Báo Gia đình & Xã hội trao 100 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Theo Sơn Nguyễn (giadinh.net.vn) | 09:17 06/08/2019 | 0

Ngày 8/5, Báo Gia đình & Xã hội đã trao 100 triệu đồng cho hơn 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Với mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân có cuộc sống tốt đẹp hơn, đoàn công tác do ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội dẫn đầu cùng các cán bộ cơ quan đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi và trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Tuấn Linh trao tiền hỗ trợ cho chị Hiền.

 

Toàn bộ số tiền trao tặng được trích từ quỹ chương trình Vòng tay nhân ái của Báo.

Báo Gia đình & Xã hội đã trao cho bà Nguyễn Thị Hiền  (SN 1970, trú tại thôn 4, xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)  số tiền 70 triệu đồng để làm nhà mới và trao 30 suất quà cho các hộ nghèo trong huyện.

Bà Nguyễn Thị Hiền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có chồng nên bà phải xin con về nuôi. Mẹ con bà đang sống trong căn nhà tồi tàn, dột nát.

Bà Nguyễn Thị Hiền xúc động trước sự quan tâm của Báo.

Nhận được sự hỗ trợ của Báo Gia đình và Xã hội, bà Hiền xúc động chia sẻ: "Tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã giúp đỡ hoàn cảnh gia đình tôi. Với số tiền này, mẹ con tôi sẽ dành để xây lại căn nhà mới đẹp hơn, tốt hơn đề phòng những ngày mưa gió".

Xúc động trước tình cảm mà Báo Gia đình & Xã hội đã dành cho gia đình, ông Lê Văn Dương (SN 1954, trú tại xã Tiền Điền) chia sẻ: "Gia đình chúng tôi cảm ơn quý báo đã dành sự quan tâm. Tình cảm chia sẻ của mọi người đã giúp những người có hoàn cảnh như chúng tôi thêm động lực, nghị lực vươn lên trong cuộc sống".

Trong 30 hoàn cảnh được hỗ trợ có trường hợp gia đình bà Trần Thị Hồng (SN 1958, trú tại thôn Lam Long, xã Xuân Hải) cũng đặc biệt khó khăn.

Sắp bước sang tuổi lục tuần nhưng hằng ngày bà Hồng phải  còng lưng đi cấy thuê, gặt mướn, ai thuê gì làm nấy để lo bữa cơm cho chồng và đứa con tàn tật nằm một chỗ nhiều năm nay. 

Gia đình bà chẳng có thêm một nguồn thu nhập nào khác ngoài những đồng tiền bà đi làm thuê với nuôi con gà, con lợn. Cuộc sống nghèo đói, khốn khổ cứ đè nặng lên đôi vai gầy guộc của người phụ nữ bất hạnh này.

Hoàn cảnh của bà Trần Thị Hồng.

Đã sống hơn nữa đời người mà bà Hồng vẫn chưa có được một ngày thảnh thơi. Tuổi già, sức khỏe ngày càng yếu, không biết rồi đây, bà còn trụ được bao lâu nữa để lo cho người chồng tàn tật và đứa con đáng thương của mình. 

Trước đó, với sự kêu gọi của Báo Gia đình & Xã hội, các "Mạnh Thường Quân" đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bà Hồng sửa lại căn nhà tồi tàn. Cùng với đó, gia đình bà cũng nhận được gần 40 triệu đồng tiền mặt từ các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Một hoàn cảnh khác cũng vô cùng khốn khó đó là gia đình bà Trần Thị Lài (82 tuổi) ở thôn Lĩnh Thành, xã Xuân Đan (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Bà Lài sinh ra được ba người con, chị Trần Thị Chắt (SN 1970) là con gái đầu. Từ khi sinh ra, chị Chắt đã không được may mắn như bao người khác, từ nhỏ đã ngơ ngơ ngẩn ngẩn. Khi lên 6 tuổi, gia đình đưa chị đi bệnh viện khám, bác sỹ kết luận chị mắc bệnh động kinh. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền chữa trị nên mấy chục năm nay, mọi sinh hoạt của chị Chắt đều do một tay bà Lài lo liệu.

Hằng ngày, ngoài việc làm ruộng và chăn bò, bà Lài phải đi nhặt củi khô về bán để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống của hai mẹ con. Tuổi già sức yếu lại mắc bệnh liên quan đến cột sống nên những lúc trái gió trở trời, bà không thể làm được gì. Mọi sinh hoạt của hai mẹ con đều nhờ hàng xóm thương tình qua giúp đỡ.

Trong nhà, bà Lài còn để dành một cỗ quan tài đã mua hàng chục năm nay và chiếc xe đạp cũ kỹ. Có lẽ đây là 2 món tài sản có giá trị nhất trong ngôi nhà xập xệ này.

Câu chuyện về hoàn cảnh mẹ con bà Lài đã được đăng tải trong chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

Ông Phan Tấn Linh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo GĐ&XH

Ông Phan Tấn Linh – Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân thay mặt lãnh đạo huyện Nghi Xuân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những tình cảm quý báu mà Báo Gia đình & Xã hội dành cho người dân huyện Nghi Xuân. 

Ông Tấn Linh nhấn mạnh, việc hỗ trợ người nghèo làm nhà mới có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và cũng là nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Vì vậy, huyện mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay góp sức giúp Nghi Xuân hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Tin liên quan

Tin bài khác

Đau lòng 4 đứa trẻ mất bố khi cận Tết, mẹ đang bị bệnh nặng

Đau lòng 4 đứa trẻ mất bố khi cận Tết, mẹ đang bị bệnh nặng

17/01/2020| 0

Tết đến là dịp để gia đình sum họp, đoàn viên, đứa trẻ nào cũng háo hức có manh áo mới, được vui...


Mong ước bình dị của những mảnh đời bất hạnh ở Hải Dương trước thềm xuân mới

Mong ước bình dị của những mảnh đời bất hạnh ở Hải Dương trước thềm xuân mới

13/01/2020| 0

Cùng với việc đón nhận những phần quà của bạn đọc chuyển tặng, những số phận kém may mắn, mảnh đời...


Nỗi đau của người mẹ nằm liệt sau sinh nhìn con thơ phải sống nhờ nguồn sữa của "người lạ"

Nỗi đau của người mẹ nằm liệt sau sinh nhìn con thơ phải sống nhờ nguồn sữa của "người lạ"

06/01/2020| 0

Vừa mới sinh con được 2 ngày, chị Yên bị đột quỵ nằm liệt. Những ngày này, chị vẫn đang nằm điều trị...


Bố mất, mẹ liệt giường, hai chị em có nguy cơ thất học ở Hải Phòng

Bố mất, mẹ liệt giường, hai chị em có nguy cơ thất học ở Hải Phòng

03/01/2020| 0

"Mẹ có thể không mổ tim, giữ mạng sống cho mẹ không quan trọng bằng việc các con được tiếp tục học....


Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hai hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hai hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng

02/01/2020| 0

Ngày 31/12, đại diện Báo Gia đình và Xã hội đã trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hai hoàn cảnh khó khăn...


Trao tiền ủng hộ của bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội đến những phận đời bất hạnh ở Thanh Hóa

Trao tiền ủng hộ của bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội đến những phận đời bất hạnh ở Thanh Hóa

02/01/2020| 0

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý, niềm vui nhỏ đến với những phận đời kém may mắn, eo le tại...