Áo ấm cho người nghèo Thành Đông

Theo TTXVN | 15:28 30/11/2019 | 0

Những ngày gió lạnh mùa đông năm 2019, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Tết, rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Dương đã có thêm những bộ quần áo ấm, tươm tất, được quyên góp bởi Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương là quần áo trước khi tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Gần một tháng nay, cứ từ 5 giờ sáng đến tối muộn hàng ngày, trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương nhộn nhịp hơn bình thường. Những gương mặt, ánh mắt hân hoan của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi chọn được cho mình hay người thân những bộ quần áo mới thơm tho và đón nhận sự ân cần của cán bộ, tình nguyện viên của hội, góp phần xua tan cái giá lạnh những ngày đầu đông.

Run run cầm chiếc áo ấm mới, chị Nguyễn Thị Thanh (phường Thạch Khôi) chia sẻ: Gia đình tôi hoàn cảnh khó khăn, tôi đi làm phụ hồ, nhiều khi trời lạnh phải làm việc ngoài trời vô cùng vất vả, những chiếc áo ấm này sẽ giúp tôi vượt qua mùa đông. Tôi cảm thấy rất vui, biết ơn mọi người đã quan tâm đến những người còn khó khăn.

Bà Đàm Thị Đạo, xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương cho biết: Tôi đi bán rau qua đây, gặp chương trình này tôi rất phấn khởi. Quần áo còn rất mới, đẹp. Tôi mong nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như tôi sẽ biết đến chương trình này để có áo ấm mặc trong mùa đông.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Dương cho biết: Khi xã hội ngày càng phát triển, khoảng cách giàu nghèo ngày một rõ rệt, với tinh thần tương thân, tương ái, Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm và phát động Chương trình quyên góp quần áo, giầy dép, sách vở cho người có hoàn cảnh khó khăn. Được phát động từ ngày 20/10, cho đến nay số lượng quần áo gửi về cho chương trình đã lên đến hơn 5 tấn.

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức, chương trình là sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ và  tình nguyện viên của hội. Bên cạnh việc vận động thu gom  thì việc phân loại quần áo cũ rất vất vả, tốn nhiều thời gian để đảm bảo quần áo đến tay người nghèo được chu tất nhất.

Với tinh thần tương thân tương ái, dù ở đâu con người Việt Nam cũng chia sẻ với đồng bào mình. Nhiều chương trình quyên góp cho người nghèo có quy mô, tập trung nhiều nguồn lực xã hội cũng đã được triển khai tại nhiều nơi trên cả nước.

Người dân chọn quần áo miễn phí tại gian hàng. 

Ông Đào Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho biết: Đây là lần đầu tiên có một chương trình quyên góp như vậy. Quần áo ủng hộ phải còn tốt, sử dụng được, thậm chí nhiều cái mới, chưa sử dụng lần nào. Có nhiều công ty, xí nghiệp may trên địa bàn thành phố như Xí nghiệp may Cẩm Giàng ủng hộ cho chương trình hàng trăm bộ quần áo, các cửa hàng, cơ quan khác cũng ủng hộ rất nhiều.

Để có được sự thành công của chương trình, các cán bộ, tình nguyện viên của Hội đã cố gắng khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, không có kho, bãi, văn phòng làm việc chính là nơi tập kết đồ, nhân sự mỏng, chỉ có từ 6 - 7 người, đôi khi chỉ có 1 - 2 người nhưng với tinh thần "Lan tỏa yêu thương - tình người còn mãi", chỉ một thời gian ngắn, nguồn quần áo tiếp nhận từ người dân khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu phát miễn phí cho người nghèo.

Để phục vụ việc tiếp nhận thuận lợi. Hàng ngày, các hội viên đều bổ sung quần áo mới tiếp nhận, treo móc cẩn thận tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lấy miễn phí.

Ngoài quần áo cũ, suốt 2 năm qua, cứ vào ngày 15 hàng tháng, Hội tổ chức trao tặng gạo, thực phẩm cho người nghèo. Từ đầu năm 2019, Hội đã triển khai nhiều công tác nhân đạo, và cứu trợ nhân đạo như Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, tổ chức thăm và tặng hơn 5.200 suất quà cho người nghèo, xây mới, sửa chữa gần 20 ngôi nhà, hiến máu nhân đạo, tặng quà, gạo cho người trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Đây là những việc làm mang ý nghĩa cao đẹp của nhân dân, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương nhằm phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam, đồng thời hưởng ứng phong trào "Người Thành Đông nói lời hay, làm điều đẹp" do thành phố phát động.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

10/12/2019| 0

Ba em học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh nhặt được số tài sản có giá trị gần 30 triệu đồng đã nhanh chóng...


Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

09/12/2019| 0

Sáng 9/12, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tặng Giấy khen của Ban Thường vụ, Hội đồng Đội tỉnh Thanh...


Giành HCV SEA Games, "cánh én nhỏ" Phạm Hải Yến dành tặng bà ngoại đã khuất

Giành HCV SEA Games, "cánh én nhỏ" Phạm Hải Yến dành tặng bà ngoại đã khuất

09/12/2019| 0

Dân trí Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa Việt Nam và Thái Lan, Phạm Hải Yến mang về...


4 người trẻ khuyết tật tài năng vượt lũy tre làng, vươn ra thế giới

4 người trẻ khuyết tật tài năng vượt lũy tre làng, vươn ra thế giới

09/12/2019| 0

Trần Tôn Trung Sơn, Lê Bá Ninh, Phan Thị Rát, Trần Mạnh Chánh Quân đều sinh ra với cơ thể không lành...


Kon Tum:
Quyết tâm xin thoát nghèo vì "thấy mình giàu hơn rất nhiều người khác"!

Kon Tum: Quyết tâm xin thoát nghèo vì "thấy mình giàu hơn rất nhiều người khác"!

06/12/2019| 0

Không muốn trông chờ sự hỗ trợ của nhà nước, 5 hộ dân ở xã Đăk Tơ Re (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum)...


Trải nghiệm nền giáo dục ở 3 châu lục, 9x Việt muốn góp sức chống xâm nhập mặn

Trải nghiệm nền giáo dục ở 3 châu lục, 9x Việt muốn góp sức chống xâm nhập mặn

05/12/2019| 0

Anh Nguyễn Duy Duy có tuổi thơ gắn liền với những cơn bão miền biển Hà Tĩnh. Anh học đại học tại...