Xử vụ học sinh tử vong trên xe ô tô: Bị cáo Bích Quy khai gì tại tòa Cầu Giấy?

Theo Phi Hùng | 12:00 14/01/2020 | 0

Bị cáo Quy cho biết, quá trình làm việc đưa đón học sinh chỉ được phía công ty Ngân Hà nói qua về công việc, còn phía trường Gateway không tập huấn việc đưa đón học sinh.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, khi được HĐXX hỏi, bị cáo Nguyễn Bích Quy khai, khi làm việc đưa đón học sinh cho công ty Ngân Hà không ký hợp đồng gì mà chỉ làm theo một người thuê tên Đoàn. Công việc hàng ngày của bị cáo là đón học sinh ở các điểm đến trường, đưa các cháu lên tầng 2 nhà ăn, rồi xuống tầng 1 ký vào sổ. Trong quá trình làm công việc đưa đón học sinh, chỉ được phía công ty Ngân Hà nói qua về công việc, còn phía trường Gateway không tập huấn việc đưa đón học sinh.

 “Vào hôm xảy ra sự việc, khi ấy khoảng 6h15 đi xe đến trường để xe ở đó, sau đó lên xe tài xế Phiến đưa đến các điểm. Khoảng 6h45 đến điểm đón cháu Long thì cháu chưa xuống, tôi có gọi điện cho mẹ cháu bảo xuống đi học. Lúc sau có 1 người khoảng 50 tuổi đưa xuống xe. Tôi đưa cháu lên xe ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống, ngồi gần cửa sổ, cháu lên có mặc áo màu đỏ, quần sóc, đi dép đỏ, người phụ nữ đưa cháu xuống cầm ba lô đưa cho tôi và tôi đặt ba lô vào cạnh cháu. Lúc đó cháu hoàn toàn khỏe mạnh”, bà Quy nói.

Bị cáo Quy cho biết phía trường Gateway không tập huấn việc đưa đón học sinh.

Cũng theo lời khai của bị cáo Quy, sau khi đón cháu Long, bị cáo ngồi gần cửa và đón thêm 7 cháu học sinh. Lúc gần xuống xe bị cáo Quy có gọi các cháu rằng: “Các cháu đeo ba lô, gần đến trường rồi”. Khoảng hơn 7h cùng ngày, xe đưa đón đến trường và bị cáo Quy là người mở cửa xe cho các cháu xuống.

 “Lúc đó đến có 2 cháu Hà - Trang khóc và tôi đeo ba lô dỗ hai cháu. Lúc đó các cháu lần lượt xuống xe, tôi thấy tất cả các cháu xuống xe thì tôi đóng cửa xe lại. Tôi không kiểm tra xe

Tôi thấy các cháu xuống hết đi vào trường, hôm trước cháu Long cũng tự xuống và vào trường. Tại phòng ăn của trường, do đông học sinh quá tôi không để ý xem có cháu Long không”.

Quang cảnh phiên tòa sáng nay.

Khi đưa lên phòng ăn xong, bị cáo Quy cho biết đi cùng các cô đưa đón trẻ xuống tầng 1 và điền vào sổ để sẵn ở bàn. Nội dung là ghi tổng số vào, có bất thường gì trên xe không, vắng hay đủ. “Lúc đó tôi ghi đủ các cháu trên xe, vì tôi nghĩ các cháu vào trường hết rồi. Xong việc tôi về nhà.

Đến chiều, khi đến đưa các cháu về thì có 3 cháu gia đình đón, nhưng tôi chỉ thấy 9 cháu ra xe tôi có đón với người quản lý rằng thiếu cháu Long và báo đi tìm. Dẫn các cháu ra thì thấy ông Phiến đứng ở ngoài, tôi vừa hé xe ra thì các cháu lên xe thì các cháu òa lên nói rằng có người chết.

Lúc đó cháu Long tư thế nằm ngửa, một dép ở gần tay phải, 1 dép ở cuối chân. Ba lô ở đầu hàng ghế thứ 3. Tôi nhìn sợ quá không nói được gì. Lúc đó tự nhiên thấy 1 nam thanh niên mặc áo kẻ bế cháu Long chân tay duỗi thẳng vào trường. Lúc đó xe ô tô vẫn đứng đó, tôi cho các cháu ngồi lên, ông Phiến lúc đó nghe vài cuộc điện thoại rồi bảo đưa các cháu về các điểm”, bị cáo Quy khai tại tòa.

Cũng theo người giúp việc của gia đình cháu Long, trước khi đi học cháu Long hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất cứ biểu hiện gì bất thường.

Liên quan đến việc bị cáo Quy khai mình không được tập huấn trước khi làm công việc, ông Lê Đoàn - PGĐ Công ty Ngân Hà khẳng định với HĐXX, có tập huấn việc đưa đón học sinh. Có nhắn tin, gọi điện trực tiếp cho từng người. Tuy nhiên, ngày tập huấn thì cả ông Phiến và bà Quy đều bận.

Tin liên quan

Tin bài khác

Nhớ mãi người chiến sỹ công an anh dũng hy sinh khi hạ gục tên tử tù trốn trại vào ngày mùng 3 Tết

Nhớ mãi người chiến sỹ công an anh dũng hy sinh khi hạ gục tên tử tù trốn trại vào ngày mùng 3 Tết

27/01/2020| 0

Sau khi trốn thoát khỏi trại giam, Phà Văn Canh hai tay mang hai súng AK hắn thoắt ẩn thoắt hiện...


'Ngụy trang' gần 1 kg ma túy đá trong gói trà

'Ngụy trang' gần 1 kg ma túy đá trong gói trà

26/01/2020| 0

Ngày 26/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Trần Minh Trí (28...


Hàng chục trường hợp bị bắt quả tang đốt pháo đêm giao thừa

Hàng chục trường hợp bị bắt quả tang đốt pháo đêm giao thừa

26/01/2020| 0

Ngày 25/1, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, công an các địa phương thuộc tỉnh này trong đêm...


Nỗi niềm đón Tết ở trại giam

Nỗi niềm đón Tết ở trại giam

26/01/2020| 0

Họ mang trên mình bản án của pháp luật nhưng trĩu nặng trong tim là nỗi ân hận, day dứt bởi những hệ...


22 người thiệt mạng trong ngày đầu năm mới Canh Tý

22 người thiệt mạng trong ngày đầu năm mới Canh Tý

25/01/2020| 0

Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 25/1 (tức ngày mùng 1 Tết) toàn quốc xảy ra 21 vụ...


Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất tiền giả

Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất tiền giả

24/01/2020| 0

Tiến hành khám xét phương tiện và nơi ở của các đối tượng, Công an thành phố đã thu giữ tiền Việt...