Bếp trưởng người Australia gốc Việt trở thành Đại sứ ẩm thực toàn cầu của Vietnam Airlines

18:56 14/03/2018 | 0

Chiều 14/3, tại Thủ đô Canberra, Australia, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ ký và chính thức công bố bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn trở thành Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu, cùng hãng góp phần quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới.

bếp trưởng người australia gốc việt trở thành Đại sứ ẩm thực toàn cầu của vietnam airlines
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chứng kiến Lễ ký và công bố Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu của Vietnam Airlines. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tới dự lễ ký có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, đang tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Australia.         

Theo thỏa thuận ký kết giữa Vietnam Airlines và bếp trưởng Luke Nguyễn, trong 3 năm từ 2018 - 2020, ông Luke Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phát triển chất lượng suất ăn cho các chuyến bay của Vietnam Airlines.

“Phù thủy ẩm thực” này sẽ sáng tạo 8 món ăn mới đặc trưng theo từng vùng miền của Việt Nam (miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Huế) cho hạng Thương gia.

Các món ăn được thiết kế, chế biến và trình bày mang đậm bản sắc Việt, kết hợp hài hòa với đồ uống cùng các món ăn kèm để tạo nên sự khác biệt của Vietnam Airlines. Đồng thời, ông Luke Nguyễn cũng tư vấn thêm cho 50 thực đơn hạng Thương gia hiện tại trên các đường bay của hãng ngay trong năm 2018.

Cùng với Vietnam Airlines, ông Luke Nguyễn sẽ tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với thế giới thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại lớn diễn ra thường kỳ tại các quốc gia.   

Tại lễ ký, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết với trách nhiệm và sứ mệnh của hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines luôn tâm niệm quảng bá những giá trị văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Thông qua sự hợp tác đặc biệt này, Vietnam Airlines và bếp trưởng Luke Nguyễn mong muốn nâng tầm ẩm thực Việt trở thành một nghệ thuật đáng tôn vinh, không chỉ là niềm tự hào dân tộc, mà còn là điểm chạm văn hóa đầu tiên chào đón khách nước ngoài tới Việt Nam.

Sự hợp tác này cũng có ý nghĩa lớn trong năm 2018 - năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. Với việc khai thác 17 chuyến bay/tuần đến Australia, Vietnam Airlines là hãng vận chuyển lớn nhất trên đường bay trực tiếp giữa hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Australia.

Chia sẻ tại lễ ký, bếp trưởng Luke Nguyễn khẳng định ông luôn tin rằng ẩm thực là một di sản văn hóa, là thứ vừa quen thuộc vừa đa dạng, phản ánh rõ tâm hồn, tính cách và giá trị của mỗi dân tộc. Ông hy vọng mang đến những món ăn đậm đà bản sắc Việt và phù hợp với khẩu vị phong phú của du khách khắp 5 châu. Ông cảm ơn Vietnam Airlines đã cho ông cơ hội được kết nối nhiều hơn với quê hương.  

Luke Nguyễn là đầu bếp người Australia gốc Việt nổi tiếng hàng đầu hiện nay với hơn 30 năm gắn bó với ẩm thực. Niềm đam mê và sự chuyên tâm theo đuổi đã giúp Luke Nguyễn ghi tên trong nghiệp đoàn danh giá Food Hall of Fame, trở thành đầu bếp nổi danh với nhiều nhà hàng khắp thế giới như Red Lantern, Moi Moi by Luke Nguyen, Vietnam House… Ông cũng xuất bản 7 cuốn sách về ẩm thực như “Bí mật Đèn Lồng Đỏ”, “Khúc hát Sapa” và chủ trì hàng loạt chương trình thực tế quảng bá đồ ăn và văn hóa như Luke Nguyen’s Vietnam, Luke Nguyen’s Greater Mekong, Luke Nguyen’s France, Luke Nguyen’s UK… phát sóng trên hơn 150 quốc gia.

Ông cũng là một trong ba vị giám khảo của chương trình MasterChef (Vua đầu bếp) Việt Nam mùa 1, 2 và từng là khách mời đặc biệt xuất hiện trong chương trình truyền hình Gordon Ramsay’s Great Escape và MasterChef Australia. Ông Luke có kinh nghiệm là Đại sứ ẩm thực chính thức của hãng hàng không Etihad Airways, chịu trách nhiệm thiết kế thực đơn trên những chuyến bay của hãng đi và đến Việt Nam từ hạng nhất, hạng thương gia cho đến hạng phổ thông.

Theo Đức Tuân/Chinhphu.vn

Tin liên quan

Tin bài khác

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V ‘đại thắng’ LHP Việt Nam

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V ‘đại thắng’ LHP Việt Nam

21/11/2021| 0

Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V là những tác phẩm điện ảnh giành được nhiều giải thưởng nhất...


Nữ diễn viên nào sẽ giành ‘Bông sen Vàng’?

Nữ diễn viên nào sẽ giành ‘Bông sen Vàng’?

19/11/2021| 0

Bông sen Vàng LHP Việt Nam lần thứ XXII chỉ có 1 để trao cho hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”...


Cậu du học sinh trở thành Giám đốc Vận hành Sản phẩm TikTok tại Việt Nam là ai?

Cậu du học sinh trở thành Giám đốc Vận hành Sản phẩm TikTok tại Việt Nam là ai?

18/11/2021| 0

Gia nhập TikTok chỉ nhờ vào một chữ “duyên”, sau 3 năm gắn bó, Nicholas Phạm - chàng du học sinh đam...


Nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng và ‘Tiếng chuông ngân trong gió’

Nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng và ‘Tiếng chuông ngân trong gió’

18/11/2021| 0

Trước mất mát bởi COVID-19, nhạc sĩ 8X Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc ‘Tiếng chuông ngân trong...


Dùng tiền từ thiện miền Trung đem 'cho' miền Tây, ca sĩ Erik nói gì?

Dùng tiền từ thiện miền Trung đem 'cho' miền Tây, ca sĩ Erik nói gì?

11/11/2021| 0

Sử dụng tiền từ thiện sau đợt kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung năm 2020 cho miền Tây Nam Bộ, ca...


Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ', nhạc Việt lời Hoa bắt đầu 'tỏa hương'

Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ', nhạc Việt lời Hoa bắt đầu 'tỏa hương'

07/11/2021| 0

Nhạc Hoa lời Việt 'nở rộ' ở Vpop thời gian qua. Đáng mừng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa xác nhận anh...