Bất ngờ nhận được gói hàng chứa ma túy từ người lạ gửi

(giadinh.net.vn) 15:45 12/12/2017 | 0

Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nghiêm Hoàng Long (25 tuổi, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

bất ngờ nhận được gói hàng chứa ma túy từ người lạ gửi
Đối tượng Long tại cơ quan công an. Ảnh: TL

Theo trình báo của anh Khúc Văn Hiếu (ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì), vào một buổi chiều muộn, anh Hiếu đang cùng vợ dọn dẹp nhà cửa thì bất ngờ anh nhận được một gói hàng của người lạ chuyển đến. Khi mở gói hàng này kiểm tra, anh Hiếu phát hiện bên trong có một số vật nghi là chất ma túy tổng hợp. Anh Hiếu đã liên hệ lại với người gửi gói hàng nhưng không được nên đã đến Đồn Công an Cầu Bươu (huyện Thanh Trì) trình báo.

Công an huyện Thanh Trì đã trưng cầu giám định và cho kết quả số hàng trên là ma túy. Kết quả giám định cho thấy, 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng anh Hiếu nộp tại cơ quan công an là chất methamphetamin (ma túy tổng hợp) có trọng lượng 58,502g; 3 túi nilon chứa thảo mộc khô là cần sa, có trọng lượng 175,280g.

Công an huyện Thanh Trì đã làm rõ người gửi nhầm địa chỉ là Lê Bình Minh (trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) Tại cơ quan công an, anh Minh khai được một thanh niên thuê vận chuyển gói hàng từ khu vực phường Mai Động đến xã Tả Thanh Oai với số tiền công là 300.000 đồng. Anh Minh không biết tên, tuổi và địa chỉ của người thuê mình.

Trích xuất từ hệ thống camera, Công an huyện Thanh Trì đã tiến hành rà soát và xác định đối tượng thuê anh Minh là Nghiêm Hoàng Long. Mặc dù xuất thân trong một gia đình cơ bản nhưng Long lại sớm đua đòi. Bỏ học rất sớm, Long đi làm thuê tại một số quán bar, sàn nhảy trên địa bàn rồi tham gia vào đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Long thường cất giấu ma túy vào các hộp cà phê và ngũ vị hương, sau đóng gói cẩn thận rồi thuê các lưu học sinh người Việt Nam và người lao động vận chuyển bằng đường hàng không sang nước ngoài tiêu thụ. Số ma túy bị bắt giữ, Long khai là của một người bạn đang là du học sinh ở nước ngoài.

Thời gian gần đây, thủ đoạn vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy qua đường hàng không và theo phương thức chuyển phát nhanh đã bị lực lượng công an phối hợp với Hải quan Việt Nam phát hiện, triệt xóa và bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội. Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, nhiều đối tượng đã lợi dụng du học sinh, người đi du lịch và người lao động, thuê “xách” tay ma túy ra nước ngoài tiêu thụ. Trong các vụ việc này, những người vận chuyển thuê thường bị lợi dụng mà không biết gì.

Khi sự việc bị phát hiện, bắt giữ thì họ sẽ rơi vào tình trạng vô cùng nguy hiểm, bởi “tình ngay, lý gian”. Trong khi đó, việc chứng minh tội phạm gặp nhiều khó khăn do đối tượng đã có rắp tâm từ trước nên có thủ đoạn tinh vi để che giấu hành vi phạm tội nên người xách hàng thuê không biết địa chỉ của họ ở đâu. Để tránh "vạ lây", những người được thuê chở hàng cần hết sức tỉnh táo để không bị lợi dụng làm công cụ hỗ trợ cho các nhóm tội phạm buôn bán ma túy.

Theo Nguyễn Hải/Báo Gia đình & Xã hội

 

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Diễn biến mới vụ cho vay nặng lãi của vợ diễn viên Kinh Quốc

Diễn biến mới vụ cho vay nặng lãi của vợ diễn viên Kinh Quốc

09/04/2021| 0

Công an thị xã Phú Mỹ phát thông báo đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên...


Vì sao vợ của một diễn viên nổi tiếng bị bắt?

Vì sao vợ của một diễn viên nổi tiếng bị bắt?

08/04/2021| 0

Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan cho cha con ông Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng...


Bắt đối tượng thu "phế" gái mại dâm đứng đường

Bắt đối tượng thu "phế" gái mại dâm đứng đường

07/04/2021| 0

Để được "hoạt động", nhiều gái bán dâm phải nộp mỗi ngày 50 nghìn đồng cho Quân.


Thanh Hóa: Chồng sát hại vợ vì nghi ngờ có tình nhân

Thanh Hóa: Chồng sát hại vợ vì nghi ngờ có tình nhân

07/04/2021| 0

Đối tượng khai nhận do nghi ngờ vợ hay đi làm ăn xa, có người khác nên đã xuống tay...


Hà Nội: Phá đường dây ma túy lớn do nữ quái "Hương mẫu" cầm đầu

Hà Nội: Phá đường dây ma túy lớn do nữ quái "Hương mẫu" cầm đầu

07/04/2021| 0

Đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động với phương thức thủ đoạn rất tinh vi với nhiều...


Hải Phòng phá chuyên án làm giả con dấu bán giấy khám sức khỏe

Hải Phòng phá chuyên án làm giả con dấu bán giấy khám sức khỏe

07/04/2021| 0

Nắm bắt nhu cầu người lao động cần có giấy khám sức khỏe (GKSK) để xin việc, nhóm đối tượng đã làm...