Bánh trung thu không nhân - dòng bánh lạ hút khách

Theo Q.T (th) | 20:37 31/08/2019 | 0

Xu hướng bánh không nhân hoặc ít nhân được chuộng trong mùa Trung thu năm nay được khách hàng ưa chuộng đặc biệt là bánh ăn thơm, giòn và đỡ ngán.

Bánh trung thu không nhân - dòng bánh lạ hút khách. Ảnh: Như Băng

Còn hai tuần nữa là đến Tết trung thu, trên thị trường có đa dạng các loại bánh trung thu, bánh của các hãng lớn, bánh trung thu handmade, bánh ngoại nhập…

Bánh Trung thu thường được làm bằng nhân thập cẩm truyền thống hay các loại nhân sen trà xanh, đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, gấc, cốm tươi, nhân sầu riêng, nhân trứng chảy, nhân tổ yến... Giá bánh giao động từ 30.000đồng/bánh đến 600.000đồng/bánh tùy vào trọng lượng và chất lượng nhân bánh.

Không chỉ dừng lại ở các loại bánh có giá vài trăm nghìn đồng, thị trường Việt Nam còn xuất hiện các hộp bánh có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Các dòng bánh này được xách tay từ Nhật Bản, Thái Lan và Singapore. Tất cả đều được các cơ sở kinh doanh giới thiệu trên bề mặt có phủ vàng 24k. Trong số các sản phẩm này, có một dòng được bán với phiên bản giới hạn, xách tay từ Singapore về Việt Nam bán với giá 628 USD một hộp, tức gần 15 triệu đồng.

Bánh Trung thu vị trứng sữa dát vàng Kee Wah, HongKong. Ảnh: Internet.

Song, bánh trung thu không nhân hoặc ít nhân lại chính là dòng bánh lạ, hút khách, được nhiều người ưa chuộng mua về ăn dịp Tết trung thu năm nay. Giá loại bánh này từ 40.000-50.000 đồng/bánh, đắt ngang với loại bánh nhiều nhân.

Theo chị Nguyễn Thị Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mấy năm trước chị tìm mua trên thị trường không có. Bánh không nhân hạn sử dụng chỉ 5 ngày chứ không để được lâu nên phải đặt mới có. Giá đắt ngang bánh có nhân nhưng ăn bánh giòn, thơm và quan trọng hơn là không nhân hoặc nhân rất ít, ăn không bị ngán, chia Mai chia sẻ.

Chị Thanh ở Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ, gia đình chị ai cũng thích ăn bánh trung thu truyền thống. Ngày bé, ăn bánh trung thu thấy ngon vì tỷ lệ nhân ít, ăn không bị ngán. Bây giờ, bánh trung thu nhân nhiều hơn vỏ ăn rất nhanh ngán, chị Xuân nói.

Cùng quan điểm trên, chị Phương Trang (Lò Đúc, Hà Nội) cũng cho biết, bánh không nhân hoặc ít nhân năm nay được nhiều người ưa thích. Bánh không dùng chất bảo quản, hương liệu tự nhiên được làm thủ công, hạn sử dụng chỉ 5 ngày chứ không để được lâu như các loại bánh của doanh nghiệp lớn sản xuất. Thế nên, mình muốn ăn phải đặt hàng chứ không có sẵn.

 

Tin liên quan

Tin bài khác

[Infographic] - Bảng giá xe ô tô tháng 8 tại thị trường Việt

[Infographic] - Bảng giá xe ô tô tháng 8 tại thị trường Việt

11/08/2020| 0

Tại thị trường trong nước, giá niêm yết các mẫu xe ô tô tháng 8 của nhiều hãng ghi nhận sự...


Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất tháng 7

Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất tháng 7

11/08/2020| 0

Tháng 7 ghi nhận đà phục hồi của thị trường ô tô trong nước với cú hích từ việc giảm 50% phí trước...


Ngày 11/8: Giá vàng thế giới vẫn giữ mức cao, đồng USD chịu áp lực giảm khá lớn

Ngày 11/8: Giá vàng thế giới vẫn giữ mức cao, đồng USD chịu áp lực giảm khá lớn

11/08/2020| 0

Dù đang trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn nhưng kim quý thế giới vẫn giữ được vùng giá cao ở trên...


Giá xăng dầu ngày 11/8: Nhu cầu thị trường tăng cao kéo giá dầu tăng trở lại

Giá xăng dầu ngày 11/8: Nhu cầu thị trường tăng cao kéo giá dầu tăng trở lại

11/08/2020| 0

Giá xăng dầu hôm nay (11/8) tiếp tục tăng trở lại do nhu cầu của thị trường có những tín hiệu phục...


Viettel được công nhận là công ty Việt Nam có ảnh hưởng lớn nhất châu Á

Viettel được công nhận là công ty Việt Nam có ảnh hưởng lớn nhất châu Á

11/08/2020| 0

Viettel là công ty duy nhất vừa được công nhận có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á tại giải thưởng Doanh...


Tuần mới, giá vàng thế giới xu hướng giảm nhưng vẫn ở ngưỡng cao, đồng USD tăng giá

Tuần mới, giá vàng thế giới xu hướng giảm nhưng vẫn ở ngưỡng cao, đồng USD tăng giá

10/08/2020| 0

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần rơi tự do xuống ngưỡng 2.025 USD/ounce. Đồng USD đang lấy lại sức...