3 bị cáo lĩnh án tử trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên kêu "oan ức" tại tòa phúc thẩm

Theo T.Anh - C.Lê (giadinh.net.vn) | 13:57 16/06/2020 | 0

Trước tòa phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên, lời khai giữa các bị cáo tiếp tục có sự vênh nhau, mâu thuẫn khiến nhiều người theo dõi cảm thấy bất ngờ.

Trong sáng nay (16/6), bị cáo Vì Văn Toán là người đầu tiên tham gia phần xét hỏi. Tại tòa, Toán khai, trước khi tiến hành bắt cóc nữ sinh giao gà, cả nhóm đã tiến hành bàn bạc và lên phương án.

Sau khi C.M.D bị bắt cóc, Toán nói chuyện điện thoại với chị gái của nạn nhân, đồng thời thông báo cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) về vụ việc. Thời điểm, D. bị đưa về nhà Công, sức khỏe nạn nhân yếu do bị cưỡng hiếp trước đó. Nói về lý do có đơn kháng cáo, Toán nói rằng bản thân chỉ tham gia việc bắt cóc D. chứ không hiếp dâm và sát hại nạn nhân.

Sau phần xét hỏi Toán, bị cáo Vương Văn Hùng bước lên bục khai báo. Tại đây, Hùng khai mình không liên quan tới việc hiếp dâm, sát hại nữ sinh C.M.D. Bị cáo này cho rằng, cáo trạng buộc tội y là không đúng. Mặt khác, Vương Văn Hùng cho rằng, lời khai của Toán trước đó là không đúng sự thật. Trước lời khai của bị cáo Vương Văn Hùng, nhiều người tham dự phiên tòa đã vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Cuối phiên xét xử buổi sáng, tại bục khai báo, bị cáo Phạm Văn Nhiệm cũng kêu oan khi cho rằng bản thân không liên quan bất cứ tình tiết nào trong vụ án. Khi HĐXX hỏi Nhiệm về những lời khai trước đó, Nhiệm cho rằng mình từng khai có liên quan là do bị ép cung.

3 trong số 6 bị cáo nhận án tử ở phiên sơ thẩm kêu oan ức. Ảnh: QT

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 12/2019, bị cáo Vương Văn Hùng khai: Vương Hùng cho biết mình không nghiện. Hùng quen Toán trong trại giam, sau khi ra tù, anh ta có đến nhà Toán chơi 2 lần.

Ngày 27/1 (âm lịch) lúc gặp Vương Hùng, Toán nhờ Hùng đòi nợ giúp 300 triệu bà Hiền nợ. Toán không nói cho Vương Hùng biết số nợ trên liên quan tới ma túy.

Ngày 29/1, Vương Hùng đến chơi nhà Toán được lúc thì Bùi Văn Công xuất hiện (thời điểm này Vương Hùng không quen Công). Sau đó, Vương Hùng được Toán đón tại bản Phủ lên chợ Mường Thanh để xem mặt bà Hiền. Đến nơi, Toán, Vương Hùng đứng gần đó xem 2 mẹ con bà Hiền bán gà. Quan sát xong, 2 đối tượng quay về nhà Công.

Tại nhà Công, có Lả, Nhiệm, Lường Hùng, Công… nhóm đối tượng ngồi trong phòng khách, Toán và Công bàn bạc. Vương Hùng ngồi ngoài cửa. Sau đó cả nhóm lôi nhau đi uống nước tại khu vực nghĩa trang. Tại quán nước Toán bảo Vương Hùng đặt 10 con gà ngày 30 tết. Cũng tại đây, Công hỏi Vương Hùng có đồ gì không cho mượn. Sau đó Vương Hùng về nhà lấy đôi côn cho Công mượn.

Tới chiều 30 tết, Vương Hùng đi mua đồ tết cho gia đình, sau đó rẽ vào chợ Mường Thanh mua 4 con gà gần chỗ bà Hiền bán hàng. Tại đây, Vương Hùng xin số điện thoại của D. 18h tối cùng ngày, Vương Hùng điện D. mang gà lên khu C13. D. trả lời lúc nào mang tới nơi thì điện. Khi nhận được điện thoại của D. Vương Hùng đi taxi lên khu C13. Đến nơi, Vương Hùng thấy Công đổ xe tải gần đó, không thấy thêm ai khác.

