Bà Diệp Thảo xin hoãn tòa, muốn đoàn tụ, ông Vũ kêu “Qua rất mệt mỏi”

Theo Lê Nguyễn (giadinh.net.vn) | 16:06 29/10/2019 | 0

Thêm lần nữa, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn ồn ào của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên đã không diễn ra như dự kiến.

Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên được mở theo kháng nghị của cơ quan công tố và kháng cáo của cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, vợ ông Vũ).

Như lịc, sáng nay (29/10) TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa vụ án trên ra xét xử. Theo đó, để làm rõ một số tình tiết quan trọng của vụ án, TAND cấp cao đã triệu tập một số đơn vị liên quan như Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty CP Nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn, Công ty CP Cà phê Trung Nguyên…

Trước đó, bà Thỏa có đơn yêu cầu xử kín vì nội dung vụ việc có liên quan đến bí mật gia đình, tập đoàn và con cái. Yêu cầu này của bà Thảo đã được HĐXX phúc thẩm đồng ý. Do vậy, tại phiên phúc thẩm hôm nay, phóng viên bào đài chỉ được tác nghiệp khi tuyên án.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thì “Qua rất mệt mỏi” vì phiên tòa lại hoãn

Diễn biến trước phiên tòa cho thấy, ông Vũ cùng luật sư Trương Thị Hòa (luật sự bảo vệ quyền lợi) và bà Lê Thị Út (mẹ ông Vũ) đến phiên tòa rất sớm. Nhiều phóng viên tiếp cận đặt câu hỏi phỏng vấn, nhưng ông Vũ không trả lời mà đi thẳng vào bên trong.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa. Chiều hôm qua (28/9), luật sư của bà Thỏa đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm vì lý do sức khỏe không đảm bảo. Trước đó, ngày 3/10, phía bà Thảo cũng có đơn xin tòa không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10/2019 vì bà phải đi điều trị bệnh ở nước ngoài. Tuy nhiên, TAND cấp cao tại TP.HCM vẫn bố trí lịch phiên tòa diễn ra ngày hôm nay nên bà Thảo buộc phải nộp đơn xin hoãn.

Sau khi hội ý, HĐXX đã chấp nhận đề nghị hoãn phiên tòa của bà Thảo. Theo đó, phiên tòa này sẽ được dời vào ngày 18/11. Trả lời nhanh báo chí trước quyết định này của HĐXX, ông Đăng Lê Nguyên Vũ cho biết, vụ ly hôn của ông và bà Thảo kéo dài đã ảnh hưởng rất nhiều tới người thân và và tập đoàn. Do vậy, ông mong vụ án này sớm kết thúc. Bản thân ông Vũ cung cho biết mình cũng đã quá mệt mỏi.

Được biết, để chuẩn bị cho phiên tòa này, bà Thảo mời thêm 3 luật sư cùng một văn phòng để bảo vệ quyền lợi tại phiên tòa. Trong khi đó, phía ông Vũ sẽ chỉ có 1 nữ luật sư.

Như phản ánh, ngay sau phiên tòa sơ thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kháng cáo, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm, mong muốn được đoàn tụ cùng chồng. Ngoài ra, bà không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, chuyển toàn bộ cổ phần đồng nghĩa giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo yêu cầu tòa chia lại tài sản theo tỷ lệ 7:3 với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra, cơ quan VKSND TP.HCM cũng có bản kháng nghị toàn bộ bản án với 10 nội dung không đồng ý với cấp tòa cùng cấp.

Theo đó, cơ quan công tố cho rằng, phía tòa án đã có vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. VKSND TP.HCM chỉ ra, năm 2015, bà Thảo lần đầu đệ đơn ly hôn. Tới tháng 7/2016, ông Vũ có yêu cầu phản tố đòi phân chia tài sản gửi ngân hàng đứng tên bà Thảo. Tuy nhiên từ khi thụ lý yêu cầu này, thẩm phán giải quyết không đúng thủ tục yêu cầu phản tố như thủ tục khởi kiện của nguyên đơn. Theo VKSND TP.HCM, điều này vi phạm điều 48, 202, 203, 208 và 210 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại xin hoãn phiên tòa.

Ngoài ra, liên quan đến khoản tiền 1.765 tỷ đồng được cho là ở tại 3 ngân hàng do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cung cấp, tòa tuyên án chỉ còn số dư hơn 1.300 tỷ đồng. HĐXX chưa xác minh nguồn gốc và đường đi của dòng tiền, chưa đảm bảo việc phân chia tài sản chung cho đương sự, gây khó khăn cho việc thi hành án.

