22 năm mòn mỏi tìm con trai bị bắt cóc, cuối cùng cặp vợ chồng già òa khóc cầm xét nghiệm ADN

14:42 10/05/2018 | 0

Lúc bị bắt cóc, chàng thanh niên mới 4 tuổi và cha mẹ đang ở độ tuổi sung sức. Vậy mà sau 22 năm bị bắt cóc, cha mẹ anh đã già yếu. Cuộc hội ngộ khiến người ngoài đau lòng khi biết anh đã luôn coi cha mẹ nuôi chính là cha mẹ đẻ. Còn người sinh ra anh suốt 2 thập kỉ vẫn mòn mỏi đi tìm con.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở Trung Quốc, một cặp vợ chồng đã rơi vào hoàn cảnh đau đớn khi con trai bị bắt cóc. Suốt 22 năm trời, họ đi tìm con trai và mòn mỏi đợi tin từ cảnh sát. Cuối cùng, khi cầm trên tay bản xét nghiệm ADN, họ đã vỡ òa trong hạnh phúc.

22 năm mòn mỏi tìm con trai bị bắt cóc, cuối cùng cặp vợ chồng già òa khóc cầm xét nghiệm adnVợ chồng ông Ly và Chen hạnh phúc khi gặp con trai sau 22 năm thất lạc.

Sự việc thương tâm này đã được tờ China News đưa tin vào ngày 3/5. Họ còn quay lại cảnh cặp vợ chồng già ôm chặt con trai trong nước mắt. Nỗi đau đớn và niềm hạnh phúc đan xen nhau. Cuối cùng, sau hơn hai thập kỷ, họ đã được đứa con nhỏ bị bắt cóc của mình.

Cụ thể, năm 1996, ông Li Mingzhao đưa con trai 4 tuổi đến công trường và sau đó vì bận việc khảo sát, ông đã cho cậu bé ở cùng với một đồng nghiệp tên Zhang. Ông thường gọi con trai là Pengpeng và vô cùng chiều chuộng cậu bé. Nhưng đau đớn thay, sau khi hoàn thành công việc của mình, quay trở lại thì ông Li phát hiện Zhang đã bỏ trốn cùng con trai mình.

Bắt đầu từ đây, ông và vợ là bà Chen Zhen đã đi tìm con khắp nơi. Từ huyện Maojian cặp vợ chồng này đi sang tỉnh lận cận Hà Nam rồi lại ngược lên phía Bắc là các tỉnh Hồ Bắc, Sơn Tây. Tuy nhiên, họ vẫn không thể gặp lại con mình. Họ đành báo cảnh sát để phối hợp tìm kiếm.

22 năm mòn mỏi tìm con trai bị bắt cóc, cuối cùng cặp vợ chồng già òa khóc cầm xét nghiệm adnCặp vợ chồng già dành hơn 2 thập kỷ để gặp con trai.

Được biết, trong quá trình tìm kiếm con trai, cặp vợ chồng đã bán hết tài sản trong gia đình nhưng mọi việc đều rơi vào tình trạng vô vọng. Phải đến năm 2010, cảnh sát mới bắt được kẻ bắt cóc tại Tứ Xuyên nhưng cậu bé Pengpeng lại rơi vào trong tay một kẻ bắt cóc khác. Nghe được tin cả hai vợ chồng già đều đau đớn và tuyệt vọng.

Cuối cùng, cảnh sát đã lấy ảnh của cậu bé rồi nhờ một họa sĩ nổi tiếng phác họa về hình dáng trong hiện tại của anh. Người mẹ khai với cảnh sát: "Tôi nhớ vết sẹo trên trán thằng bé, đó là vết sẹo khi nó bị ngã lúc 2 tuổi".

22 năm mòn mỏi tìm con trai bị bắt cóc, cuối cùng cặp vợ chồng già òa khóc cầm xét nghiệm adnNhờ họa sĩ phác họa mà gia đình ông bà Li -Chen mới gặp được con trai hiện tại.

Nhờ bức ảnh phác họa hình dáng hiện tại của cậu bé Pengpeng mà cảnh sát đã tìm được người cần tìm. Cả nhà đã được xét nghiệm ADN và vỡ òa trong hạnh phúc khi phát hiện ra họ là những người cùng chung huyết thống. Cậu bé Pengpeng ngày nào giờ đã 26 tuổi, có vợ con và công việc tại tỉnh Hà Bắc. Anh được cha mẹ nuôi hết lòng yêu thương.

Khi hỏi về chuyện tìm thấy cha mẹ đẻ thì anh sẽ làm như thế nào, Pengpeng cho biết, anh sẽ chăm sóc cha mẹ đẻ như cha mẹ nuôi và cũng hết lòng yêu thương như thế.

Theo Đỗ Quyên/Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Nước Anh nguy cơ đối mặt làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ 3, Campuchia lần đầu xác định một cụm 

Nước Anh nguy cơ đối mặt làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ 3, Campuchia lần đầu xác định một cụm 

30/11/2020| 0

Nước Anh có nguy cơ hứng chịu làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nếu không...


Thế giới vượt 62 triệu ca, COVID-19 càn quét nước Mỹ khi số bệnh nhân phải nhập viện lần đầu tiên 

Thế giới vượt 62 triệu ca, COVID-19 càn quét nước Mỹ khi số bệnh nhân phải nhập viện lần đầu tiên 

30/11/2020| 0

Toàn thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 62 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 1,4 ca tử...


Lễ Tạ ơn đặc biệt giữa đại dịch COVID-19 ở Mỹ

Lễ Tạ ơn đặc biệt giữa đại dịch COVID-19 ở Mỹ

27/11/2020| 0

Lễ Tạ ơn giữa đại dịch COVID-19 của nước Mỹ năm nay vắng lặng, buồn bã hơn trước, nhiều gia đình đã...


Lễ tang Maradona sẽ được tổ chức tại phủ Tổng thống Argentina

Lễ tang Maradona sẽ được tổ chức tại phủ Tổng thống Argentina

27/11/2020| 0

Lễ tang huyền thoại bóng đá Diego Maradona sẽ được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/11 tại phủ Tổng...


Virus corona đã có hàng chục nghìn biến thể

Virus corona đã có hàng chục nghìn biến thể

26/11/2020| 0

Hàng chục nghìn biến thể của SARS-CoV-2 đã được xác định trên phạm vi toàn cầu, song các nhà khoa...


Trung Quốc ký thỏa thuận nhiệt điện trị giá 1,5 tỷ USD với Indonesia

Trung Quốc ký thỏa thuận nhiệt điện trị giá 1,5 tỷ USD với Indonesia

25/11/2020| 0

Hiệp hội khai thác than Indonesia (APBI) cho biết, lượng than nhiệt lớn trị giá gần 1,5 tỷ USD sẽ...