2 cây kim khổng lồ. Việc đan lát bộ trang phục tiêu tốn mất của bà Rosa 2 tháng ròng.

Chiếc áo khoác được làm từ 170 túi ni lông còn chiếc váy làm từ khoảng 140 túi ni lông. Mặc dù không theo một mẫu có sẵn nào khi đan bộ đồ nhưng cuối cùng, bà Rosa lại mặc hoàn toàn vừa vặn. Đến đầu tháng này, khi bà khoe thành quả của mình, cư dân trong vùng đã dậy sóng. Ngay cả những nhân viên làm ở siêu thị Wegmans cũng ngạc nhiên không kém.

"Chúng tôi rất vui khi khách hàng sử dụng túi tái hoặc tái chế túi đựng hàng tạp hóa nhưng chưa bao giờ chúng tôi được nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật giống như bộ trang phục của bà Rosa", Jo Natale, phó chủ tịch của chuỗi siêu thị chia sẻ với Democrat & Chronicle.

Tin liên quan

Tin bài khác

Hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm trên thế giới

Hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm trên thế giới

23/09/2021| 0

Đến nay, đã có hơn 6 tỷ liều vaccine đã được tiêm cho người dân trên toàn thế giới. Tốc độ tiêm...


Liều vaccine tăng cường của J&J hiệu quả hơn 90% ngăn ca bệnh nặng

Liều vaccine tăng cường của J&J hiệu quả hơn 90% ngăn ca bệnh nặng

22/09/2021| 0

Công ty Johnson & Johnson cho biết, liều vaccine COVID-19 tăng cường của hãng đạt hiệu quả cao bảo...


Vaccine COVID-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech tạo miễn dịch cao ở trẻ 5-11 tuổi

Vaccine COVID-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech tạo miễn dịch cao ở trẻ 5-11 tuổi

21/09/2021| 0

Hai hãng dược Pfizer/BioNTech cho biết, vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã được chứng minh tính an...


Mỹ thúc giục lãnh đạo thế giới cam kết tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu

Mỹ thúc giục lãnh đạo thế giới cam kết tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu

19/09/2021| 0

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thúc giục các nhà lãnh đạo thế giới cùng cam kết tiêm chủng vaccine ngừa...


Gần 3.000 nhân viên y tế Pháp bị đình chỉ vì chưa tiêm vaccine COVID-19

Gần 3.000 nhân viên y tế Pháp bị đình chỉ vì chưa tiêm vaccine COVID-19

17/09/2021| 0

Bộ trưởng Y tế Pháp cho hay, gần 3.000 nhân viên y tế hiện đang làm việc tại Pháp đã bị đình chỉ do...


6 loại vaccine COVID-19 được nhiều quốc gia phê duyệt tiêm cho trẻ em

6 loại vaccine COVID-19 được nhiều quốc gia phê duyệt tiêm cho trẻ em

16/09/2021| 0

Qua kết quả nghiên cứu và thử nghiệm, nhiều loại vaccine đã đươc các quốc gia phê duyệt sử dụng khẩn...