6 loại rau củ nên ăn nhiều vì công dụng ngừa ung thư cực tốt

Theo M.H (giadinh.net.vn) | 07:39 10/01/2020 | 0

Một số loại trái cây, rau củ phổ biến ở Việt Nam được chứng minh tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Rau cần tây

Cần tây được sử dụng như một loại gia vị yêu thích của nhiều người. Ăn nhiều cần tây có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra. Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Cải bó xôi

Chống ung thư bằng cải bó xôi vô cùng đơn giản và hiệu quả. Không phải ngẫu nhiên mà cải bó xôi lại được mệnh danh là "cây rau thần kỳ" vì không chỉ là một loại rau dễ ăn mà còn chứa rất nhiều vitamin giúp chữa rất nhiều bệnh, đặc biệt một lượng lớn flavonoid có trong cải bó xôi giúp chống ung thư, nó làm giảm quá trình phân chia tế bào trong dạ dày và thu nhỏ các tế bào ung thư.

Cà chua

Cà chua chứa một lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh được cho là một trong những tác nhân ngăn chặn tế bào ung thư đồng thời chống lại sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch, trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ngoài ra, cà chua còn giúp phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Tỏi

Thành phần tinh dầu có ích trong tỏi kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng sức miễn dịch, từ đó nâng cao sức đề kháng. Tỏi ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Trong tỏi còn chứa nhiều chất chống ung thư như nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

Cà rốt

Trong nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm, chuột được cho ăn cà rốt sống hoặc falcarinol (một chất chống oxy hóa chiết xuất từ cà rốt) cho thấy cà rốt giúp làm chậm sự phát triển của các khối u đại tràng, qua đó cho thấy cà rốt có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, nước ép cà rốt làm tăng mức độ carotenoid trong máu của những người sống sót sau ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tin rằng mức độ carotenoid cao có thể giúp ngăn ngừa ung thư tái phát.

Củ nghệ

Nước ép nghệ tươi là đồ uống ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh sức mạnh tuyệt vời của nghệ, hoạt chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống lại sự phát triển cả các tế bào ung thư.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày Tết?

Làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày Tết?

26/01/2020| 0

Cuối năm, khi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao cũng là lúc gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực...


Cần chuẩn bị những gì cho bé đi chơi Tết?

Cần chuẩn bị những gì cho bé đi chơi Tết?

26/01/2020| 0

Ngày Tết, trước khi cho trẻ đi chơi, bố mẹ hãy bỏ túi một vài bí kíp chuẩn bị những đồ dùng cần...


Cách ly bệnh nhi Trung Quốc 10 tuổi ở Khánh Hòa vì nghi ngờ nhiễm chủng virus corona mới

Cách ly bệnh nhi Trung Quốc 10 tuổi ở Khánh Hòa vì nghi ngờ nhiễm chủng virus corona mới

25/01/2020| 0

Bệnh nhi 10 tuổi là du khách Trung Quốc hiện được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh...


Những thực phẩm bà mẹ sau sinh không nên ăn dịp Tết

Những thực phẩm bà mẹ sau sinh không nên ăn dịp Tết

25/01/2020| 0

Thực phẩm trong ngày Tết tuy ngon miệng nhưng có thể gây mất sữa, ít sữa những bà mẹ cho con bú...


Bộ Y tế: Tết an toàn, không uống quá 2 lon bia mỗi ngày

Bộ Y tế: Tết an toàn, không uống quá 2 lon bia mỗi ngày

25/01/2020| 0

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không nên uống quá 2 lon bia mỗi ngày trong dịp...


Dịch viêm phổi Vũ Hán: Nam thanh niên Hà Nội trở về từ Đài Loan sốt cao, vào viện đúng giao thừa, 

Dịch viêm phổi Vũ Hán: Nam thanh niên Hà Nội trở về từ Đài Loan sốt cao, vào viện đúng giao thừa, 

25/01/2020| 0

Nam thanh niên này hiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày....