Tâm nguyện gây sốc của cụ bà 93 tuổi ở Anh

Theo Diễm Hằng (giadinh.net.vn) | 10:27 28/06/2019 | 0

Một cụ bà 93 tuổi người Anh đã yêu cầu cảnh sát bắt mình để được “thỏa mong ước” trước khi qua đời.

Theo The Guardian, cụ bà Josie Birds, 93 tuổi, đã rất cảm kích trước hành động của sở cảnh sát Greater Manchester vì ước nguyện của bà cuối cùng cũng được hoàn thành.

Trong một tweet nhận được hàng ngàn lượt thích, Pam Smith, cháu gái bà Josie Birds, đã gửi lời cảm ơn tới cảnh sát hạt Greater Manchester vì đã thực hiện nguyện ước của bà cô với nội dung như sau:

“Xin gửi lời cảm ơn đến sở cảnh sát Greater Manchester vì đã bắt giữ bà của tôi - Josie hôm nay. Bà đã 93 tuổi và sức khỏe của bà rất yếu. Bà đã muốn bị bắt giữ trước khi quá muộn. Bà có một tấm lòng vàng và bà đã hoàn toàn cảm kích vì điều này. Cảm ơn vì đã thực hiện mong muốn của bà ấy!”, Pam Smith viết.

Smith nói rằng, bà Josie đã rất hạnh phúc khi bị cảnh sát bắt: "Bà đã rất yếu và muốn 'tận hưởng' điều gì đó như thế khi còn có thể. Bà đã sống tốt cả một đời và muốn có một trải nghiệm đáng nhớ".

Bà Josie Birds, 93 tuổi, thích thú khi được cảnh sát bắt giữ. Ảnh: PA.

Cảnh sát Greater Manchester trong một tuyên bố nói rằng: "Vài tuần trước, một người dân đã đi đến sở cảnh sát hạt Greater Manchester từ thị trấn North Manchester để yêu cầu một điều một điều rất bất thường".

Người phụ nữ đề cập đến việc bà ngoại 93 tuổi của cô có một mong muốn và hy vọng được sở cảnh sát thực hiện. "Thỉnh cầu của bà ấy là bị bắt và đưa đến một trong những đồn cảnh sát của chúng tôi để bà ấy có thể trải nghiệm những điều ở mặt trái của pháp luật", sở cảnh sát cho biết.

Cuối cùng, các cảnh sát đã hoàn thành nguyện ước của bà Josie Birds và cho bà một ngày đáng nhớ: "Chúng tôi phải trấn an những người còn lại trong thị trấn về điều này để họ không bị gián đoạn công việc khi chúng tôi đến".

Cảnh sát của thị trấn muốn những người khác cảm thấy yên tâm và thoải mái tiếp xúc với họ: "Chúng tôi vui mừng khi có thể làm cho một phụ nữ lớn tuổi mỉm cười và hoàn thành một nguyện ước trong danh sách của bà ấy".

Trường hợp của bà Josie Birds không phải lần đầu tiên. Vào tháng 3, cụ bà Anne Brokenbrow, 104 tuổi, có cùng mong muốn bị bắt và đã chuyển lời đến cảnh sát Bristol. "Tôi có một ngày đáng nhớ, rất thú vị. Tôi chưa từng được trải qua lần nào trước đây. Họ còng tay tôi. Tôi đã được trải nghiệm rất nhiều", bà Anne nói.

Những cụ già trên chưa phải là trường hợp duy nhất mà ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng có dịch vụ “trải nghiệm cuộc sống tù nhân”.

Ảnh minh họa.

Nhà tù Quận Trung Tâm (District Central) ở Sangareddy, Ấn Độ vốn bị bỏ hoang từ năm 2012, được chuyển đổi thành bảo tàng. Để thu hút du khách, những người quản lý nhà tù nghĩ ra dịch vụ "trải nghiệm cuộc sống tù nhân" và bán vé cho khách tới tham quan, theo Hindustantimes.