Bên cạnh đó, VKSND TP.HCM cũng cho rằng cấp TAND TP.HCM tuyên chia tài sản tỷ lệ 6:4 là không phù hợp Khoản 2, Điều 59, Luật Hôn nhân và gia đình. Cũng theo cơ quan công tố, việc tòa án cấp sơ thẩm buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chuyển giao toàn bộ cổ phần cho ông Vũ đổi lấy tiền mặt là không công bằng.

Ngoài ra, VKSND TP.HCM cho rằng việc tài sản tại Tập đoàn Trung Nguyên định giá gần 5.738 tỷ đồng là chưa đúng, chênh lệch thấp hơn 82 tỷ đồng so với con số chính xác. Bên cạnh đó, cơ quan công tố cũng chỉ ra, việc cấp dưỡng nuôi con theo bản án sơ thẩm là chưa phù hợp, gây khó khăn thi hành án.

Như phản ánh, trước đó vào ngày 27/3, cấp tòa sơ thẩm đã tuyên án vụ ly hôn ồn ào dư luận này. Theo bản án sơ thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền nuôi 4 người con. Trong khi đó, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng số tiền nuôi con là 10 tỷ đồng/ năm tính từ năm 2013 cho đến khi các con trưởng thành. Ngoài ra, theo bản án sơ thẩm, ông Vũ cũng có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con nếu đủ điều kiện.

Về tài sản chung của hai bên, theo bản án sơ thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được giao quản lý 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỷ đồng. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao quyền sử dụng đất và tài sản của 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng.

Đối khối tài sản trị giá 1.764 tỷ đồng được gửi tại các ngân hàng cũng như cổ phần các công ty tại Tập đoàn Trung Nguyên, tòa phán quyết chia tỷ lệ 6:4 (ông Vũ 6, bà Thảo 4). Ngoài ra, bà Thảo buộc phải chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngay sau phiên tòa sơ thẩm, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều có kháng cáo.

Tin liên quan

Tin bài khác

Chiều 8/12: Việt Nam tiêm gần 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Nhà hàng, siêu thị xử trí thế 

Chiều 8/12: Việt Nam tiêm gần 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Nhà hàng, siêu thị xử trí thế 

08/12/2021| 0

Đến 13h10 ngày 8/12, cả nước đã tiêm gần 130 triệu liều vaccine phòng COVID-19. 4 tỉnh có tỷ lệ bao...


Số ca mắc COVID-19 vẫn cao, TP.HCM hoãn dạy trực tiếp lớp 1 và mẫu giáo 5 tuổi

Số ca mắc COVID-19 vẫn cao, TP.HCM hoãn dạy trực tiếp lớp 1 và mẫu giáo 5 tuổi

08/12/2021| 0

Theo thông báo của UBND TP.HCM sáng 8/12, TP.HCM tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ...


Tin sáng 8/12: Bé gái 4 tuổi đỡ tro cốt mẹ, người lính nhói tim nhận đỡ đầu; bắt 2 kẻ làm chuyện 

Tin sáng 8/12: Bé gái 4 tuổi đỡ tro cốt mẹ, người lính nhói tim nhận đỡ đầu; bắt 2 kẻ làm chuyện 

08/12/2021| 0

Trong một lần qua thăm, các cháu hỏi tôi, chú Kiên ơi, cho con gọi chú là ba Kiên nha, con không có...


Sáng 8/12: Hơn 7.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 42 tỉnh, thành sử dụng thuốc Molnupiravir điều 

Sáng 8/12: Hơn 7.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 42 tỉnh, thành sử dụng thuốc Molnupiravir điều 

08/12/2021| 0

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã chữa khỏi trên 1 triệu ca mắc COVID-19, trong số các ca đang điều...


Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đính chính phát ngôn về 2 lô vaccine COVID-19 cho trẻ em

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đính chính phát ngôn về 2 lô vaccine COVID-19 cho trẻ em

08/12/2021| 0

Tối 7/12, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - đã có thông tin tới báo chí...


Bộ Y tế hướng dẫn phòng COVID-19 tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng

Bộ Y tế hướng dẫn phòng COVID-19 tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng

08/12/2021| 0

Trong hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại,...