Á hậu Nguyễn Thị Loan: "Hoa hậu Hoàn vũ là mục tiêu cuối cùng!"

(giadinh.net.vn) 16:08 24/11/2017 | 0

"Hoa hậu Hoàn vũ là mục tiêu cuối cùng của Loan trong hành trình sắc đẹp của mình. Với kinh nghiệm tham gia 3 cuộc thi lớn và được quan tâm nhất hiện nay, Loan mong rằng sẽ có thể truyền đạt kĩ năng giúp đỡ các bạn trẻ thêm tự tin và kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp về sau", Á hậu Nguyễn Thị Loan nói.

Nhiều lần tham dự các cuộc thi sắc đẹp, cảm xúc của Nguyễn Thị Loan với Hoa hậu Hoàn vũ có gì khác?

- Loan cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đang được trải nghiệm tham gia tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017. So với những lần trước Loan đã có kinh nghiệm nhiều hơn nên sự chuẩn bị được chu đáo hơn và vì thế cũng dễ dàng làm quen với lịch làm việc dù bị khó khăn về lệch múi giờ và đồ ăn không hợp vị.

Điều gì khiến bạn tự tin nhất khi lên đường dự thi? Bạn đã nhận được sự giúp đỡ gì từ các tổ chức, cá nhân?

- Loan tự tin nhất là từ nhiêt huyết của mình. Đến với cuộc thi bằng đam mê nên Loan luôn thể hiện hết sức, tự tin và trải nghiệm nó một cách thoải mái nhất.

Vì lịch đi gấp gáp biết trước có một tháng nên lúc đầu Loan cũng lo lắm vì ko biết nên sắp xếp như thế nào. Nhưng may mắn Loan đã có một ekip nhiệt tình hết mình.

Các anh chị giúp Loan liên hệ khắp nơi để tìm tài trợ trang phục, luyện kĩ năng, tập luyện... Và tất cả thì dựa theo kế hoạch của đơn vị nắm bản quyền. Nên cá nhân Loan cũng chỉ chú tâm theo lịch tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất cũng như sắp xếp lo những đồ đạc cá nhân cho ngày lên đường.

Á hậu nguyễn thị loan: "hoa hậu hoàn vũ là mục tiêu cuối cùng!"
Nguyễn Thị Loan (ngoài cùng bên phải) và các thí sinh quốc tế

Cuộc thi chưa đi đến chung cuộc nhưng hẳn đã có những kỷ niệm đặc biệt với Nguyễn Thị Loan?

- Kỷ niệm thì nhiều nhưng Loan đặc biệt ấn tượng đó là các thí sinh ở đây rất hoà đồng. Mọi người trò chuyện chia sẻ cùng nhau nhiều điều.

Những ngày đầu sang để tiết kiệm thời gian nghỉ và chưa quen đồ ăn, Loan và bạn cùng phòng- Miss Cambodia - dùng chung đồ ăn mang đi cùng nhau luôn, hí hửng úp mì tôm và buôn dưa nhiệt tình tới lúc đi ngủ. Chắc sau này Loan sẽ không bao giờ có thể quên được những kỉ niệm đẹp này.

Vậy còn những khó khăn?

- Khó khăn nhất là những ngày đầu sang Loan bị jetlag (mệt mỏi sau chuyến bay xa) và lịch cả ngày dài nên mệt mỏi vô cùng nhưng Loan cũng nhanh chóng làm quen và đến giờ thì mọi thứ cũng đã ổn rồi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã dành giải Người đẹp Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. Bạn đánh giá thế nào về Đỗ Mỹ Linh và bản thân đã đầu tư gì cho dự án từ thiện vì cộng đồng?

Mỹ Linh là một thành viên trong nhóm bạn thân của Loan từ thời Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Dù bận nhưng lâu lâu mấy chị em vẫn hẹn hò gặp nhau. Linh là cô gái có trí tuệ và quyết tâm. Điều đó sẽ giúp em ấy đi đến thành công.

Tại cuộc thi mà Loan đang tham dự có dự án cộng đồng nhưng Ban giám khảo có yêu cầu liệt kê các hoạt động tình nguyện đã làm. Loan đến với các hoạt đông từ thiện và tình nguyện bởi mong muốn được cống hiến cho tiến bộ xã hội và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà Loan biết từ lâu nên đó không phải là việc đầu tư cho cuôc thi này. Vì thế, Loan đã chia sẻ chân thành về những gì mình làm được trong khả năng có thể và cảm thấy hạnh phúc với điều đó.

Á hậu nguyễn thị loan: "hoa hậu hoàn vũ là mục tiêu cuối cùng!"
Gương mặt ấn tượng của Á hậu Nguyễn Thị Loan

Thời gian gần đây có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp khiến dư luận tranh cãi về những cái tên đăng quang, bạn nhìn nhận thế nào về việc bùng nổ các cuộc thi nhan sắc và tranh cãi về phẫu thuật thẩm mỹ?

