Bé 15 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi trở về từ nhóm trẻ không phép

Theo Doãn Công (dantri.com.vn) | 07:23 16/06/2019 | 0

Khi đón con từ nhà trẻ về, gia đình thấy cháu Kiệt bị bầm trên đầu, ngủ mê man. Chủ nhóm trẻ nói cháu bị té ngã, còn bác sĩ khẳng định cháu bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Ngày 15/6, ông Trần Quốc Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết lực lượng Công an, Viện Kiểm sát đã khám nghiệm tử thi, làm việc với gia đình và các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Tuấn Kiệt (15 tháng tuổi, ở khu vực 5, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn).

Cháu Kiệt là con duy nhất của anh Nguyễn Thành Khẳm (27 tuổi) và chị Trịnh Thị Thúy Nga (26 tuổi, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn).

Theo trình bày của gia đình, từ ngày 2/6, vợ chồng anh Khẳm bắt đầu gửi cháu Kiệt tại nhà bà Võ Thị Gái (55 tuổi, ở khu vực 3, phường Bùi Thị Xuân).

Chiều 5/6, anh đến nhà bà Gái đón con về thì thấy cháu đang nằm võng ngủ, trên đầu có vết bầm. Bà Gái nói rằng, cháu Kiệt chơi xe lắc với bạn bị té và bà đã dùng đá lạnh chườm cho tan vết bầm. Sau đó, bà Gái cho con dâu ẵm cháu Kiệt để anh Khẳm chở về nhà.

Công an kiểm tra vết thương trên người cháu bé khi gia đình trình báo.

Gần tối, chị Nga đi làm về, thấy con vẫn nằm ngủ mê man bất thường, trên đầu có vết bầm nên yêu cầu chồng lên nhà bà Gái hỏi rõ hơn về sự việc. Tuy nhiên, bà Gái vẫn nói rằng cháu chơi đùa bị té rồi nói gia đình đưa cháu đi viện sớm.

Ngay trong đêm 5/6, gia đình đưa cháu Kiệt đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tại đây, cháu được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, máu bầm tụ trong não quá nhiều. Đến 1h ngày 8/6, cháu Kiệt đã tử vong.

“Trên đường đi bệnh viện, con tôi bị co giật liên tục, không còn ý thức gì. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nói cháu bị chấn thương sọ não, máu bầm của cháu tụ trong màng não quá nhiều, đưa đi cấp cứu chậm”, chị Nga nghẹn ngào kể.

Cũng theo gia đình, sau khi biết cháu bị chấn thương sọ não, ngày 6/6, anh Khẳm đến Công an phường Bùi Thị Xuân để trình báo vụ việc. Ngay trong ngày, lực lượng công an đã đến bệnh viện để nắm tình hình. Gia đình bà Gái cũng đến nơi cháu Kiệt điều trị để thăm hỏi, năn nỉ gia đình anh Khẳm bỏ qua, không làm to chuyện.

“Kiệt là con đầu lòng của chúng tôi, mất mát này khiến chúng tôi vô cùng đau buồn, hoang mang. Gia đình tôi mong muốn pháp luật và các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân, tại vì sao cháu bị tử vong? Qua đó, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”, anh Khẳm đề nghị,

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Quốc Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân cho biết, hiện lực lượng Công an, Viện kiểm sát đã khám nghiệm tử thi, làm việc với gia đình và các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Kiệt. Tuy nhiên, hiện UBND phường Bùi Thị Xuân vẫn chưa nhận được kết luận chính thức của các cơ quan chức năng về trường hợp này.

Theo ông Dũng, ngay sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã xuống nhà thăm hỏi, động viên gia đình cháu Kiệt và yêu cầu gia đình bà Gái chấm dứt hoạt động trông giữ trẻ.

Ông Dũng cũng cho biết, điểm giữ trẻ tại nhà bà Gái là tự phát, không có giấy phép và đã hoạt động nhiều năm. Thời điểm xảy ra sự việc, bà Gái đang giữ 5 cháu bé.

Ông Dũng thông tin thêm, trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân có 29 cơ sở giữ trẻ, trong đó có 7 cơ sở do trường mẫu giáo quản lý, còn lại là nhóm trẻ gia đình.

“Chúng tôi vẫn thường xuyên đến kiểm tra, nhắc nhở các điểm giữ trẻ, nhất là vấn đề an toàn cho các cháu và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh”, ông Dũng cho hay.

Tin liên quan

Tin bài khác

Lai Châu: Kết nối trở lại hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh

Lai Châu: Kết nối trở lại hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh

28/10/2021| 0

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu vừa ban hành công văn về việc tổ chức tạm thời hoạt động vận tải...


[Infgraphic] - Toàn cảnh 4 'ổ dịch' COVID-19 phức tạp ở Hà Nội

[Infgraphic] - Toàn cảnh 4 'ổ dịch' COVID-19 phức tạp ở Hà Nội

28/10/2021| 0

Từ ngày 22/10 đến nay, Hà Nội đã xuất hiện 4 'ổ dịch' Covid-19 trong cộng đồng phức tạp ở 4 quận,...


Quảng Trị: Nước lũ bất ngờ bủa vây, 'giải cứu' hàng trăm học sinh

Quảng Trị: Nước lũ bất ngờ bủa vây, 'giải cứu' hàng trăm học sinh

28/10/2021| 0

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã có mặt kịp thời để đưa hàng trăm học sinh trên địa bàn TP Đông...


Chiều 28/10: Cả nước đã tiêm hơn 77,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre tìm người liên quan 

Chiều 28/10: Cả nước đã tiêm hơn 77,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre tìm người liên quan 

28/10/2021| 0

Cập nhật đến 13h ngày 28/10 cả nước đã tiêm 77.431.159 liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre tìm...


Thông báo khẩn: Tìm người đi xe khách từ TP.HCM ra BX Nước Ngầm Hà Nội từ ngày 22-24/10

Thông báo khẩn: Tìm người đi xe khách từ TP.HCM ra BX Nước Ngầm Hà Nội từ ngày 22-24/10

28/10/2021| 0

Người đi trên xe khách Hoàng Long từ TP.HCM ra Hà Nội từ ngày 22/10 đến 24/10 được yêu cầu tự cách...


ĐBSCL: Nỗ lực truy vết, bóc tách ca F0 ngoài cộng đồng

ĐBSCL: Nỗ lực truy vết, bóc tách ca F0 ngoài cộng đồng

28/10/2021| 0

Liên tục những ngày qua khu vực ĐBSCL ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại các...