Bị tố giả mạo chứng từ liệu Asanzo có tiếp tục tự minh oan?

Theo Đinh Kim Dung (giadinh.net.vn) | 11:35 20/09/2019 | 0

Bằng chứng trong buổi họp báo “minh oan” của Asanzo đã bị Sharp cáo buộc là giả mạo. Tuy nhiên, phía Asanzo lại khẳng định rằng đó là những văn bản mà Asanzo nhận được từ phía đối tác. Vậy đâu là sự thật trước các thông tin tố nhau nêu trên.

Liên quan đến thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam, chiều 19/9, đặt vấn đề về tính xác thực của các văn bản từ phía Công ty Sharp-Roxy Hong Kong, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo cho rằng, công ty "hoàn toàn bất ngờ"; đồng thời khẳng định, những văn bản mà họ cung cấp trong buổi họp báo hôm 17/9 là nhận được từ phía đối tác.

Asanzo cho biết đã liên hệ với đối tác ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để xác thực thông tin. 

Trước đó, chiều ngày 19/9, công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp đã có văn bản gửi cơ quan hữu quan và truyền thông cáo buộc Công ty CP Tập đoàn Asanzo "giả mạo bằng chứng".

Trong thông cáo báo chí "minh oan", Asanzo khẳng định có hợp tác với Sharp Roxy công ty con của Sharp. 

Cụ thể, SVN nhận được thông tin rằng trong buổi họp báo ngày 17/9 của Công ty CP Tập đoàn Asanzo công bố trước truyền thông về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản.

Trong thông cáo báo chí, Asanzo khẳng định, trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy – một công ty con tại HongKong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đac có văn bản tuyên bố rằng: “Theo yêu cầu của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy HongKong, tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực”.

Bị cáo buộc giả bằng chứng, Asanzo lên tiếng kêu oan. 

Asanzo đưa ra bằng chứng về mối hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hong Kong) - SRH. Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12.9.2019 như là bằng chứng. Tuy nhiên SRH lại cho biết việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016.

"Dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo…

Việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được gây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp, và điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được", đại diện Sharp Việt Nam nói trong thông báo .

Sharp cho rằng thông báo của Asanzo trong buổi họp báo là giả mạo. 

Đại diện Sharp khẳng định Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Thời đại Plus, đại diện Sharp Việt Nam cho biết Sharp Việt Nam sẽ không cung cấp thêm thông tin gì về vụ việc cho đến khi có họp báo chính thức về vấn đề này diễn ra. Thời đại Plus sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc này. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 3/8: Giá vàng không nhiều biến động, USD sụt giảm xuống mức thấp

Ngày 3/8: Giá vàng không nhiều biến động, USD sụt giảm xuống mức thấp

03/08/2021| 0

Giá vàng thế giới không nhiều biến động so với hôm qua, khi giới đầu tư chưa mạnh tay đưa vốn vào...


Ngày 2/8: Ngược chiều dự đoán giá vàng lao dốc, USD tăng điểm

Ngày 2/8: Ngược chiều dự đoán giá vàng lao dốc, USD tăng điểm

02/08/2021| 0

Đầu tuần mới, vàng giảm giá trái chiều dự đoán của các giới chuyên gia vào cuối tuần vừa qua. Dù...


Cuối tuần giá vàng thế giới ở ngưỡng cao, trong nước xu thế ổn định

Cuối tuần giá vàng thế giới ở ngưỡng cao, trong nước xu thế ổn định

01/08/2021| 0

So với cuối tuần trước, giá vàng đã tăng khá cao sau khi Fed thông báo duy trì lãi suất ở mức thấp...


Xử phạt đối tượng vận chuyển lậu dụng cụ xét nghiệm COVID-19

Xử phạt đối tượng vận chuyển lậu dụng cụ xét nghiệm COVID-19

30/07/2021| 0

Sau khi xác định hàng trăm hộp test COVID-19 là hàng nhập lậu UBND TP Hà Nội đã ra quyết định xử...


Ngày 30/7: Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, USD giảm sâu do bị bán tháo

Ngày 30/7: Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, USD giảm sâu do bị bán tháo

30/07/2021| 0

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng khi lãi suất nhiều nơi vẫn được duy trì ở mức thấp....


Các chợ Hà Nội đồng loạt nâng cao mức kiểm soát người ra vào

Các chợ Hà Nội đồng loạt nâng cao mức kiểm soát người ra vào

30/07/2021| 0

Các biện pháp phòng dịch như phát thẻ đi chợ, khai báo y tế, đo thân nhiệt đều đang được áp dụng tại...