- Loan nghĩ rằng cuộc thi sắc đẹp cũng chỉ là một hoạt động giải trí đáp ứng sự quan tâm của mọi người. Nên chính sự quan tâm của công chúng sẽ là cách đánh giá công tâm nhất. Nếu cuộc thi nào kém chất lượng, chúng ta chỉ cần lãng quên nó thôi, mọi thứ sẽ tự đào thải!

Phẫu thuật thẩm mỹ vốn không xấu, lạm dụng nó mới xấu! Loan chỉ mong các cô gái sẽ đủ sự tỉnh táo để lựa chọn cách làm đẹp phù hợp cho mình. Vẻ đẹp từ bên trong vẫn là vẻ quan trọng và cần được rèn giũa nhiều nhất chứ không phải chỉ cần đến phẫu thuật thẩm mỹ là giải quyết được tất cả.

Sau lần thi này dự định của Nguyễn Thị Loan thế nào? Bạn có tiếp tục dự thi sắc đẹp hoặc tham gia đào tạo sắc đẹp?

- Hoa hậu Hoàn vũ là mục tiêu cuối cùng của Loan trong hành trình sắc đẹp của mình. Với kinh nghiệm tham gia 3 cuộc thi lớn và được quan tâm nhất hiện nay, Loan mong rằng sẽ có thể truyền đạt kĩ năng giúp đỡ các bạn trẻ thêm tự tin và kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp về sau. Góp phần nâng cao thứ hạng của Việt Nam hơn nữa tại đâu trương sắc đẹp cũng như giúp những ai chưa có đủ sự tự tin sẽ tìm thấy vẻ đẹp đích thực của mình.

Trong các hoa hậu Việt Nam, bạn ấn tượng với ai nhất? Theo bạn, phẩm chất quan trọng nhất của một hoa hậu là gì?

- Mỗi hoa hậu đều mang một nét đẹp riêng hình ảnh ấn tượng riêng tới công chúng nên rất khó để nói ai ấn tượng nhất với Loan. Nhưng Loan vẫn nhớ mãi lần đầu tiên Loan biết đến hoa hậu là khi mọi ngươi quanh nhà bàn luận về đêm chung kết hoa hậu tối trước mà chị Nguyễn Thị Huyền đăng quang. Nên có lẽ vì thế mà Loan vẫn còn nhiều ấn tượng về chị nhất.

Từ kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp, Loan thấy rằng hoa hậu là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ đẹp mang sứ mệnh vì cộng đồng và hướng đến các hoạt động từ thiện tình nguyện nên điều quan trọng nhất vẫn là vẻ đẹp nội tâm giàu tình yêu thương. Để có thể thấu hiểu, chia sẻ, giúp đỡ và mang lại sự ấm áp, niềm tin ở những nơi cô ấy đi qua.

Trân trọng cảm ơn Nguyễn Thị Loan và chúc bạn đoạt thành tích cao!

Thành Nam/Báo Gia đình & Xã hội (thực hiện)

Tin liên quan

Tin bài khác

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc

NSND Công Lý và những vai ông bố được khen xuất sắc

07/05/2021| 0

Được biết đến là diễn viên hài nhưng NSND Công Lý không bị “đóng đinh” ở một dạng vai cụ thể. Khi...


Nghệ sĩ Giang Còi không ăn uống được, phải thở bình oxy

Nghệ sĩ Giang Còi không ăn uống được, phải thở bình oxy

06/05/2021| 0

Theo chia sẻ của diễn viên Đinh Trà My, sáng 6/5, nghệ sĩ Giang Còi đã được chuyển sang Khoa Tiêu...


Hoa hậu Khánh Vân chính thức đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe

Hoa hậu Khánh Vân chính thức đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe

28/04/2021| 0

Khánh Vân ngày càng hoàn thiện về nhan sắc, kỹ năng, phong cách để trở nên xinh đẹp, tự tin và bản...


Liveshow của Mỹ Tâm cùng hàng loạt sự kiện bị huỷ gần giờ G

Liveshow của Mỹ Tâm cùng hàng loạt sự kiện bị huỷ gần giờ G

28/04/2021| 0

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt sự kiện trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh bị...


Ba cậu con trai tài năng, điển trai "vượt bố" của Quốc Trung, Bằng Kiều, Trọng Tấn

Ba cậu con trai tài năng, điển trai "vượt bố" của Quốc Trung, Bằng Kiều, Trọng Tấn

27/04/2021| 0

Quốc Trung, Bằng Kiều, Trọng Tấn là những nghệ sĩ tài năng trong làng âm nhạc. Các con của họ cũng...


Các người đẹp tiền nhiệm nói gì về cơ hội thắng của Khánh Vân tại Miss Universe khi liên tiếp "né" 

Các người đẹp tiền nhiệm nói gì về cơ hội thắng của Khánh Vân tại Miss Universe khi liên tiếp "né" 

26/04/2021| 0

Theo Á hậu Hoàng My (đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2011), Khánh Vân có đôi mắt biết nói nên...