Người mua vé sẽ được trải nghiệm cuộc sống như một tù nhân trong vòng 24 giờ. Họ phải để lại đồ đạc cá nhân như điện thoại, đồng hồ đeo tay, ví, trang sức, trang phục của mình để mặc quần áo tù. Sau đó, "khách tù" được đưa đi qua hành lang dài đầy mùi hôi từ nhà vệ sinh không có người dọn dẹp để đến một căn buồng tối ở cuối dãy.

Du khách cũng được cung cấp một vài đồ dùng, xà phòng giặt và một tấm thảm trải để nằm ngủ. Các bữa ăn theo thực đơn của tù nhân, gồm có cơm, bánh chapati, đậu triều, cà ri, sữa đông, trà và nước giải khát. Du khách cũng phải lao động, làm các công việc như dọn dẹp trại giam hoặc trồng cây con. Khoảng 17h, du khách được tập Yoga và tiếp tục bị nhốt ở buồng giam sau bữa tối.

Những người quản lý các trại giam nói rằng, dịch vụ này sẽ giúp mọi người hiểu được cuộc sống của tù nhân, và gửi thông điệp mạnh mẽ về việc "tránh xa nhà tù".

Nhà tù này được xây dựng vào năm 1796. Một nhà tù mới được xây dựng vào năm 2012 và các tù nhân chuyển đến đó. Từ đó, nhà tù này bị bỏ hoang và được chuyển thành bảo tàng vào tháng 6/2016. Dịch vụ "trải nghiệm cuộc sống tù nhân" được bán vé với giá 500 rupee (khoảng 165.000 đồng).

Tin liên quan

Tin bài khác

WHO: Vaccine Pfizer phù hợp để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

WHO: Vaccine Pfizer phù hợp để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

15/10/2021| 0

Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược của WHO cho biết, vaccine Pfizer phù hợp để sử dụng tiêm cho trẻ...


Vaccine Sputnik Light của Nga đạt hiệu quả cao trong ngừa biến thể Delta

Vaccine Sputnik Light của Nga đạt hiệu quả cao trong ngừa biến thể Delta

14/10/2021| 0

Kết quả nghiên cứu mới nhất về vaccine COVID-19 Sputnik Light của Nga cho thấy, vaccine này đạt hiệu...


Ấn Độ khuyến nghị dùng vaccine COVID-19 nội địa cho trẻ nhóm từ 2-18 tuổi

Ấn Độ khuyến nghị dùng vaccine COVID-19 nội địa cho trẻ nhóm từ 2-18 tuổi

13/10/2021| 0

Sau khi xem xét dữ liệu thử nghiệm, Ấn Độ đã khuyến nghị sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ em và...


Merck xin cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc uống điều trị COVID-19 đầu tiên

Merck xin cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc uống điều trị COVID-19 đầu tiên

12/10/2021| 0

Hãng dược phẩm Merck & Co Inc của Mỹ thông báo đã gửi đơn lên FDA xin cấp phép sử dụng khẩn cấp loại...


Vaccine ngừa COVID-19 do Iran hợp tác với Cuba sản xuất đạt hiệu quả 99%

Vaccine ngừa COVID-19 do Iran hợp tác với Cuba sản xuất đạt hiệu quả 99%

11/10/2021| 0

Viện Pasteur Iran thông báo, vaccine ngừa COVID-19 Pasteurcovac do nước này hợp tác với Cuba sản...


Anh: Tỷ lệ người có vấn đề sức khỏe tâm thần tử vong vì COVID-19 tăng gấp 9 lần

Anh: Tỷ lệ người có vấn đề sức khỏe tâm thần tử vong vì COVID-19 tăng gấp 9 lần

10/10/2021| 0

Theo kết quả nghiên cứu mới đây, những người có vấn đề sức khỏe tâm thần đã chết vì COVID-19 với tỷ...