Di chuyển quá chỗ D. Vương Hùng xuống xe taxi rồi đi bộ ngược lại gặp D. Tại đây, lúc Vương Hùng đang bắt gà trong lồng ra, thì Công đã lao tới dùng công siết cổ D. Công hô "chúng mày giúp tao một tay" nên Lả, Nhiệm… vào giúp.

Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp, sát hại vẫn thu hút được sự quan tâm từ phía dư luận. Ảnh: TL

Vương Hùng dùng xe D. đi theo xe Công tới khu vực nhà hoang. Tại đây, Công bảo không giữ ở đây được. Công lái xe tới bãi đất trống cách nhà Công 2 km. Sau đó một lúc, Công lại điều khiển xe đưa D về nhà mình. Lúc sau, Công ra cổng gặp Vương Hùng đưa áo và giày của D. bảo mang đi vứt bỏ. Còn mang xe và gà của nạn nhân xuống bản Phủ để một vài ngày.

Lúc này, Vương Hùng đòi lại đôi côn, Công bảo mượn thêm nhưng Vương Hùng không đồng ý. Sau đó, Vương Hùng gọi điện cho Toán nói chuyện. Tiếp đó, Toán, Vương Hùng gặp trực tiếp nhau. Toán thông báo vừa nói chuyện với bà Hiền, bà ấy nói không có tiền trả. Toán đưa điện thoại của D. cho Vương Hùng bảo tháo sim, xóa hết dữ liệu.

Tại tòa, Vương Hùng khai không quan hệ tình dục với nạn nhân. Chủ tọa cho biết, trước đó những bị cáo khác khai Vương Hùng có quan hệ trái ý muốn với nạn nhân. Vương Hùng cho rằng, lời khai đó của những bị cáo khác không đúng sự thật. Vương Hùng cho biết giữa anh ta và các bị cáo khác không có mâu thuẫn gì.

Khi được đại diện VKS nói về buổi thực nghiệm hiện trường, Vương Hùng nói bị ép buộc diễn tả các hành vi. Bị cáo Vương Hùng cho rằng buổi thực nghiệm không khách quan và cho rằng quá trình khai báo trước đó anh ta bị "ép cung".

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa chạy việc 700 triệu đồng

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa chạy việc 700 triệu đồng

26/01/2021| 0

Tự “nổ” rằng mình đang công tác tại Thanh tra Chính phủ và có 2 con trai làm việc tại Bộ Công an,...


Diễn biến mới vụ tài xế đánh người gãy răng vì bị nhắc nhở ở Hà Nội

Diễn biến mới vụ tài xế đánh người gãy răng vì bị nhắc nhở ở Hà Nội

26/01/2021| 0

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố bị can đối với Vũ Ngọc Long (SN 1973,...


Hải Dương: Giám đốc trung tâm kỹ năng sống bị bắt vì tống tiền

Hải Dương: Giám đốc trung tâm kỹ năng sống bị bắt vì tống tiền

25/01/2021| 0

Đối tượng cho rằng, bản thân đang giữ nhiều hình ảnh, clip có nội dung nhạy cảm của nữ hiệu trưởng...


Vụ cô dâu bị trộm vàng trong ngày cưới: Hé lộ thủ đoạn vị khách được mời đến ăn cỗ

Vụ cô dâu bị trộm vàng trong ngày cưới: Hé lộ thủ đoạn vị khách được mời đến ăn cỗ

24/01/2021| 0

Sau khi vào phòng cô dâu, Oanh dùng dao cạy tủ quần áo lấy 1 vòng kiềng bằng vàng, 1 lắc tay bằng...


Vì sao cựu Thiếu tá Đội phó Công an quận Đồ Sơn bị bắt?

Vì sao cựu Thiếu tá Đội phó Công an quận Đồ Sơn bị bắt?

23/01/2021| 0

Cựu thiếu tá bị bắt vì liên quan tới việc làm sai lệch hồ sơ vụ bắt giữ nhóm người dương tính với ma...


Phá đường dây mại dâm 7000 đô la của Lương "pê – đê"

Phá đường dây mại dâm 7000 đô la của Lương "pê – đê"

23/01/2021| 0

Đường dây mại dâm của Lương "pê – đê" cầm đầu tập hợp nhiều cô gái xinh đẹp, chính vì thế giá "đi...